Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT  
 
 

GIỚI THIỆU BỘ SƯU TẬP VẼ NGHỆ THUẬT TRÊN NGƯỜI MẪU KHỎA THÂN VIỆT NAM CỦA HỌA SĨ KIÊM NHIẾP ẢNH GIA DƯƠNG QUỐC ĐỊNH

 

VietPress USA (16-1-2015): Thông Tấn Xã VietPress USA nhận được bộ sư tập ảnh vẽ nghệ thuật trên người mẫu khỏa thân Việt Nam rất tuyệt vời của Họa sĩ kiêm Nhiếp ảnh gia DƯƠNG QUỐC ĐỊNH hiện rất nỗi tiếng trên toàn thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghệ thuật

Terrarium - Terrarium Art

 
 
[Cây và tiểu cảnh trong lọ thuỷ tinh]
***
 
 
 
VIDEO
 


  


 


 
 
 
    Terrarium  nghệ thuật làm vườn trong bình thủy tinh được bắt nguồn từ nước ngoài và được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu nhưng tới thời điểm này thú chơi Terrarium bắt đầu phát triển mạnh và tạo thành trào lưu trong các thành phố lớn được đông đảo các bạn trẻ tham gia.
Terrarium là gì
    Nghệ thuật Terrarium được chia thành 2 loại chính bao gồm: trồng cây trong bình thủy tinh kín và bình thủy tinh hở. Tùy theo sở thích và nơi trang trí mà người chơi chọn bình thủy tinh phù hợp. Nhiều người cũng tự tạo ra Terrarium độc đáo bằng cách trồng cây vào những bể cá cảnh cũ, quả cầu thủy tinh, bình ống nghiệm hoặc đơn giản là bóng đèn.
    Làm Terrarium không mất quá nhiều công sức cũng như không bị lấm lem bùn đất tuy nhiên nó đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ, khéo tay và kiên nhẫn. Tùy vào chủ đề mà người chơi trang trí Terrarium sao cho tinh tế, mang hơi thở của thiên nhiên như tạo độ dốc lên xuống như cát trên bãi biến, trang trí rêu nhỏ để giả làm cây bụi.
một cái bóng đèn và một lọ thủy tinh dài cũng có thể là một terrarium
    Các cây xanh cho vào Terrarium được sắp xếp theo một nguyên tắc thấp cao sao cho hài hòa với nhau như một khu vườn thực sự. Terrarium thường được làm để tặng người thân trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, 8-3…
    Nguyên liệu chính để làm Terrarium là sỏi trắng, sỏi màu, cát trắng, gỗ khô, 1 vài cây xanh, rêu và 1 chiếc bình thủy tinh, 1 đôi đũa, 1 cái muỗng là bạn có thể sáng tạo 1 khu vườn nhỏ, xanh tươi sinh động hấp dẫn.
Lồng kính cũng với một cái chai thuy tinh cong cong làm chậu
    Cách làm Terrarium ở Việt Nam chủ yếu được mang về từ Thái Lan, những cây được chọn là Terrarium phải là cây nhỏ, có sức sống mãnh liệt và đặc biệt là phải có khả năng thích ứng với khả năng sống khắc nghiệt như ít tiếp xúc với ánh sáng, không cần tưới nước hoặc là không cần chăm sóc nhiều.
 
    Những loại cây thường được dùng để làm Terrarium gồm các loại xương rồng, sén đá, cây không khí, rong rêu…đây là những loại cây dễ sống, sinh trưởng chậm.***
 

TRANH SỎI

 


 

 

  
 
 

 

 

 

 

 

 

9 bức họa chân dung nổi tiếng

***
CNN vừa tổng hợp các bức tranh của 9 họa sĩ vẽ chân dung nổi tiếng thế giới. Sự sống động của từng bức họa khiến người xem nhầm tưởng đó là sản phẩm của nhiếp ảnh gia.
 
Họa sĩ người Australia Gottfried Helnwein nổi danh với những bức chân dung siêu thực cỡ lớn, lột tả vẻ đẹp ngây thơ nhưng u buồn, đau thương của trẻ em. Ông không né tránh những chủ đề gây tranh cãi.  Sau vụ xả súng tại trường Sandy Hook, tạp chí Forbes dành một bài báo về ông với câu hỏi: “Tại sao tất cả người Mỹ phải xem các tác phẩm của Gottfired Helwein?”.
 
Họa sĩ 36 tuổi gốc Australia Robin Eley mất nhiều tuần để tạo nên tác phẩm này từ sơn dầu và cọ vẽ nhỏ. Từng đường nét và nếp gấp của lớp nilon bao quanh cô gái thể hiện độ chi tiết hoàn hảo của người nghệ sĩ.
 
Đối với họa sĩ Lee Price, phụ nữ và đồ ăn là nguồn cảm hứng bất tận. Các bức họa của ông thường lấy điểm nhìn từ trên cao và có bối cảnh riêng tư. Ví dụ tác phẩm trên thể hiện sự thoải mái của người phụ nữ khi ăn trong phòng ngủ.
 
Những tác phẩm chân dung của nữ họa sĩ Alyssa Monks xóa mờ ranh giới giữa tranh siêu thực và tranh vẽ. Nghệ sĩ 36 tuổi không hướng tới sự sao chép ảnh chụp mà muốn “vượt qua những điều nhiếp ảnh có thể lột tả”.
 
Tác giả người Bồ Đào Nha Samuel Silva coi nghệ thuật là một sở thích. Nghề chính của anh là luật sư. Các tác phẩm của anh được tạo nên từ bộ 8 bút bi của hãng BIC
 
.
Họa sĩ trẻ người Italia Diego Fazio sử dụng bút chì thổi hồn vào các tác phẩm. Nghệ thuật đổ bóng mang lại cảm giác chân thực đến từng chi tiết, dường như nước thật sự chảy trên mặt cô gái.
 
 
Khác với những tác giả trên, Jamie Salmon đã nâng nghệ thuật họa chân dung lên một đẳng cấp khác. Tác phẩm 3D to lớn và có phần kỳ quái của anh khiến nhiều người thích thú. Jamie khởi nghiệp từ một nghệ sĩ tạo hình siêu thực, phục vụ ngành điện ảnh.

 

 

Ron Meuck (Australia) là một trong những ngọn cờ đầu của nghệ thuật điêu khắc siêu thực. Chủ đề trong các tác phẩm của Ron khá đa dạng, từ trẻ em đến người già.

 

Chuck Close là cha đẻ của các tác phẩm siêu thực, bắt đầu từ những bức tranh thật như ảnh. Ví dụ bức tự họa nổi tiếng (ảnh trên) được vẽ năm 1967, giai đoạn nhiều nhà lý luận nghệ thuật tuyên bố hết thời vẽ tranh chân dung.
 
Hồng Nhung
***

 

TRANH TRÊN LÔNG VŨ

 

 
    Trong văn hóa của thổ dân da đỏ ở Bắc Mỹ, lông vũ là loại trang sức tượng trưng cho quyền lực, trí tuệ và tự do. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều họa sĩ còn sử dụng chúng như chất liệu để vẽ tranh.
 
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ

Julie Thompson - một nghệ sĩ đến từ bang Alaska (Mỹ) đã sử dụng chiếc lông vũ mềm mại để vẽ nên những bức tranh tinh xảo, khiến người xem phải ngỡ ngàng. Đây là loại hình nghệ thuật độc đáo và mới lạ.
     So với vải canvas (vải bạt, không thấm nước), vẽ trên lông vũ khó hơn rất nhiều. Chất liệu vẽ tranh chủ yếu là lông công hoặc lông gà tây. Đây là chất liệu quá mềm và cực khó vẽ nên dù chỉ một bức tranh đơn giản cũng đòi hỏi người vẽ phải thật khéo léo, kiên trì. Tác giả thường mất vài giờ để vẽ một bức tranh đơn giản, còn những bức phức tạp thường mất khoảng 15-18 giờ.
 
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Julie Thompson hiện đang là họa sĩ đồ họa cho một công ty khảo cổ, công việc chủ yếu của cô là mô phỏng lại các loại văn tự chữ tượng hình. Chính sự tỉ mỉ và kiên nhẫn được rèn luyện trong công việc đã giúp cô rất nhiều trong quá trình sáng tác.
     Tác giả đã tự học hội họa từ những năm 90 và vẽ trên lông vũ suốt 17 năm qua. Tranh của cô đã được triển lãm tại các phòng trưng bày trên khắp Bắc Mỹ.
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Julie Thompson sinh ra và lớn lên ở Alaska, tiểu bang xa xôi nơi có những ngọn núi, những cánh rừng hùng vĩ và phong cảnh hoang sơ tuyệt đẹp. Thiên nhiên, cuộc sống nơi đây đã in sâu vào tâm trí, đồng thời ghi dấu ấn rõ nét trong những tác phẩm của cô.
     Tranh của Julie rất đỗi giản dị, khiêm nhường cả về sắc màu lẫn chi tiết. Chủ đề yêu thích của cô là các tranh vẽ là thiên nhiên hoang dã vùng Alaska và chân dung những người thổ dân bản địa.
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Julie tâm sự: “Mỗi con người, khung cảnh hay các loài vật nơi đây đều mang những câu chuyện riêng mà tôi luôn muốn kể lại trong tác phẩm của mình. Alaska đã và sẽ mãi là nguồn cảm hứng lớn nhất trong tác phẩm của tôi”. 
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
Kiệt tác tranh vẽ tay trên... lông vũ
cid:46B70130880241ADB3DA0D30C8B47098@rcampbellxp954
*** 
 
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại
***
Họa sĩ người Ba Lan Igor Morski vừa cho ra mắt bộ tranh siêu thực, đề cập những vấn đề tồn tại của cuộc sống hiện đại
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 1
 
Thời gian bòn rút sự sống và sắc đẹp.
 
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 2
Con người đang tự đầu độc mình vì thói ăn uống vô độ.
 
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 3
Con cái phải lớn lên theo chiếc khuôn cha mẹ định sẵn.
 
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 4
Công nghệ như loài ký sinh trong cuộc sống giới trẻ.
 
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 5
Con người luôn bị điều khiển bởi những thứ nhỏ nhen, đen tối.
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 6
Những công trình đồ sộ được xây dựng trên mồ hôi xương máu của những người khốn khổ.
 
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 7
Con người đang tự hủy hoại nguồn nuôi dưỡng mình.
 
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 8
Chúng ta chỉ là con rối của thời gian.
 
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 9
Trong guồng quay không ngừng nghỉ của xã hội hiện đại, chỉ cần ngơi tay đôi chút, bạn sẽ rơi tự do.

Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 10
Tham vọng tiền bạc sẽ trì kéo sự thăng hoa tinh thần của bạn
Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 11
Trí não con người bị khuôn định bởi hoàn cảnh và xã hội, không hề có tự do, giống như chim bị nhốt trong lồng

Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 12

Luôn có những kẻ không quản ngày đêm soi mói đời sống riêng tư của người khác.

Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 13

Chúng ta ai cũng khao khát thoát ra khỏi những rào cản cuộc sống để hướng tới tự do.

Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 14

Thời đại e-book lên ngôi.

Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 15

 Người Ba Lan có câu: “Ai đó đang vắt nước từ não bạn kìa” để ám chỉ bạn đang bị lợi dụng.

Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 16

Cuộc đời là vòng xoáy nghiệt ngã.

Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 17

Cuộc sống nhiều màu, con người nhiều mặt.

Bộ tranh lột tả mảng tối của xã hội hiện đại - ảnh 18

Bộ não giống như mạng lưới giao thông – rối rắm và không ngừng vận hành. 
Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

&&&&&&&&&&&&&

 

Tạc tượng trên cây vẫn còn sống

Live Wood Carving:

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoa đăng trên sông Huế lọt vào VCK cuộc thi ảnh quốc tế SONY-2016

 

Vượt qua 230.100 bài dự thi, tác phẩm ảnh Hoa đăng trên sông Huế lọt vào vòng chung khảo cuộc thi ảnh quốc tế của SONY năm 2016.
Ngày 15/3, ban tổ chức công bố danh sách 60 người thắng cuộc theo hạng mục quốc gia, trong đó bức ảnh giành giải nhất của Việt Nam thu hút nhiều sự chú ý của giới chuyên môn.
Tác phẩm giành giải nhất trong các tác phẩm dự thi của Việt Nam thuộc về Ngô Thanh Minh. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hai thiếu nữ thả đèn hoa đăng trên một dòng sông xứ Huế.
 

Giải nhì của hạng mục ảnh xuất sắc nhất Việt Nam thuộc về Ngô Thanh Bình với bức ảnh về nụ cười hai em nhỏ dưới cơn mưa rào. Ban tổ chức cho biết danh sách người chiến thắng sẽ được công bố vào 21/4. Loạt tác phẩm đoạt giải sẽ được đưa vào triển lãm tại Somerset House ở London từ 22/4 đến 8/5.
Về thứ ba tại hạng mục của Việt Nam là tác phẩm của Lê Trung Hưng với hình ảnh gia đình nhà chim.
Một góc khác của Việt Nam cũng xuất hiện trong những tác phẩm đoạt giải của hạng mục quốc gia. Đó là một cửa hiệu đèn lồng Hội An được ghi lại bởi Swee Oh, nhiếp ảnh gia đến từ Malaysia.
Bức ảnh về nhất với hạng mục quốc gia của Malaysia khắc họa các vũ công nhí trong lễ hội Melasti, Bali, Indonesia.
Khung hình ngoạn mục về chim bói cá được nhiếp ảnh gia người Croatia chụp lại tại thị trấn Palovec.
Xuất sắc nhất trong những tác phẩm của Philipines là bức ảnh chụp một cậu bé trong lễ hội Ati-Atihan tại Kalibo, Aklan.
Burak Senbak, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã về nhất hạng mục quốc gia với khung hình ghi lại cảnh hai người đàn ông Indonesia mặc trang phục chuẩn bị cho lễ chọi gà. Tại quốc gia này, chọi gà là bất hợp pháp, tuy nhiên Burak khẳng định đây chỉ là cảnh dàn dựng, phục vụ cho mục đích nghệ thuật.
Các nhà sư đang khất hành trong lễ Monlam giữa mùa đông của Tây Tạng.
Đom đóm lan tỏa khắp khu rừng Nhật Bản đầu mùa mưa.
Khung cảnh ngoạn mục của hố tử thần Darwaza (Turkmenistan) được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia người Anh.
Những ngọn đồi mấp mô của Alpe di Siusi (Italy) trong sương sớm đã giành giải nhất cho nhiếp ảnh gia Martin Rak người Czech.

--------------------

 

 

 Khoảnh khắc hiếm có khi chim công tung cánh bay

 

Vốn được xem như kiệt tác của thiên nhiên, loài chim công kiêu hãnh thu hút mọi ánh nhìn với bộ lông kiêu sa lộng lẫy. Đặc biệt, rất hiếm người có cơ hội được ngắm nhìn loài chim này tung cánh bay.
Là loài chim thuộc họ trĩ, chim công có tên Hán Việt là khổng tước, sinh sống chủ yếu tại một số quốc gia châu Á và khu vực sông Congo thuộc châu Phi. Được xem như kiệt tác của thiên nhiên, chim công sở hữu bộ lông kiêu sa lộng lẫy hiếm loài nào có được. Bộ lông đuôi của chim công có chiều dài trung bình tới 1.5m, bởi vậy chúng thường khá nặng nề khi di chuyển. 

Khoảnh khắc hiếm có khi chim công tung sải cánh bay

             Khoảnh khắc hiếm có khi chim công tung sải cánh bay

Chính bởi bộ lông cánh dài “kềnh càng” khiến chim công khó bay lượn như những loài chim khác. Dù rất ít bay, nhưng khi tăng tốc, loài chim này cũng có thể đạt tốc độ tới 16 km/h. Thông thường, chim công chỉ bay lên trong trường hợp nguy cấp gặp nguy hiểm, hay đôi khi những con chim đực muốn “khoe mẽ” với chim cái.
Phô diễn vẻ đẹp trời phú với bộ lông đuôi dài kiêu sa
Phô diễn vẻ đẹp trời phú với bộ lông đuôi dài kiêu sa
Hiếm khi người ta được chứng kiến cảnh tượng loài chim tung cánh bay. Do vậy, việc các nhiếp ảnh gia kịp chộp được khoảnh khắc đặc biệt này lại càng trở nên hiếm gặp. Cảnh tượng chim công sải cánh trên bầu trời khiến người xem sửng sốt.
  chim công rất ít khi bay bởi có bộ lông đuôi dài, di chuyển nặng nề
 chim công rất ít khi bay bởi có bộ lông đuôi dài, di chuyển nặng nề
Tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp, chúng vẫn có thể tung cánh lên trời, đạt tốc độ bay tối đa lên tới 16 km/h
  Tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp, chúng vẫn có thể tung cánh lên trời, đạt tốc độ bay tối đa lên tới 16 km/h

alt

 Vũ điệu huyền diệu của tự nhiên

  Vũ điệu huyền diệu của tự nhiên

Rất hiếm người được chứng kiến cảnh chim công bay lượn

 Rất hiếm người được chứng kiến cảnh chim công bay lượn

 

Bởi vậy các nhiếp ảnh gia may mắn chụp lại được khoảnh khắc này càng trở nên hiếm gặp hơn

Bởi vậy các nhiếp ảnh gia may mắn chụp lại được khoảnh khắc này càng trở nên hiếm gặp hơn
Nghệ thuật trình bày thức ăn

Art on your plate
 
 

***

 
VIDEO
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
***************
 

 Lộc vừng thay lá
10/03/2016
*** 

VIDEO


    Trong tiết tháng 3, những cây lộc vừng xung quanh Hồ Hoàn Kiếm đổi màu, thay lá vàng rực một góc hồ. Khác với nhiều loại cây, lộc vừng thay lá vào mùa xuân tạo nên khung cảnh thơ mộng, đẹp hút hồn nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh cũng như các bạn trẻ tới đây sáng tác và lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất trong năm của cây lộc vừng.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 2
Cây lộc vừng cổ thụ bước vào mùa thay lá.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 3
Những sắc lá vàng đỏ đang dần đổi màu.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 4
Lộc vừng trút bỏ lá chuẩn bị đâm chồi.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 5
Những cành lộc vừng võng xuống tạo màu vàng rực một góc hồ .
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 6
Các bạn trẻ đến đây chụp hình lưu niệm khoảnh khắc đẹp nhất trong năm của cây lộc vừng.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 7
Những cành lộc vừng thay lá in bóng mặt hồ.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 8
Bóng tháp rùa huyền ảo bên những tán lộc vừng.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 9
Các bạn trẻ hứng thú tới đây và chiêm ngưỡng thời khắc thay lá của cây lộc vừng.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 10
Cây lộc vừng trên phố Lê Lai thay lá với màu đỏ rực.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 12
Cây lộc vừng trên phố Lê Lai đổi màu đỏ rực cả góc phố.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 13
Tán cây lộc vừng đổi màu đỏ thu hút nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh tới đây sáng tác.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 14
Các bạn trẻ đang chụp cây lộc vừng đổi màu thay lá.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 15
Khung cảnh lãng mạn khi đi dưới những tán lộc vừng đang trút lá.
 
Man nhan mua loc vung thay la ben Ho Hoan Kiem - Anh 16
 
Những tán lộc vừng đỏ rực bên thềm cửa sổ.

***
 
 


 
Chàng trai có biệt tài cắt tóc đẹp như tranh vẽ

 

 
 
image
 
Roberto Perez được gọi là thợ cắt tóc "tài ba" nhất thế giới. Anh có thể tạo ra bất kỳ kiểu đầu nào mà khách hàng mong muốn, thậm chí còn đẹp như tranh vẽ hay tác phẩm điêu khắc.

image
 
Theo Bored Panda, Roberto Perez (hay còn được biết đến với tên gọi: Rob The Original) là một trong những anh chàng vừa điển trai vừa tài năng nhất vùng San-Antonio, Texas (Mỹ).

image
 
Roberto hiện hành nghề tạo mẫu tóc và có phong cách đặc biệt, với kỹ thuật hết sức
 
điêu luyện. 

image
 
Thậm chí, nhiều người còn gọi anh là thợ cắt tóc "tài ba" nhất thế giới.

image
 
Sở dĩ như vậy vì chàng trai người Mỹ có thể làm được hoàn hảo bất cứ yêu cầu nào của khách hàng.

image
 
Mỗi kiểu đầu anh tạo ra đều không khác nào một tác phẩm nghệ thuật.

 
image
 
Chỉ với những dụng cụ tạo mẫu tóc đơn thuần, Roberto đã tạo ra những điều tưởng chừng như không thực hiện được.

image
 
Tài năng của anh là có thể cắt, cạo đầu giống y như mẫu, khiến người xem thán phục.

image
 
Chân dung chàng thợ cắt tóc điển trai, tài năng - Roberto Perez. Trang Instagram của anh hiện thu hút hơn 85.000 người theo dõi.

image
 

 

BODY PHOTOSHOP ART

by John Poppleton

 

 

 

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH THỜI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO SẢN PHẨM LÀM ĐẸP VÀ PHẪU

THUẬT THẨM MỸ

 

NGHỆ THUẬT PHOTOSHOP 

 

Những cô nàng bỗng 'chuẩn không cần chỉnh' nhờ photoshop 

 

 

 

 

Nếu chưa gặp ở ngoài đời, những bức ảnh sau khi xử lý photoshop của các nàng sẽ khiến nhiều anh chàng mất ăn mất ngủ.

 

1081686-6103-1433817582.jpg
 
Làn da đen và khuôn mặt của cô gái đã thay đổi hẳn.
 

 
 11552951-056195-8058-1433817582.jpg

         Phạm Băng Băng cũng được trau chuốt khá kỹ

1373026713406-6407-1433817583.jpg.

                                                                                       Thật không thể tin nổi.

2014052622153012-8164-1433817583.jpg

                                   Photoshop thật tuyệt vời.

daily-picdump-605-640-43-6886-1433817583

Một trời một vực.

examples-where-photoshop-makes-3865-4674

Nước xanh hơn và cô ấy cũng xinh ra.

Những người đẹp bỗng dưng 'siêu chuẩn' nhờ photoshop

Qua bàn tay của các 'cao thủ' photoshop những cô nàng béo tròn trở nên tự tin với vóc dáng 'chuẩn không cần chỉnh'.
 

 

Ngoài phần đầu bị thợ photoshop 'lãng quên', tất cả mọi thứ còn lại đều hoàn hảo.

Ngoài phần đầu bị thợ photoshop 'lãng quên', tất cả mọi thứ còn lại đều hoàn hảo.

Cô gái trở nên quyến rũ hơn rất nhiều nhờ tài nghệ của người photoshop.

Cô gái trở nên quyến rũ hơn rất nhiều nhờ tài nghệ của người chỉnh sửa photoshop.

Chỉ với những bước chỉnh sửa đơn giản, cô gái đã sở hữu 'vẻ đẹp thiên thần'.

Chỉ với những bước chỉnh sửa đơn giản, cô gái đã sở hữu 'vẻ đẹp thiên thần'.

Không thể nhận ra đây là cùng một người.

Không thể nhận ra đây là cùng một người.

(Xem thêm: Những bức ảnh thảm họa từ photoshop)

Từ một biến hẳn thành hai.

Từ một biến hẳn thành hai.

Sở hữu thân hình 'chuẩn không cần chỉnh' mà không cần ăn kiêng.

Sở hữu thân hình 'chuẩn không cần chỉnh' mà không cần ăn kiêng.

Vẻ đẹp khiên bao nàng phải ghen tỵ.

Vẻ đẹp khiên bao nàng phải ghen tỵ.

Dù không quá xuất sắc nhưng hấp dẫn hơn hẳn 'bản gốc'.

Dù không quá xuất sắc nhưng hấp dẫn hơn hẳn 'bản gốc'.

Gợi cảm đến chết người.

Gợi cảm đến chết người.

Việc chỉnh sửa quá đà khiến cô nàng 'đơ' như tượng sáp.

Việc chỉnh sửa quá đà khiến cô nàng 'đơ' như tượng sáp.

> Xem tiếp

Bị chơi khăm khi mang ảnh nhờ chỉnh sửa

Photoshop 

 

Các 'khổ chủ' chỉ có thể khóc ròng khi ảnh của mình được các cư dân mạng hài hước 'tận tình' giúp đỡ.
'Bức ảnh rất đẹp nhưng khá nhàm chán, tôi muốn nó đặc biệt hơn một chút'.

 

'Bức ảnh rất đẹp nhưng khá nhàm chán, tôi muốn nó đặc biệt hơn một chút'.

 

Giờ thì đặc biệt 'rực rỡ' luôn.

 

Giờ thì đặc biệt 'rực rỡ' luôn.

 

bi-choi-kham-khi-mang-anh-nho-chinh-sua-photoshop-2

 

'Tôi muốn mình thật đặc biệt với cây chổi này!'.

 

Biến hẳn thành Na Tra cho đủ độ 'ngầu'.

 

Biến hẳn thành Na Tra đã đủ 'đặc biệt' chưa?

 

[Caption]

 

'Chúng tôi muốn được tất cả mọi người biết đến'.

Đúng là cả nước đều biết đến các anh.

 

Đúng là cả nước đều biết đến các anh.

 

'Tôi muốn bức ảnh này ngầu hơn nữa'

 

'Tôi muốn bức ảnh này ngầu hơn nữa'

 

Trông ai cũng thật 'ngầu'.

 

Trông ai cũng thật 'ngầu'.

 

'Các bạn có thể chỉnh giúp tôi một khung cảnh khác thơ mộng hơn không?'

 

'Các bạn có thể chỉnh giúp tôi một khung cảnh khác thơ mộng hơn không?'

 

Cưỡi trâu lên trời quả thật rất thơ mộng.

Cưỡi trâu lên trời quả thật rất thơ mộng.

 
Mời xem vẽ tranh 3D
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

BỘ SƯU TẬP MỚI VỀ THIẾU NỮ VIỆT KHỎA THÂN NGHỆ THUẬT CỦA DƯƠNG QUỐC ĐỊNH

Tuesday, August 18, 2015
VietPress USA (18-8-2015): DƯƠNG QUỐC ĐỊNH là một Nhiếp ảnh gia kiêm Họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam chuyên chụp hình khỏa thân nghệ thuật và vẽ lên cơ thể của các người mẫu.

Chúng tôi vừa nhận được bộ sưu tập mới nhất của nhà Nhiếp ảnh kiêm Họa sĩ danh tiếng nầy và xin giới thiệu tác phẩm nghệ thuật của Dương Quốc Định đến bạn đọc khắp nơi.
 
VietPress USA
 
BỘ SƯU TẬP MỚI VỀ THIẾU NỮ VIỆT NAM KHỎA THÂN NGHỆ THUẬT CỦA DƯƠNG QUỐC ĐỊNH
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
1. THÁI THANH, TIẾNG HÁT VƯỢT THỜI GIAN
 
Không chỉ một người, tiếp cận "hiện tượng" Thái Thanh từ góc độ "tiểu sử" (một tiểu sử "trải dài" vài thời kỳ lịch sử thăng trầm của đất nước) cùng toàn bộ gia tài đồ sộ (năm bẩy trăm) các ca khúc bà đã hát (từ dân ca, tình ca, tâm ca, bi ca, hoan ca, hùng ca, đạo ca, ...), đã gọi bà là tiếng "khóc cười theo mệnh nước nổi trôi".
 
Kết quả hình ảnh cho ca sĩ thái thanh
 
Cũng không chỉ một người, từ góc độ "thưởng thức ca nhạc", mệnh danh bà là "tiếng hát vượt thời gian", "giọng ca vàng không tuổi" - chính xác là "The Ageless Golden Voice", như được in trên bìa một băng nhạc SG xưa. (Chưa kể đến năm 1998 tôi được nghe một danh xưng nữa dành cho danh ca, từ miệng một giáo viên mới ở Hà Nội vào Sài Gòn: "Ở ngoài ấy người ta gọi Thái Thanh là Tiếng Hát Lên Đồng"!). Những danh xưng ấy dành cho Thái Thanh tất nhiên không thuyết phục tất cả mọi người (Việt Nam), mà chỉ đúng đối với những ai yêu mến bà. Vì sao? Giọng hát của nữ danh ca này không dành cho những đôi tai (1) không chuộng các "âm tần cao", và/hay (2) không chuộng các "cường độ biểu cảm - đặc biệt là bi cảm - quá lớn" (gọi nôm na là "quá mùi"). Tuy nhiên con số những kẻ yêu giọng hát Thái Thanh là không nhỏ, và trong số ấy cũng không hề thiếu những tên tuổi lớn các nhà làm văn học nghệ thuật (như nhạc sĩ Phạm Đình Chương, nhạc sĩ Phạm Duy, nhạc sĩ Cung Tiến, danh cầm thủ Nghiêm Phú Phi, nhà văn kiêm nhà thơ Thanh Tâm Tuyền, nhà văn Mai Thảo, nhà thơ Du Tử Lê, nhà thơ Nguyên Sa, ...), cho nên những lời xưng tụng dành cho người ca sĩ ấy không thể "hàm hồ" được; chúng tất yếu phải "chính xác" và "xứng đáng".
 
 
Trong chủ quan hạn hẹp của người viết bài này, tiếng hát Thái Thanh có thể ví như một "đặc sản", chỉ dành cho những kẻ  "sành điệu", đồng thời cũng từ chối quyết liệt những ai không là "đồng điệu". Bạn sẽ nhăn mặt: "Làm gì có một đặc sản như thế"? Xin thưa rằng có: Quả sầu riêng! Đúng vậy, mặc ai có thể "bịt mũi xua tay", vẫn không hiếm người lõi đời "nghiện" nó, xem nó là "số Một", và nó luôn là một trong những loại quả "quí và đắt nhất". Vậy thì, vâng, có nhiều người tôi quen biết "nghiện" Thái Thanh (và nghiện cả sầu riêng)! Thậm chí đối với họ chỉ có mỗi một mình Thái Thanh biết "hát", còn những ca sĩ khác chỉ là "phát âm một cách khổ sở". (Tôi nhớ đến truyên biếm "Tiếng hát" khi nghe ai phát biểu về Thái Thanh tương tự như vậy.)
 
Nói về "ngôi vị" của Thái Thanh trong giới ca sĩ Sài Gòn trước 75 có lẽ không ai chính xác bằng "người trong giới", đặc biệt là một trong các danh ca hàng đầu thuở ấy - Lệ Thu. Năm 1970,  nhân chuyến tham dự khai mạc Hội Chợ Osaka, Nhật Bản, Lệ Thu đã trả lời phỏng vấn của báo chí: "Nếu chị Thái Thanh có mặt ở đây và hát, mọi người sẽ cúi đầu khâm phục!". Cũng chính Lệ Thu, trong một ca khúc hải ngoại nhớ về Sài Gòn, đã "sửa" ca từ của một câu khi hát "Đâu rộn ràng tiếng hát Thái Thanh?" Kiêu ngạo và đắt giá nhất trong giới ca sĩ ngày đó, Lệ Thu chỉ chấp nhận "nghiêng đầu" trước Thái Thanh. Sự thật thì sao? Mặc dầu Thái Thanh đi trước cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề so với hai diva Lệ Thu và Khánh Ly (cũng như với hầu hết các ca sĩ khác), giọng lẫn cách hát của bà vẫn "trẻ trung", "hiện đại" và "độc đáo" nhất. 

Tôi vẫn tin là bạn không cần nhìn các ca sĩ (Việt Nam) "làm trò" khi họ hát, mà chỉ cần nghe cách phát âm cũng đủ để phân biệt và xếp hạng họ là loại ca sĩ nào. Nhưng đối với Thái Thanh thì khác, bạn nên ngắm "khẩu hình" của bà lúc bà hát - cái cách bà cấu âm (articulate) từng "âm", từng "chữ" - chuyển động của má, môi, cơ miệng, lưỡi, hàm (răng) trên, hàm (răng) dưới, xương quai hàm; điều đó tác động đến cả cặp lông mày, cũng như vầng trán, và tất nhiên rồi, cả đôi mắt nữa. Mà
không chỉ thế, hãy nhìn thanh quản ở cổ, nhìn hai vai, và tay, ..., của người hát. Cách "phát âm" / "cấu âm" của Thái Thanh, bắt đầu từ "bộ máy phát âm", đã tác động hoàn toàn tự nhiên đến các cơ trên mặt, rồi lan tỏa toàn thân. Khi hát, Thái Thanh như "đang bơi", hay "đang bay", (theo nghĩa đen) trong âm nhạc, và toàn bộ ngôn ngữ cơ thể của người ca sĩ ấy toát lên thông điệp này: Được cất tiếng hát, đối với bà, là Tất Cả - là Sự Sống, là Hạnh Phúc vô bờ...
 
(Không rõ tác giả)
____________________________________

Một sưu tập 300 ca khúc do THÁI THANH hát.
 
 
*Click mũi tên trước tựa đề để nghe bài hát.
_____________________________

 
 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 48
  Lượt truy cập : 1720943
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam