Ngày: 20 - 1 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      BẠN ĐỌC VIẾT     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO   LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG  
 
 

 

 

               ĐỀ TÀI NÓI CHUYỆN THÁNG 5. 2014 CỦA CLBTLC

 

 

CHUNG THỦY HAY KHÔNG ?

 

        Vấn đề đặt ra có vẻ hơi gây ngạc nhiên cho những người luôn suy nghĩ nghiêm túc và hành xử mô phạm theo những chuẩn mực đạo đức của luân lý xã hội và tôn giáo. Thậm chí, với những người “có vấn đề” về chung thủy trong tư tưởng hay hành động cũng không muốn đưa nó ra ánh sáng để phân tích, tìm hiểu, phán đoán và nhận định về nó một cách thẳng thắn. 
 

Bởi, tất cả chúng ta được dậy rằng “Chung thủy là đức hạnh tốt đẹp nhất của một con người trong lãnh vực tình cảm lứa đôi, nó là tiêu chuẩn bắt buộc  để con người có được hạnh phúc ấm cúng trong tình yêu, tình chồng vợ”. Chúng ta  xác nhận điều đó không sai.

     
Nhưng, thực tế chứng minh : Trong cuộc sống của con người, có mấy ai chưa từng vi phạm quy ước đạo đức này, cho dù chỉ một lần, cho dù điều đó xẩy ra trong tình huống bất đắc dĩ nào đó, cho dù đó chỉ là sự “sơ xẩy” bất ngờ đối với thân xác hay một thoáng “rung rinh” trong tâm hồn đối với một đối tượng thứ hai ?
     Chung Thủy hay Không ? Chắc rồi. Khi yêu không ai nghĩ mình  lại muốn có thêm người khác, trừ khi họ hiểu lầm đó là Tình Yêu.
      Với những người không nghiêm túc, không biết thế nào là Tình Yêu. Họ chỉ biết sống cho những cảm xúc của bản thân thì Chung Thủy không phải là vấn đề của họ. Chúng ta không đề cập đến đối tượng này. Những con người còn lại trong xã hội, những người  biết các quy luật đạo đức trong cuộc sống, thậm chí cả những con người mực thước, mô phạm nhất, cũng khó lòng thoát khỏi câu chất vấn trên, vấn đề mà họ thường tránh né khi đối diện với bản thân mình.
        Chính vì thái độ né tránh của chúng ta đối với câu hỏi mà mình không muốn nhắc tới. Chúng ta không thể thấy hết vấn đề. Vì thế, những tình huống không mong đợi lại lôi kéo chúng ta vào những cái “bẫy tình” để rồi có khi chúng ta lại phải ân hận, tiếc nuối vì những sự yếu đuối của con người. Chúng ta phải trả giá cho việc “một lầm hai lỡ” ấy. Có khi là sự mất mát tình cảm, tinh thần, vật chất nào đó của bản thân mình, của những người thân yêu; có khi là sự thăng trầm trên bước đường công danh hoạn lộ; có khi là bước ngoặt cuộc đời đưa ta rẽ đi về hướng khác…
       Xã hội vô cùng quan tâm đến tiêu chuẩn đạo đức này. Nhiều chính trị gia, nhiều nhà lãnh đạo, nhiều nhân vật tiếng tăm lừng lẫy trên thế giới  cũng đã từng bị chao đảo ngửa nghiêng, thân bại danh liệt vì những scandal tình ái. Đây là lãnh vực khó khăn và nhậy cảm của con người. Người ta biết thế nên sẵn sàng dòm ngó, theo dõi , bơi móc đời tư của nhau ở điểm yếu này khi họ muốn bôi đen, hạ gục một tên tuổi nào đó. 
 
     
    Chính vì thế, tìm hiểu vấn đề CHUNG THỦY HAY KHÔNG là một điều cần thiết và bổ ích cho chúng ta để chúng ta có thể chủ động trong tư duy, tình cảm, hành động của mình, để không bao giờ phải nói : “Rất tiếc, tôi không muốn thế. Đó là phút yếu lòng !”
      Đề tài đưa ra những nội dung chính được trình bầy như sau:
- Quan niệm về Chung Thủy trước  và trong hôn nhân
-  Chế độ gia đình khác biệt nhau ở nhiều nơi trên thế giới và vấn đề chung thủy được quan niệm ở những nơi này
-  Với xã hội một vợ một chồng
  + Quan niệm về Chung Thủy trước  và trong hôn nhân
  + Vai trò của Chung Thủy trong hạnh phúc lứa đôi
  + Những tình huống dẫn đến sự phản bội
 + Nhận định lại vấn đề : Chung Thủy thế nào để có hạnh phúc
 + Chọn lựa cách hành xử để sống đạt tiêu chuẩn đạo đức cá nhân, đạo đức xã hội vừa không bị mất tự do, ức chế bản thân, đem lại thoải mái cho bản thân mình và những người thân liên hệ .
-   Kết luận về đề tài : CHUNG THỦY HAY KHÔNG ?
 
 
 QUAN ĐIỂM VỀ THIỀN CỦA CLBTLC
 

  Theo cách hiểu của chúng ta, THIỀN là một thái độ sống tỉnh thức, sáng suốt trí tuệ trong mọi hoàn cảnh tình huống của cuộc đời; mục đích là để chúng ta luôn an lạc và tự tại. Với mục đích này, chúng ta mở rộng đề tài nói chuyện ở khắp các lãnh vực trong cuộc sống, không chỉ là Tôn Giáo, Đạo Học hay Khoa Học, mà còn là các vấn đề Nghệ Thuật, Tâm Lý, Giáo Dục …. 

Một trong những đề tài Tâm Lý Xã Hội mà hầu như liên quan đến tất cả mọi người chúng ta, đó là vấn đề Hôn Nhân. Nói đến hôn nhân là nói đến sự Chung Thủy. Đó là niềm mơ ước, là lý tưởng cho một cuộc sống bình an và hạnh phúc trong hôn nhân. Nhưng thực ra điều này không hề đơn giản. Chúng ta chỉ coi sự Chung Thủy  như một tiêu chuẩn đạo đức bắt buộc của mỗi người mà không biết hoặc biết không đủ về nó.
Đó là lý do chúng ta chọn đề tài : CHUNG THỦY HAY KHÔNG ? cho buổi họp mặt nói chuyện chuyên đề tháng 5. 2014.
Mời Quý Vị theo dõi thông báo cụ thể về ngày giờ và địa điểm diễn thuyết.
                                   
                                  BS. ĐỖ NGỌC THANH
 
 
 
 
HOTLINE  
 
0985.865.772
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 46
  Lượt truy cập : 1702677
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0985.865.772
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam