Ngày: 20 - 1 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      BẠN ĐỌC VIẾT     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO   LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG  
 
 

 
 
CHUNG THỦY : CHẮC CHẮN PHẢI CÓ
NGOẠI TÌNH  : TẠI SAO KHÔNG ? 
 
(Bài 4 )
 

Chung Thủy và Ngoại Tình luôn khắng khít bên nhau làm thành một cặp phạm trù nghiêm chỉnh, như hai mặt âm dương của một vấn đề. Đấy là chân lý cuộc sống, đấy là những hiện tượng tự nhiên khách quan trong quy luật sống như việc chúng ta hít thở hàng ngày. Không thể phủ nhận sự tồn tại của mặt phải (lẫn mặt trái của nó) và cũng không thể loại bỏ một trong hai trong cuộc sống của mình. Nếu không, bạn chỉ là kẻ gánh nước với một bên là chiếc thùng rỗng, còn bên kia là thùng đầy nước. 
 

 

    Các bạn đừng vội làm ầm lên vì cho rằng nói như thế là không được, là phản đạo đức, là vô lý. Vì đã có  cái này thì không thể có cái kia và ngược lại. Tất nhiên, chúng ta nhất định phải “bỏ phiếu” cho Chung Thủy và lên án Ngoại Tình rồi ! Bản thân mỗi người chúng ta chắc chắn là ai cũng muốn đối tượng của mình phải chung thủy, còn mình thì …có người thích sự công bằng nhưng cũng có người tự cho mình cái đặc quyền …ngoại lệ (dù rằng chẳng có lý lẽ nào biện minh cho cái ngoại lệ ấy). Điều đó nói lên một cách khá hiển nhiên rằng sự ích kỷ của con người là phổ quát và chung nhất. Ai cũng muốn chiếm hữu và sở hữu một cách tuyệt đối cái của mình (nhưng từ trong vô thức không ai muốn bị chiếm hữu và trở thành vật sở hữu của bất kỳ ai ).

Vì vậy, Chung Thủy là điều ai cũng muốn người khác làm điều đó cho mình.
 
CHUNG THỦY : ĐƯƠNG NHIÊN RỒI
 
Cuộc sống vợ chồng là một bài học, bài thi, khá khó khăn gay gắt đối với mọi người. Gia đình là môi trường cộng sinh hầu như toàn diện về mọi mặt trong cuộc sống, mỗi người cảm thấy sự tự do của mình bị hạn chế bởi sự có mặt của người kia. Khuynh hướng, quan điểm, ý nghĩ, sở thích v.v…bị chi phối mạnh (và có thể thay đổi) bởi người ấy. Trong môi trường gia đình, mỗi người phải dần thay đổi cho tương hợp với thành viên khác. Sự tương giao hàng ngày, sự quan tâm, lo lắng săn sóc cho nhau là những kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người khiến Chung Thủy trở thành hiệu quả tự nhiên của một gia đình đầm ấm. Khi một người thấy người kia là phần máu thịt không thể chia lìa của mình thì Chung Thủy là đương nhiên, không phải là vấn đề đặt ra cho họ nữa. Ngoài ra, môi trường gắn bó của gia đình, tạo cho con người một thói quen, một nhu cầu “cần có nhau” bởi thói quen làm nên quán tính của con người. Quán tính là lực hút khiến người ta cứ phải quấn quýt lấy nhau :
 
 
Chim quyên ăn trái nhãn lồng
 
Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi
 
Khi đã quen hơi rồi, thì kiểu gì cũng phải tìm về với nhau cho đỡ…nhớ !
 
 
    
 
 
Thời gian là điều kiện để hình thành quán tính, có nghĩa thời gian là yếu tố tạo sự keo sơn bền vững giữa hai người, nhất là khi họ còn có thêm những mối dây ràng buộc thân tình là con cái. Vả chăng, Chung Thủy là điều bắt buộc của luật pháp và là tiêu chuẩn đạo đức của xã hội nên chẳng dễ gì mà người ta có thể bỏ nhau.
 
 
 
NGOẠI TÌNH : KHÔNG HẤP DẪN MỚI LẠ ! 
 
 Tuy nhiên, thời gian không phải lúc nào cũng ủng hộ cho Chung Thủy. Thời gian có thể trở thành sát thủ bạo tay đối với  những đôi uyên ương “đồng sàng dị mộng”.
 
 Sự cộng sinh trong đời sống vợ chồng là một thử thách gay go. Hai con người sinh ra và lớn lên trong những môi trường gia đình, môi trường xã hội không giống nhau ( nếu họ không cùng giai tầng xã hội) cộng với sự khác biệt về giới tính là những dị biệt cơ bản, nên khi  chung sống, cả hai phải hết sức thiện chí và nhẫn nại, nhằm  xóa nhòa bớt đi những khác biệt để có thể chấp nhận nhau. Ngoài ra, còn vô số những yếu tố khác như : Tính cách, quan điểm sống, trình độ (văn hóa, nhận thức, tâm linh), tín ngưỡng, tôn giáo, sở thích, thói quen…mỗi yếu tố nếu có sự khác biệt hoặc chênh lệch thái quá giữa hai bên thì càng làm cho sự bất đồng thêm sâu rộng và sự chấp nhận nhau càng khó khăn hơn. Vì thế Tình Yêu là “giải pháp” tối ưu hơn cả để hai người có thể “hòa bình” trong những điều kiện xung đột ấy.
        
Khi yêu củ ấu cũng tròn …Một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng…
 
Dẫu vậy, trải qua quá trình “chịu đựng” nhau ở những giai đoạn còn sự hỗ trợ của tình yêu, mà hai bên không ai chịu thay đổi mình để người kia cảm thấy dễ chịu hơn, thì sự chịu đựng sẽ tiến đến giới hạn cuối cùng của nó. Cuộc sống gia đình như cái nồi áp suất bị nổ tung, mọi người đều bị tổn thương, đều thiệt hại, mất mát và đau đớn. Cái đau đớn nhất có lẽ là sự khinh khi, miệt thị người ta dành tặng cho nhau. Ở tình huống này, cuộc sống chung thường kết thúc bằng bản án ly hôn, đường ai nấy bước.
 
     
 
 
Nhưng, nhiều lý do khác nhau khiến người ta không thể ly hôn vì con cái, vì tôn giáo, vì của cải, vì tuổi tác, vì danh dự, tiếng tăm v.v… thế là những con tim cô đơn bay đi tìm vùng đất hứa….Những ai không ngoại tình lúc này thì chỉ là vì trái tim họ đã hóa đá vì đau khổ, hoặc vì chưa gặp đúng đối tượng của mình, hoặc yêu đơn phương hay không có điều kiện để tìm một tình yêu khác .
Ngoại Tình : Hiểu là một cuộc tình lén lút, không thể công khai vì không được pháp luật hay đạo đức xã hội chấp nhận.
Ngoại Tình : bản chất “lén lút” của nó là một sự thu hút, quyến rũ cực kỳ, nhất là đối với những người có tính hiếu thắng, ưa mạo hiểm, thích phiêu lưu. Đối với một số người, sự lén lút đem lại cảm giác sung sướng gấp bội mà người ta không tìm thấy khi nó được cho phép công khai. Một miếng ăn vụng nhỏ trong xó bếp có thể ngon hơn nhiều so với một bữa tiệc thịnh soạn trên bàn. Tâm lý con người là vậy. Vì thế, không hẳn đối tượng ngoại tình của họ “chất lượng” hơn vợ hay chồng chính thức (có khi là ngược lại) nhưng chắc chắn là họ phải thích thú hơn rồi.
 
 
 
NGOẠI TÌNH ĐỂ CÒN SỨC…CHUNG THỦY !
 
Có lẽ câu nói này gây sốc chưa từng thấy, trái khoáy chưa từng nghe, nhưng đấy là lý luận rất ư là “tư biện” của những vị phạm luật, nhất là cánh  mày râu, khi họ đề cao giá trị của sự …ngoại tình ! .
 
Thực tế, thông thường đời sống hôn nhân khiến hai người phát hiện ra ở nhau những điều mà bản thân mình khó hoặc không thể chịu được ở người kia, nhưng cứ phải chịu đựng mãi, rồi thì cũng đến lúc mệt mỏi, chán nản và căng thẳng. Nếu không muốn hóa điên lên mà chết hoặc bỏ nhà mà ra đi, họ phải tìm một nguồn vui nào đấy để “giải trừ stress” . Trong lúc con tim cô đơn lạnh lẽo và buồn bã thì chỉ có đôi mắt diễm tình của ai đó lọt vào cửa sổ tâm hồn đang trống vắng của họ thì mới đủ sức thắp lửa để đem lại bình minh và mùa xuân cho sự sống…. Cuộc tình mới  (lén lút) ngọt ngào và tươi đẹp bắt đầu.  Có thể khi ấy họ cũng cảm thấy ít nhiều áy náy, nhưng trong lòng tràn đầy niềm vui. Họ về nhà với ít nhiều mặc cảm tội lỗi, nên nói năng ôn hòa hơn, nhường nhịn nhiều hơn, xử sự tử tế hơn, quan tâm chăm sóc gia đình hơn… Nói chung họ cảm thấy dễ chịu hơn và đối xử với vợ hay chồng chính thức của họ tốt đẹp hơn. Vậy thì, cái “Dụng” của ngoại tình chẳng phải là làm cho cuộc sống gia đình, bản thân  tốt đẹp hơn hay sao ?  
NGOẠI TÌNH : VÔ VÀN HỆ LỤY !
 
Lý luận cùn (hay bén gì đấy) nghe có vẻ xuôi tai nếu sự việc xảy ra  chỉ đơn giản là có vậy.  Nhưng thực tế, mọi chuyện không dễ dàng và  đơn sơ như thế .
Người ta nói rằng : “Có ba điều bạn không thể che dấu “qua mặt” được ai : Đó là khi bạn ăn quýt, ăn mít và khi đã yêu ai.” Bởi tình yêu trong trái tim bạn sẽ “tỏa hương” nồng nàn trong ánh mắt, lời nói và cử chỉ của mình, khiến những người “nhạy cảm” nhận biết được ngay, nhất là người phụ nữ (hay đàn ông của bạn) Bạn tự tố cáo mình một cách rất tự nhiên, bởi lúc ấy bạn không chỉ là bạn nữa mà bạn là BẠN + TÌNH YÊU.
 
Chuyện gì sẽ xẩy ra sau đó ? Gia đình bạn chỉ còn là bão tố hoặc sự lạnh lẽo chết người. Kế hoạch “ngoại tình để cứu vãn hạnh phúc gia đình” của bạn bị phá sản. Bạn sẽ ly dị hay từ bỏ người yêu hoặc cộng thêm cho mình một gia đình mới.? Với phụ nữ thì chỉ có hai giải pháp đầu, nhưng đối với nhiều người đàn ông, họ thường chọn giải pháp thứ ba, mặc dù họ chỉ duy trì gia đình chính trên hình thức (vì nhiều lý do khác nhau).  Hậu quả là sẽ có cuộc đời của những người phụ nữ (là vợ hoặc tình nhân) tan nát và đau khổ. Sẽ có những đứa con mang tên Trường Hận, Lỡ, Lầm, Thù, Oán…với những bất hạnh trong cuộc sống và đau khổ trong tâm hồn mà cha mẹ nó tặng cho….
 
Nếu bạn là chính khách hay những nhân vật tiếng tăm, cuộc sống gia đình và tình cảm riêng tư của bạn sẽ bị mọi người tích cực đào bới. Bởi ở đó người ta có thể tìm thấy những dấu tích “yếu lòng” của bạn để xăm soi, để tố cáo và để hạ gục bạn bằng những scandal tình ái.
 
Có lẽ không ai trong chúng ta muốn đem lại sự bất an, thiệt thòi đau khổ cho người khác (nếu có ai muốn thế, thì họ chỉ là những người mang tâm bệnh cần được cứu chữa mà thôi) . Ai cũng muốn và có quyền mưu cầu cho mình niềm vui và cuộc sống như ý. Tuy nhiên điều ấy chỉ chính đáng khi ta không bắt người khác phải trả giá cho hạnh phúc của ta bằng sự đau khổ của họ.
Ngoại tình với một người nào khác, dù chỉ là giai đoạn, cũng để lại những hậu quả không mong muốn với bản thân mình và những người liên hệ. Vì vậy, ngoại tình với ai đó không phải là giải pháp hay và hiệu quả để giúp ta nếm trải mật ngọt của tình yêu.
Nhưng , như trên đã nói, Chúng ta không thể không ngoại tình, bởi nó là một yếu tố trong cặp phạm trù. Tuy nhiên, chúng ta thường chấp chặt  Đối Tượng Ngoại Tình của chúng ta là  Ai đó chứ không phải không phải là Cái Gì hay Điều gì.
Ngọai tình với người thứ ba là một thảm họa, nhưng còn với đối tượng khác thì sao ?
Xin thông tin với các bạn trong những bài kế tiếp.
 
                                                     
 
  
 
 
HOTLINE  
 
0985.865.772
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 46
  Lượt truy cập : 1702687
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0985.865.772
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam