Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

GIAO LƯU BẠN ĐỌC  
 
    

 

      

GIAO LƯU BẠN ĐỌC
 
 
                        Ngày 01.03.2014
 
TƯ VẤN ỨNG XỬ TÌNH HUỐNG NAN GIẢI
 
Kính thưa Quý Độc Giả;
 
     Ngày 27.02.2014  ge-tvl.com nhận được một lá thư nhờ tư vấn, chúng tôi xin đăng nguyên văn lá thư của bạn đọc, vì đây cũng là một trong những trường hợp phổ biến mà chúng ta hay mắc phải. Mong rằng lời giải đáp sẽ giúp ích chung cho nhiều bạn lâm vào cùng tình huống.  Chúng tôi chỉ thông tin nội dung và xin được giữ lại danh tánh của bạn đọc đã nêu vấn đề.
 
Thư hỏi :
 
“Xin chào Bác Sĩ.
Hiện tại tôi đang gặp vấn đề nan giải và khó xử về các mối quan hệ trong cuộc sống. xin vào đề luôn :tôi có 2 người bạn rất bảo thủ và cố chấp, hiện nay họ đang có mâu thuẫn và hiện tại có thể diễn ra xô xát có thể có đổ máu nếu chuyện này vượt quá xa, tất cả cũng chí vì cả 2 người tính tình đều bảo thủ cố chấp muốn người kia xin lỗi mình nhưng không ai chịu ai cả, mâu thuẫn đó có dính trực tiếp tới tôi nhưng họ đã gạt tôi ra mà lăng mạ, sỉ nhục nhau và ko ai chịu ai. với một người ở cửa giữa và có liên hệ mật thiết đến 2 người kia, tôi không muốn ai phải bị tổn thương. phải làm gì để dĩ hòa vi quý khi tính tình của họ như vậy? “.
 
Tư Vấn
 
Bạn  mến;
     Cám ơn bạn đã hỏi ý kiến của tôi về tình huống nan giải mà bạn đang gặp phải. 
     Thời gian gần đây tôi khá bận rộn nên bây giờ mới mở hộp thư và trả lời bạn.
      Câu chuyện của bạn và hai người bạn của mình là tình huống thường gặp trong xã  hội. Theo ý tôi thì mọi chuyện nên diễn tiến như thế này .
     
      Bước thứ nhất, Phần nhận định theo chủ ý của bạn ( một trong 5 tình huống sau ):
  1. Người thứ nhất đúng
  2. Người thứ hai đúng
  3. Cả hai  người đều sai
  4. Cả hai người đều đúng, người khác nào đó sai  
  5. Mỗi người đều có phần đúng và có phần sai

 
Ví dụ :nnn
 
      Hai người đàn bà đánh ghen với nhau . Trường hợp này tùy thuộc vào tình trạng hôn nhân trên giấy tờ và trên thực tế của người đàn ông với hai phụ nữ này mà có thể hoặc là
 
 -  Người thứ nhất đúng
 
 -  Người thứ hai đúng 
 
 -  Cả hai người đều sai
 
 -  Cả hai người đều đúng, người đàn ông sai
 
 -  Mỗi người đều có phần đúng, có phần sai .
 
Bước thứ hai :Ứng xử 
      Trở lại trường hợp của bạn. Tôi không hiểu câu chuyện cụ thể xẩy ra như thế nào, nhưng theo lời bạn nói, hai người kia gạt ý kiến của bạn qua một bên mà lăng mạ, sỉ nhục nhau. Bạn nên giải thích cho hai người bạn của mình hiểu rằng, họ không thể bỏ qua ý kiến của bạn vì câu chuyện đó có liên quan trực tiếp đến bạn, bạn bắt buộc phải tham gia.
      Bạn nên gặp riêng mỗi người mà phân tích cái đúng, cái sai (một cách khách quan) về Tình, về , về Luật. Bạn nên nhấn mạnh với họ rằng : Nếu cả hai cố chấp đến mức xô xát đổ máu thì bắt buộc họ phải "đáo tụng đình" . Khi ra đến pháp lý thì mọi chuyện phải trái sẽ phải căn cứ trên pháp luật. Tuy nhiên, nếu tình huống đó xảy ra thì hậu quả sẽ khá nặng nề :
 
     1. Tình bạn đổ vỡ vĩnh viễn, thay vào đó là thù hận (không biết bao giờ mới xóa tan)
     2. Thiệt hại về Danh dự, Nhân cách, Tài sản, Tánh mạng là điều không thể lường trước
     3. Mọi chuyện trên đời cái gì cũng có thể thương lượng được. Không điều gì là không thể. Nếu để tình trạng "chiến tranh" xảy ra thì đó là điều tệ hại nhất của sự ứng xử, vì trong chiến tranh không có kẻ thắng mà chỉ có kẻ bị  chịu "thua" một cách nhất thời. "Chiến tranh" chỉ có thể làm thỏa mãn sự nóng giận, ghét bỏ mà không giải quyết được sự mâu thuẫn giữa hai bên.
 
       Nếu bạn chia sẻ với bạn mình (từng người  riêng rẽ ) một cách chân tình trong sự yêu thương, tôn trọng và thông cảm với họ. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thành công, với sự khéo léo trong ngôn từ của bạn, họ sẽ không cảm thấy bị xúc phạm. Chắc chắn bạn sẽ tạo được mối hòa khí trở lại giữa hai bên (với bạn là cầu nối). Điều đó chẳng những giúp cho hai người bạn kia mà còn giúp giải quyết cho chính bản thân bạn.
     Chúc bạn thành công trong vai trò cầu nối của mình.
 
Thân mến
 
                               BS. ĐỖ NGỌC THANH  
 
   
 
 
                                                            Ngày 21.02.2014
 
Theo yêu cầu của Quý Độc Giả, những bài nói chuyện chuyên đề của Bs Đỗ Ngọc Thanh sẽ được sắp xếp, hệ thống hóa và tải lên trang mạng “CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG”.
Xin thông báo cùng Quý Độc Giả thân mến.
     Trân trọng
                                         Ge-tvl.com
 
 
 
 
                                                      Ngày 10.01.2014
 
Bài tham luận “ Đâu Là Nền Văn Minh Đích Thực” của Tác Giả  Phạm Việt Hưng  (đăng trên trang mục BẠN ĐỌC VIẾT ngày 09.01.2014) nêu ra nhiều vấn đề quan trọng có liên quan đến quan điểm của ge-tvl.com. Chúng tôi sẽ có ý kiến về bài tham luận này trong trang mục GÓC NHÌN. Xin thông báo để Quý Độc Giả đón đọc.
Trân trọng.
        
            Ge-tvl.com 
 
 
 
 
Ngày 27.12.2013
 
Kính báo cùng Quý vị Độc Giả;
      Từ ngày 27.12.2013 ge-tvl.com có vài chỉnh sửa thay đổi như sau :
Hai mục PHIẾM ĐÀMGÓC NHÌN được đưa lên trên (thanh ngang) thay vì ở cột dọc bên trái như trước đây. Xin thông báo để quý vị tiện theo dõi.
        
               Ge-tvl.com
 
 
 
                                                                  
                                                       Ngày 21.09.2013
 
 

Càng ngày ge-tvl.com càng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của Quý Độc Giả và số lượng bài các bạn gởi đến cho chúng tôi ngày càng nhiều. Để đáp lại tấm thịnh tình của Quý Vị và cũng theo yêu cầu, chúng tôi sẽ mở một trang mục mới dành riêng cho Quý Vị. Tên trang mục này là ĐỘC GIẢ VIẾT.
 

Xin chân thành cảm ơn, mong nhận được bài vở của Quý Vị nhiều hơn nữa.
 
 
 
                             Ngày 14.08.2013
 
Chúng tôi nhận được nhiều ý kiến của Quý Độc Giả  hỏi về những vấn đề chung trong cuộc sống. Ge-tvl nhận thấy cần phải có thêm một trang mục mới bàn luận một cách nghiêm túc các vấn đề Quý Vị đặt ra, ở tất cả các lãnh vực trong cuộc sống như : Văn Hóa, Xã Hội, Khoa Học, Nghệ Thuật v.v…
Vì thế kể từ hôm nay  trang mục GÓC NHÌN trân trọng ra mắt Quý Vị Độc Giả, mong được phục vụ Quý Vị ngày một tốt hơn.              
 

 
                 Ngày 27.05.2013
 
Để tiện việc cho Quý bạn đọc theo dõi, trang mạng đang sắp xếp lại thứ tự nội dung theo thời gian. Các mục GIAO LƯU BẠN ĐỌCGIÓ CƯỜI, LỜI CỦA GIÓ, PHIẾM ĐÀM, GÓC NHÌN có các nội dung độc lập theo từng lần tải lên mạng. Vì vậy, các trang mục này không cần tải xuôi liên tục theo dạng sách như các trang mục khác. Vì vậy, các bài mới nhất sẽ được đưa lên ở vị trí cao nhất, chỉ ngay sau Lời Nói Đầu.
Xin trân trọng thông báo cùng Quý Độc Giả.
 

                      Ngày 20.03.2013

 

Quý Vị Độc Giả thân mến;   Giỏi tiếng Việt – Đó là trách nhiệm, bổn phận và niềm tự hào của người Việt – Vốn dĩ là một việc không đơn giản. Chúng tôi, trong khả năng và hoàn cảnh cho phép của mình, cố gắng gửi đến các bạn những thông tin nhiều nhất có thể, để các bạn tự trau dồi và tiến bộ trong việc nói và viết tiếng Việt. Với tâm nguyện như vậy, chúng tôi đã tải lên trang mục “DẬY VIẾT VĂN” ba ngàn từ Hán Việt thường dùng cùng với ý nghĩa của các từ đó. Bởi tầm quan trọng của nó ( từ Hán-Việt chiếm khoảng 70% - 80% trong kho tàng tiếng Việt chúng ta ), chúng tôi nghĩ rằng, mọi người Việt Nam cần có tài liệu này tham khảo  để việc sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình chính xác hơn, hiệu quả hơn và thành công hơn. Xin cảm ơn sự quan tâm của Quý Vị và xin chúc Quý Vị thành công như ý.

Trân trọng.  

 

         NGÀY 09.04.2012 

 

Quý Vị Độc Giả thân mến;
 

 Từ sau ngày 09.04.2012,  để tiện việc theo dõi các bài viết tải lên trang mạng này, Quý Vị vui lòng vào trang TIN TỨC NỘI BỘ để được biết thông tin đầy đủ và nhanh chóng. Xin cảm ơn Quý Vị.

 

Ge-tvl.com 
 
                

                                                      

            
                                        
 
 
KÍNH CHÚC QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN NĂM MỚI 2014
 
 
 
AN KHANG - THỊNH VƯỢNG - HẠNH PHÚC            
           

                                                                         

                                                               Ngày 21.02.2014

 
Theo yêu cầu của Quý Độc Giả, những bài nói chuyện chuyên đề của Bs Đỗ Ngọc Thanh sẽ được sắp xếp, hệ thống hóa và tải lên trang mục mới : “CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG”.
Xin thông báo cùng Quý Độc Giả thân mến.
     Trân trọng
                                         Ge-tvl.com
 
 
 
 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 44
  Lượt truy cập : 1720939
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam