Ngày: 20 - 1 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      BẠN ĐỌC VIẾT     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO   LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG  
 
 

 

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

 

KHÁI NIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG 

LỜI NÓI ĐẦU

 

     SỐNG  là một quá trình giao lưu, tương tác giữa chủ thểkhách thể . Thông qua sự tương tác này, mỗi cá thể ngày càng hiểu biết hơn về ngoại giới và về bản thân mình. Trải nghiệm  sự sống, cá thể ngày càng thích nghi hơn với môi trường ngoại tại và tự chuyển hóa môi trường nội tại để sống còn. Đó là quá trình tiến hóa của mỗi cá thể. Điều này khiến cá thể dần dần nhận ra các quy luật Sống; mối tương quan giữa nó và ngoại giới; cách ứng xử để nó có thể tồn tại và phát triển trong các mối tương quan đó.

 

Con người là một loại sinh vật cao cấp nhất trong thế giới hữu hình, sự tương tác hai chiều giữa cá nhân và môi trường khiến cả hai cùng liên tục thay đổi trong một quan hệ Nhân-Quả gắn bó và phức tạp. Trừ phi con người đạt đết đỉnh cao của Trí Tuệ, sự phức tạp của mối tương tác này là không thể nhận biết một cách thấu đáo đối với một người bình thường
Con người phóng ra ngoại giới những ý nghĩ, lời nói và việc làm của mình tác động đến ngoại giới (môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội) ở các chủng loại, cấp độ và thời gian. Sau khi tác động đến môi trường, con người nhận lại những phản ứng dội ngược về mình, tạo thành một dòng chảy Nhân-Quả, quy định số phận của mỗi cá nhân. Theo tư duy logic thì, mỗi người chịu sự quy định bởi hoàn cảnh riêng tư, do chính bản thân họ tạo tác. Kịch bản cuộc đời mà họ sắp trải qua là tác phẩm mà chính bản thân họ đã biên soạn cho mình.
 
                
 
 
Trên con đường tiến hóa, ý thức của mỗi người trải nghiệm hiện tượng Sinh ra rồi Chết đi trên cõi thế gian này. Dù rằng có những bằng chứng xác thực về sự hiện hữu của ý thức sau khi không còn thân xác và rằng ý thức tồn tại không cần giá đỡ vật chất (cho nó) là bộ não của con người, nhưng vẫn có một bộ phận người nào đó, không chấp nhận những chứng cứ đó và họ cho rằng ngoài thế giới vật chất không tồn tại những thế giới vô hình mà giác quan bình thường của con người không nhận biết. Sự chưa thống nhất quan điểm này nói lên trình độ nhận thức của loài người hiện nay.  Tuy nhiên, chân lý khách quan không phụ thuộc vào sự nhận biết, sự chấp nhận hay chối bỏ của con người.
 
 Hình ảnh tưởng tượng của vụ nổ Big Bang
 
 
Thực chất, ý thức phiêu lưu qua những cảnh giới mà nó tạo ra cho bản thân mình, là đa dạng và liên tục đổi thay như sự đổi thay sinh mạng của nó. Ý thức tích lũy kinh nghiệm sống để tiến hóa. Sự tiến hóa của ý thức là thuận chiều với thời gian tuyến tính. Tuy nhiên đồ thị của sự tiến hóa không phải lúc nào cũng song hành với đồ thị của thời gian. Cá thể, vào lúc này hay lúc khác cũng có thể thoái hóa trong giòng sống. Sự tiến hay thoái của mỗi cá thể là bất định và tùy thuộc vào cá thể đó.
 Mỗi cá thể có thể ngụp lặn trong sự tiến và thoái của mình trong một thời gian bất định, cho đến khi, Cuối cùng nó nhận thức được trọn vẹn các Quy Luật Sống, hiểu biết trọn vẹn về bản thân và ngoại giới. Từ đó cá thể có thể hòa đồng với thiên nhiên vô tận, không còn ranh giới giữa Cái “Ta” và Cái “Không phải Ta”. Cá thể đó đạt đến tình trạng Tự Do tuyệt đối vì không còn chịu sự khống chế của các Quy Luật tự nhiên (họ đã luôn hòa điệu với các quy luật đó). Đây là trạng thái của các Bậc Giác Ngộ, đích đến cuối cùng trên hành trình tiến hóa mà con người trần gian có thể quan niệm được.
Trên hành trình gian nan của ý thức; ở đẳng cấp Con Người, chúng ta nói đến Chất Lượng của cuộc sống. Càng tiến hóa, chất lượng sống của con người càng được cải thiện, càng thăng hoa, cho đến khi con người trở thành hoàn toàn giải thoát khỏi Luân Hồi ( những cảnh giới ràng buộc ý thức) Chất lượng sống lúc đó mới đạt đến đỉnh điểm của sự tuyệt đối.
 
Quan niệm Chất Lượng Sống luôn song hành với sự tiến hóa của Ý Thức, khiến chúng ta phải đặt ra một hệ thống câu hỏi xuyên suốt để thấu hiểu vấn đề và sau đó là thực hiện những bước tiến về ý thức để Chất Lượng Cuộc Sống của chúng ta ngày một nâng cao.
 
Những câu hỏi của chúng ta là :
 
1.  Thế nào là Chất Lượng Cuộc Sống ?
2. Những yếu tố nào khiến cho chúng ta đạt được Chất Lượng Cuộc Sống ngày càng cao hơn ?
3. Phương pháp nào để chúng ta nâng tầm Chất Lượng Sống ngày một tốt hơn ?
 
Để trả lời những câu hỏi này, xin mời Quý Độc Giả theo dõi những bài viết tiếp theo trong trang mục này.
       
 

 
 
 
HOTLINE  
 
0985.865.772
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 46
  Lượt truy cập : 1702682
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0985.865.772
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam