Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG  
 
 

 

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

 

KHÁI NIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG 

LỜI NÓI ĐẦU

 

     SỐNG  là một quá trình giao lưu, tương tác giữa chủ thểkhách thể . Thông qua sự tương tác này, mỗi cá thể ngày càng hiểu biết hơn về ngoại giới và về bản thân mình. Trải nghiệm  sự sống, cá thể ngày càng thích nghi hơn với môi trường ngoại tại và tự chuyển hóa môi trường nội tại để sống còn. Đó là quá trình tiến hóa của mỗi cá thể. Điều này khiến cá thể dần dần nhận ra các quy luật Sống; mối tương quan giữa nó và ngoại giới; cách ứng xử để nó có thể tồn tại và phát triển trong các mối tương quan đó.

 
Xem tiếp
 

                                                   VUI BUỒN ĐỜI LÀM BÁO (Kỳ 2)

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Kết quả hình ảnh cho nghề báo chí

 
Xem tiếp
 

 

VUI BUỒN ĐỜI LÀM BÁO (kỳ 1)

 

                      Không biết tự bao giờ, ngôn ngữ Việt Nam ta mang tính triết học khi có từ “NGHIỆP” đi sau từ “NGHỀ”. Thường xuyên làm một hành động nào đó, gọi là Nghiệp. Hành động  ấy trở thành thói quen, mang sức mạnh của sự tích lũy, gọi là Nghiệp Lực. Làm NGHỀ lâu năm nên có NGHIỆP của nghề. Chim trong lồng, không cột mỏ, ngứa cổ phải hót chơi. Người làm báo, không bẻ bút, ngứa tay phải viết. Nói chính xác, đó là bởi họ bị …ngứa nghề ! Tôi muốn né từ này, bởi khi nhắc đến nó, người ta cứ nghĩ đến một “nghề” mà thật ra không nên gọi đó là nghề         

 
Xem tiếp
 

 

                                                                               

                                                                               

                                                                                 

                                                                                   

                                                                            SAU BỨC MÀN NHUNG

 

      ********** 

 

Bạn đang ngồi hàng ghế danh dự trong rạp hát cải lương Hồ Quảng trình diễn vở :Đào Tam Xuân phục hận”. Từ vị trí này bạn có thể thưởng thức tốt nhất vì khoảng cách giữa bạn đến diễn viên là gần nhất.

 
Xem tiếp
 

 

 

NHỮNG MẨU CHUYỆN ĐỜI : SỐNG và CHẾT

 

 

                                                               *************************

 

Con người thường chết vì thích lao vào những vùng nhạy cảm ! Nếu là những vùng nhạy cảm trên thân thể, thì người ta lao vào để hưởng thụ khoái lạc trần gian. Nếu là những vùng “nhạy cảm” trong cuộc sống thì người ta lao vào để thỏa mãn những nhu cầu tinh thần, tâm linh và hoạt động sống !

 
Xem tiếp
 

http://2.bp.blogspot.com/-bdaaTwS4xYs/VEEf3ASqqeI/AAAAAAAAL2Y/IyLnAnfVNnQ/s1600/488%2Ca%2Cxin%2Bh%C3%A3y%2Bbi%E1%BA%BFt.jpg

 
Xem tiếp
 

CHUNG THỦY
 
 
HÔN NHÂN: HỢP ĐỒNG VĨNH VIỄN, CÁ CƯỢC và LIỀU MẠNG 
(Bài 6)
 
 
Hợp Đồng Hôn Nhân : Có lẽ nhiều độc giả lần đầu tiên nghe nói đến từ này và thầm thắc mắc “Liệu rằng gọi hôn nhân là một “hợp đồng” có thể chấp nhận được không, bởi đây là lãnh vực tình cảm. Đã là tình cảm thì không thể và cũng không nên tính toán rạch ròi với nhau như công việc làm ăn ngoài xã hội. Vì yêu thương nhau, người ta “du di” cho nhau, bỏ qua cho nhau, hy sinh cho nhau, thiệt thòi vì nhau, những điều  mà các hợp đồng sòng phẳng không bao giờ chấp nhận.
 
Xem tiếp
 

 
CHUNG THỦY 
(Bài 5)
 
 
NGÔI NHÀ và TỔ ẤM  
 
 

Khi một hôn lễ diễn ra, giấy kết hôn đã ký, điều đó có nghĩa là một hợp đồng chung sống trọn đời vừa ký kết. Thông thường mọi người đều mừng rỡ, cho là mọi chuyện đã xong, cuộc sống của hai cá nhân kết hợp với nhau thế là “đâu đã vào đấy”. Sự thực thì, mọi chuyện mới chỉ bắt đầu. 
 
Xem tiếp
 

 
 
CHUNG THỦY : CHẮC CHẮN PHẢI CÓ
NGOẠI TÌNH  : TẠI SAO KHÔNG ? 
 
(Bài 4 )
 

Chung Thủy và Ngoại Tình luôn khắng khít bên nhau làm thành một cặp phạm trù nghiêm chỉnh, như hai mặt âm dương của một vấn đề. Đấy là chân lý cuộc sống, đấy là những hiện tượng tự nhiên khách quan trong quy luật sống như việc chúng ta hít thở hàng ngày. Không thể phủ nhận sự tồn tại của mặt phải (lẫn mặt trái của nó) và cũng không thể loại bỏ một trong hai trong cuộc sống của mình. Nếu không, bạn chỉ là kẻ gánh nước với một bên là chiếc thùng rỗng, còn bên kia là thùng đầy nước. 
 

 
Xem tiếp
 

 

CHUNG THỦY : THỰC TẾ XÃ HỘI

(Bài 3 )

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ CỦA ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ
 
 

Là con người như nhau, đàn ông hay phụ nữ cũng đều có ý muốn tư hữu, nhất là trong Tình yêu và hôn nhân.  Đàn ông đau khổ thế nào khi vợ mình đi yêu người khác, đàn bà cũng đau khổ thế ấy khi chồng mình có thêm kẻ thứ hai. Dù sống dưới chế độ đa thê, người phụ nữ buộc phải chấp nhận chồng mình là chồng chung của nhiều người khác, nhưng không vì thế mà họ không âm thầm đau khổ, ghen tuông và ấm ức. Chiếc mặt nạ bình thản và chấp nhận của họ chỉ là vẻ ngoài tùng phục (buộc phải có) đối với những quy định bất công của xã hội. Nhưng mấy ai có thể thực lòng yêu thương vợ khác của chồng mình ?
 

 
Xem tiếp
 

MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ "CHUNGTHỦY"

(BÀI 2)

CHUNG THỦY TRONG NỀN VĂN HÓA “ĐỘC THÊ”
 
Chúng ta gọi những xã hội chấp nhận luật hôn nhân “Độc Thê” một vợ một chồng là xã hội văn minh hơn, vì ở đó nhân phẩm của người phụ nữ được đặt ngang hàng với nam giới (ít nhất là về mặt lý thuyết và công khai).
 
Một người được coi là CHUNG THỦY khi :
  + Về mặt tinh thần : Không yêu ai khác ngoài vợ hoặc   chồng mình·       
 + Về mặt thể chất : Không quan hệ tình dục với ai    khác ngoài vợ hoặc chồng mình
 
     Với hai tiêu chuẩn vừa kể, ai có thể “tự hào” là người Chung Thủy trong suốt cuộc đời mình ?
 

 
Xem tiếp
  

 

     VẤN ĐỀ “CHUNG THỦY” DƯỚI GÓC NHÌN ĐA VĂN HÓA

(Bài 1)

                                                            ------000000------
 
Nếu bất chợt ai đó hỏi bạn : Bạn đã từng yêu ai khác ngoài người  người hôn phối của bạn chưa ? Hẳn rằng  đó là một câu hỏi thiếu tế nhị và không mong đợi đối với bất kỳ ai. Bởi đó là câu hỏi về sự thủy chung. 
 
Xem tiếp
 

 

 

               ĐỀ TÀI NÓI CHUYỆN THÁNG 5. 2014 CỦA CLBTLC

 

 

CHUNG THỦY HAY KHÔNG ?

 

        Vấn đề đặt ra có vẻ hơi gây ngạc nhiên cho những người luôn suy nghĩ nghiêm túc và hành xử mô phạm theo những chuẩn mực đạo đức của luân lý xã hội và tôn giáo. Thậm chí, với những người “có vấn đề” về chung thủy trong tư tưởng hay hành động cũng không muốn đưa nó ra ánh sáng để phân tích, tìm hiểu, phán đoán và nhận định về nó một cách thẳng thắn. 
 
Xem tiếp
 

 
       BÀI 3 - GIAO TIẾP XÃ HỘI : HIỆU QUẢ TỨC THỜI
 
 
HIỆU QUẢ CÁC LOẠI HÌNH GIAO TIẾP
 
Các loại hình giao tiếp có thời gian đưa đến các hiệu quả khác nhau
 
GIAO TIẾP XÃ HỘI : Hiệu quả tức thời
GIAO TIẾP GIA ĐÌNH : Hiệu quả xa
GIAO TIẾP THIÊN NHIÊN : Hiệu quả tích lũy
GIAO TIẾP BẢN THÂN : Hiệu quả trường diễn, cơ                           bản
 

 
 
Xem tiếp
    

 

            BÀI 2  -   GIAO TIẾP : NGHỆ THUẬT SINH TỒN

 
 SỰ SỐNG là mạng lưới giao lưu tương tác trùng trùng điệp điệp giữa  cá thể và cộng đồng. Cá thể ảnh hưởng đến cộng đồng và làm thay đổi cộng đồng. Đến lượt mình, cộng đồng quy định lại cá thể bởi những hậu quả mà cá thể gây nên. Đó là một chuỗi vô tận của Hành Động (Nhân) Phản Ứng của Hành Động (Quả) trong mối tương quan chằng chịt trong cuộc sống.
 
Xem tiếp
 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 67
  Lượt truy cập : 1720962
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam