Ngày: 20 - 1 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      BẠN ĐỌC VIẾT     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO   LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG  
 
 

 

CHUNG THỦY : THỰC TẾ XÃ HỘI

(Bài 3 )

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ CỦA ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ
 
 

Là con người như nhau, đàn ông hay phụ nữ cũng đều có ý muốn tư hữu, nhất là trong Tình yêu và hôn nhân.  Đàn ông đau khổ thế nào khi vợ mình đi yêu người khác, đàn bà cũng đau khổ thế ấy khi chồng mình có thêm kẻ thứ hai. Dù sống dưới chế độ đa thê, người phụ nữ buộc phải chấp nhận chồng mình là chồng chung của nhiều người khác, nhưng không vì thế mà họ không âm thầm đau khổ, ghen tuông và ấm ức. Chiếc mặt nạ bình thản và chấp nhận của họ chỉ là vẻ ngoài tùng phục (buộc phải có) đối với những quy định bất công của xã hội. Nhưng mấy ai có thể thực lòng yêu thương vợ khác của chồng mình ?
 

 

Về bản chất,  đa số phụ nữ (thông thường) hẹp hòi hơn nam giới, ích kỷ hơn nam giới. Vậy điều mà đàn ông không thể chịu được vì ghen tuông, thì làm sao phụ nữ có thể chịu được đây ?
 
Điều quan trọng đối với người đàn ông là công việc và sự nghiệp, nhưng điều quan trọng nhất đối với phụ nữ là gia đình, chồng con. Bởi lẽ phụ nữ trực tiếp nhận lãnh hậu quả của tình dục là con cái. Vì vậy, một cách tự nhiên, họ bị buộc phải làm mẹ, với bản năng mẫu tử tự nhiên, người phụ nữ đặt trọng tâm đời mình vào việc sinh đẻ, nuôi dậy con cái, chăm sóc gia đình.
 
 Vì vậy, khi mái nhà chung không còn yên ấm. Người chồng thường tìm vui bên ngoài với các mối tình mà anh ta tìm thấy. Người vợ thông thường hướng  sự chú ý của mình vào các con và tìm sự an ủi tinh thần của mình nơi ấy. Một số phụ nữ trẻ cũng cảm thấy cô đơn và cũng muốn đi tìm cho mình một mối tình ngọt ngào khi còn xuân sắc. Nhưng trong khi phần lớn các ông quan hệ với phụ nữ chủ yếu là vì tình dục thì phần lớn phụ nữ ngoại tình chỉ vì muốn có một mảnh tình …vắt vai để cuộc đời còn chút  hương  yêu.
 
CHUNG THỦY : THỰC TẾ XÃ HỘI
 
Ở xã hội đa thê, không ai lên án đàn ông cái tội ngoại tình hay phản bội, vì họ được “cấp phép” cho cái quyền đó. Chỉ có người phụ nữ là bị lên án, bị xử tội. Xã hội phong kiến trước đây từng xử cạo đầu bôi vôi, đóng rọ, thả sông những cô gái không chồng mà chửa, trong khi thủ phạm tạo ra cái bào thai đó thì bình an vô sự. Có khi cô gái còn là nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp mà cô lại bị xử tử thay vì phải được bênh vực và trừng phạt kẻ bất lương kia.
 
Cho đến gần đây, dù đã chấp nhận chế độ độc thê, nhiều người đàn ông Ấn Độ vẫn coi vợ mình như một vật sở hữu. Chỉ cần anh ta nghi ngờ vợ mình ngoại tình là có thể xử tử bằng cách thiêu sống dã man theo tập tục “Dowry” (được giải thích là để bảo vệ danh dự cho người chồng khi bị phản bội).Năm 2010 đã có 8.391 cái chết vì “Dowry” tại Ấn Độ, nghĩa là cứ bình quân 90 phút lại có một người vợ bị chồng thiêu chết. Đây là con số do Cơ Quan Điều Tra Hình Sự quốc gia của Ấn Độ công bố, một con số khiến người ta phải rùng mình . Điều đáng lo là con số này cứ tăng dần theo mỗi năm. Vào một thập niên trước, con số đó chỉ là 6.995, năm 2007 là 8.093.
 
Tuy hình thức Dowry đã bị loại khỏi pháp luật của Ấn Độ từ năm 1961, nhưng hiện vẫn còn “giá trị sử dụng” trong khuôn khổ gia đình tại nước này, cũng như các nước lân cận như Pakistan hay Bangladesh. Tại những nước này, người phụ nữ được xem là vật sở hữu của người chồng , do vậy ông chồng muốn đối xử với vợ kiểu gì cũng được. “Giết chết vì danh dự” (honour killing) như điều mà Diwesh Shama làm với Ranjeeta (vợ ông ta) xuất hiện đầy rẫy. Bà Margaret Taylor, chuyên gia nhiều năm nghiên cứu về lãnh vực này của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế cho biết : “Rất khó xác định bao nhiêu người đã bị chồng giết chết theo kiểu này”.
 
 
                                                                  PHỤ NŨ HỒI GIÁO 
 
Ở một số nơi, phụ nữ bị coi như “vật sở hữu” của người đàn ông, tồn tại một tập tục dã man, độc ác đối với phụ nữ mà người ta duy trì từ thời trung cổ đến nay : Tục “cắt bì” (thiếu nữ khi bắt đầu có dấu hiệu dậy thì (bắt đầu hành kinh) người ta lôi cô gái ra để “thiến” : cắt một cục hạch nhỏ trên đầu âm vật của cô gái) hành động này nhằm ngăn cản nguy cơ ngoại tình của cô gái (nếu có) sau này. Vì khi giao hợp với chồng mình, cô gái không có được cái khoái cảm tột đỉnh như người đàn ông. Cô chỉ còn đơn thuần là cái máy đẻ và là người làm mọi việc nội trợ trong nhà.
 
Tại các quốc gia Hồi Giáo, đàn ông được quyền nhiều vợ, nhưng Phụ nữ ra đường với áo dài phủ toàn thân  và khăn choàng đầu kín mít che mặt thì những hình phạt nghiêm khắc như “dowry” dành cho họ khi bị NGHI ngoại tình là điều không phải ngạc nhiên.
 
Ở các nước “độc thê” ngoài những hình thức ngoại tình thông thường như : Mua dâm ngắn hạn hoặc “bao” dài hạn một hay nhiều người tình. Có thêm một hay vài vợ hoặc chồng không hợp pháp. Chúng ta còn thấy những hiện tượng xã hội như : phong trào “Swinging” (trao đổi quyền ái ân tạm thời hay còn gọi là trò trao đổi vợ chồng để làm tình ). Nó có thể xảy ra từ việc thỏa thuận giữa các cặp vợ chồng hoặc từ những người tham gia Câu Lạc Bộ Swingers. Đây là kiểu tình dục tập thể, mục đích là đi tìm cảm giác mới dưới hình thức những bữa tiệc thân xác. Mô hình này ngày càng được nhân rộng và có sức lan tỏa lớn. Ở Châu Á, gần đây có phong trào chơi “Some” (săm),  cũng là một kiểu tình dục tập thể hỗn loạn như trên.
 
 
 
 
ẢNH SEX TẬP THỂ CỦA QUAN CHỨC TRUNG QUỐC
 
 
Đằng sau vẻ yên tĩnh biểu kiến của xã hội độc thê. Nếu chúng ta điều tra sâu vào tình cảm vợ chồng của các gia đình thuộc mọi tầng lớp xã hội. Có lẽ chúng ta sẽ ngạc nhiên vì, đối với các gia đình thuộc tầng lớp hạ lưu, dù rằng sự xung đột trong cuộc sống vợ chồng của họ khá ồn ào, nhưng việc ngoại tình không phổ biến và thường xuyên. Lý do có lẽ vì đời sống kinh tế khó khăn chật vật, họ không có điều kiện về thời gian và tiền bạc nhiều như giới thượng lưu nên việc ngoại tình của họ cũng bị hạn chế nhiều hơn. Không thể nói là không có những cặp chỉ biết đến vợ mình hay chồng mình trong đời. Nhưng liệu có mấy ai trong suốt dòng chảy của cuộc đời, chưa từng thầm yêu một người nào khác (ngoại tình tư tưởng) chưa từng ái ân một lần nào với nhân vật thứ ba ?
Phải chăng xã hội mà chúng ta đang sống cũng chỉ là trùm phủ một bộ mặt giả tạo, ngụy trang, trùm phủ một lớp áo ngoài bóng bảy đầy đạo đức, bên trên một thực tại sinh động và hỗn độn của những cái mà người ta lên án là dối trá, sa đọa và vô đạo đức ?

 

 
 
 
HOTLINE  
 
0985.865.772
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 46
  Lượt truy cập : 1702683
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0985.865.772
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam