Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

DẠY ANH VĂN  
 
 

DẠY ANH VĂN
 
LỜI NÓI ĐẦU
 
 
 
 
 
 
 
 Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ thông trên thế giới. Học Anh Văn là một nhu cầu cần thiết để giao tiếp với người ngoại quốc. Nhận thức tầm quan trọng này, ngành giáo dục đã đưa Anh Văn vào chương trình học chính quy trong nhà trường, nhưng cho đến ngày hôm nay, Anh văn vẫn là một môn học khó nhai, khó nuốt, nhiều học sinh ngán ngẩm, thậm chí học hết lớp 12 có em vẫn chưa nói được một câu theo ý muốn. Nhiều người nghĩ rằng Anh Văn là một ngôn ngữ khó, nên học mãi vẫn không …thông ! Có ý kiến lại bảo Tiếng Việt là dễ nhất, vì chẳng ai cần học cũng nói được ! Chúng ta cần hiểu đúng lại như thế này :
 
 
 
Đứng ở vị trí khách quan thẩm định tính khó, dễ, hay, dở, của một ngôn ngữ, người ta phải xét đến những tiêu chuẩn như : ngôn ngữ ấy phát âm khó hay dễ, từ ngữ phong phú hay nghèo nàn, ngữ pháp đơn giản hay phức tạp…Nếu so sánh tiếng Việt và tiếng Anh thì tiếng Anh dễ hơn tiếng Việt khá nhiều, nhưng chúng ta thấy tiếng Việt dễ, là bởi vì ta là người bản xứ, ta học ngôn ngữ của mình từ thuở mới nằm nôi, lớn lên ta lại tiếp xúc với toàn là người Việt…Ấy vậy mà mấy ai giỏi tiếng Việt cơ chứ ? Nếu nói giỏi một ngôn ngữ thì ta phải :
 
       Phát âm chuẩn
      Sử dụng từ phong phú
      Nói đúng ngữ pháp
 
 
 
Phát âm không chuẩn, từ ngữ nghèo nàn, ngữ pháp “trật chìa”, đó là những gì mà chúng ta thường thấy ở người Việt nói tiếng …Việt ! Điều đó thực ra cũng không có gì đáng mắc cỡ lắm, vì nhìn sang nước Mỹ, người của họ cũng chẳng khá gì hơn ta, nên trái tim sĩ diện của mình cũng cảm thấy được phần nào an ủi. Như thế mới biết, học sinh ngữ (dù là tiếng bản ngữ) cũng không dễ dàng như Toán, Lý, Hoá đâu các bạn.
 
 
 
Học ngoại ngữ, nói chung, học tiếng Anh, nói riêng, ngoài Phương Pháp Dạy và Phương Pháp Học, ta còn phải có Chiến Thuật, Chiến Lược để “chiếm, giữ và phát triển” nó. Tiếng Anh đối với người Việt là ngôn ngữ phụ, ngôn ngữ thứ hai (English as Second Language (ESL)) chúng ta không sử dụng thường xuyên như ngôn ngữ chính, nên thời gian là thứ “vũ khí” bào mòn năng lực của chúng ta là chuyện bình thường. Chính vì thế một số chứng chỉ ngoại ngữ của chúng ta có giới hạn thời gian khoảng 5 năm, là điều có thể hiểu được.
Trước khi hướng dẫn các bạn học Anh Văn bằng phương pháp đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và…miễn phí, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một điều, nếu chưa giỏi tiếng Việt trước khi giỏi tiếng Anh thì tốt hơn chúng ta trau dồi hai ngôn ngữ cùng một lúc, đừng bao giờ làm điều ngược lại và đừng bao giờ bỏ rơi tiếng Việt. Có lẽ tôi nên giải thích với bạn một chút về điều này :
Sở dĩ chúng ta là người Việt không chỉ bởi vì chúng ta mang trong người giòng máu “Rồng Tiên” mà giòng máu ấy thể hiện đặc thù trong nền văn hoá Việt. Ngôn ngữ Việt Nam là kết tinh của nền văn hoá ấy. Bạn ở đâu mặc lòng, nhưng bạn không thông thạo tiếng Việt thì bạn không còn nhiều “chất” Việt Nam trong người nữa; nói cách khác: Bạn là người Việt nhiều hay ít, tỉ lệ thuận với việc bạn nói tiếng Việt giỏi nhiều hay ít. Chúng ta không quên nguồn gốc của mình để thể hiện lòng tri ân mà với sự tri ân ấy, chúng ta mới xứng đáng là NGƯỜI. Ngoài ra, nếu bạn giỏi tiếng Việt, bạn sẽ học ngoại ngữ khác (cụ thể là tiếng Anh) nhanh hơn và dễ hơn. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thấy mối liên hệ logic này trong quá trình hướng dẫn tiếng Anh. Đứng trên quan điểm của ngôn ngữ học, chúng ta có thể phát biểu rằng : Nếu các bạn thông thạo nhiều ngoại ngữ, các bạn sẽ thấy mình là người vô cùng may mắn vì mình sở hữu tiếng Việt Nam, một ngôn ngữ có nhiều ưu điểm nổi trội so với các ngôn ngữ quốc tế khác, một ngôn ngữ có những đặc điểm mà không ngôn ngữ nào trên thế giới có được. Với những gợi ý này, chúng tôi mong rằng các bạn các bạn tìm hiểu về tiếng mẹ đẻ của mình nhiều hơn hay ít nhất cũng bằng công sức mà bạn bỏ ra cho các môn ngoại ngữ.
Bây giờ chúng ta bắt đầu chương trình học Anh Văn trên trang mục này.  
 
NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI HỌC NGOẠI NGỮ

 
Khi học một ngôn ngữ nước ngoài, muốn nói nhanh, nói giỏi bạn cần phải tuân theo các nguyên tắc sau đây

 

                                   1.    TẠO PHẢN XẠ

 

Muốn có khả năng phản ứng nhanh, nói trôi chảy khi trả lời hoặc trình bày ý tưởng, chúng ta phải tạo Phản Xạ nói. Phản xạ nói được hình thành từ những câu đã thuộc sẵn trong đầu. Vì vậy, học ngoại ngữcần thuộc lòng những mẫu câu bằng cách đọc nhiều và nghe nhiều những mẫu câu.

Ngoài ra, khi nói ngoại ngữ, bạn cần suy nghĩ bằng chínhngoại ngữ đó. Khi chưa tạo được phản xạ trong đầu, có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng để nói.

 

                                      2.    THUỘC TỪ NGỮ

 

Từ ngữ trong ngôn ngữ , giống như những viên gạch xây nên một công trình.  Vì vậy, muốn nói giỏi một ngôn ngữ, bạn phải thuộc càng nhiều từ ngữ càng tốt. Thuộc càng nhiều từ bạn càng có thể diễn tả nhiều ý tưởng của mình, vì vậy thuộc từ ngữ là một trong những điểm quan trọng chính yếu mà bạn cần phải quan tâm.

 

                                   3.    HIỂU VÀ SỬ DỤNG ĐÚNG NGỮ PHÁP

 

Mỗi ngoại ngữ có hệ thống ngữ pháp của riêng mình. Bạn cần học ngữ pháp một cách :

-        Có hệ thống

-        Đầy đủ

-        Thấu hiểu và sử dụng đúng

Nếu từ ngữ giống như các viên gạch thì ngữ pháp giống như xi măng kết dính các viên gạch lại với nhau một cách hiệu quả, hợp quy cách.

Nếu bạn không thông hiểu ngữ pháp và không áp dụng đúng ngữ pháp thì chẳng khác gì bạn xếp các viên gạch lại với nhau một cách vô tổ chức không kết dính và chẳng ra hình thù gì cả. Trong tiếng Anh, người ta gọi là nói tiếng “bồi”  (Broken English). Trong đa số trường hợp, người ta có thể dùng nghĩa của từ mà đoán  ý, nhưng có những trường hợp khác, người ta không thể hiểu người nói muốn gì.

Ví dụ :  Nếu bạn nói :  Beat he see he mother  (đánh thấy mẹ nó đi ) hay : No star where (Không sao đâu )

Bạn nói kiểu này thì chỉ có người Việt biết chút đỉnh tiếng Anh là hiểu bạn mà thôi.

 

       4.    HIỂU VÀ SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH NÓI BẢN NGỮ

 

Mỗi ngôn ngữ có cách diễn tả ý nghĩ khác nhau. Không biết hoặc không lưu ý đến điều này, chúng ta có thể  nói chuyện một cách ngây ngô không thể nhịn được cười.

Ví dụ những câu thành ngữ như : “Mẹ tròn con vuông”  ta không thể “dịch” ra thành :  Mother is round, baby is square .

 Hoặc  “Tôi quá no không  thể ăn được nữa”  ta không thể nói “ I am too full, I can’t eat any more” Tiếng Anh diễn tả câu này như sau : “ I am too full to eat”.

 

5.    HIỂU VÀ SỬ DỤNG ĐÚNG TIẾNG LÓNG VÀ TIẾNG CẬP NHẬT

 

Tiếng lóng “Slang” là những tiếng dùng để ám chỉ nên nó phải được hiểu tuỳ thuộc vào nhóm (hoặc thành phần) người sử dụng nó. Vì thế tiếng lóng không được sử dụng một cách chính thức trong các văn bản phổ biến trong đại chúng  (do cách hiểu ám chỉ của nó).

Ngôn ngữ trên thế giới gồm hai loại : Sinh Ngữ và Tử Ngữ . Tử Ngữ là ngôn ngữ “Chết” đã từng được sử dụng trong quá khứ và nay không tồn tại nữa. Sinh Ngữ là ngôn ngữ “Sống” hiện còn đang được dùng để trao đổi thông tin . Tuy nhiên, bản chất của “sống” là thay đổi, vì vậy Sinh Ngữ luôn thay đổi theo thời gian. Học sinh ngữ là học ngôn ngữ hiện đang được sử dụng một cách cập nhật, và sử dụng theo từng vùng miền, địa phương, lãnh thổ.

 

              6.    PHẢI THƯỜNG XUYÊN TRAU DỒI

 

Não bộ con người có những thuộc tính nhất định. Nhớ và Quên nằm trong thuộc tính của những quy luật ấy. vì thế, để nhớ rõ một điều gì đó chúng ta thường xuyên phải sử dụng nó, nếu không, thì phải “Ôn” lại để củng cố nó. Đó là điều chúng ta cần biết và lưu ý để việc học ngoại ngữ và duy trì ngoại ngữ ấy trong trí nhớ của ta một cách hiệu quả.

 

 

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ
 
Học một ngôn ngữ cho thuần thục để có thể sử dụng một cách như ý, các bạn phải học thông thạo 4 kỹ năng : ĐỌC, VIẾT, NGHE, NÓI.

Đối với phần lớn các bạn học trong trường lớp, việc học Đọc và Viết dễ dàng hơn việc học Nghe và Nói; trong khi các bạn khác, học Anh Văn vì có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài nói tiếng Anh. Vì các bạn này chỉ quen nghe người ngoại quốc nói nên có thể hiểu ý và nói được một số từ nhất định theo kiểu ghép nghĩa các từ lại với nhau. (Ta gọi là “tiếng bồi” ) .

Nếu bạn theo học một trường nào đó, bạn sẽ được học theo giáo trình của trường.

Nếu bạn đã có một căn bản nào đó về Anh Văn và muốn tự học, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự học một cách hiệu quả.

 

1.    Trước tiên, bạn cần một quyển Từ Điển Nói. Lập lại theo từ điển để học cách phát âm đúng

2.    Bạn cần học từ theo chủ đề . Ví dụ : Chủ đề về nghề nghiệp. Bạn chọn tất cả những từ thuộc về nghề nghiệp, liệt kê ra giấy, mỗi ngày học thuộc ít nhất 5 từ. Cứ mỗi tuần các bạn ôn lại tất cả những từ đã học một lần…..

3.    Tập đặt câu với các từ đã học, từ  câu đơn giản (một mệnh đề) đến những câu phức  (mệnh đề chính, mệnh đề phụ ) từ câu có động từ hiện tại đơn giản (Simple Present Tense ) đến các câu có các thời (tense) phức tạp hơn…

4.    Các bạn chọn một khoá học ngữ pháp hoàn chỉnh bắt đầu từ cơ bản .Tập đặt câu đúng ngữ pháp.

5.    Các bạn chọn những quyển sách có các bài  “text” phù hợp phương pháp sư phạm : từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Các từ trong các bài text trước thường được lập lại ở bài sau để củng cố trí nhớ các bài trước.

6.    Các bạn chọn những đĩa nghe chuẩn để nghe đi nghe lại nhiều lần cho quen cách phát âm của người bản địa, đồng thời thuộc cách diễn ý của họ

7.    Chọn cho mình một số người bạn ngoại quốc phát âm chuẩn và nói đúng ngữ pháp để làm bạn trò chuyện. Từ đó ta quen với việc nghe và nói tiếng Anh chuẩn

8. Có thể tham gia các Câu Lạc Bộ nói tiếng Anh để thường xuyên có dịp nói chuyện bằng tiếng Anh , điều này giúp bạn phát triển khả năng tiếng Anh của bạn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
(Nội dung đang tiếp tục cập nhật)
   
 
 
 
 
 

 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 37
  Lượt truy cập : 1720932
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam