Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

GE  
 

Từ thuở sơ khai, con người đã dần “lớn lên” nhờ những khám phá của họ về những quy luật tự nhiên và ứng dụng nó vào cuộc sống. Những khám phá mang tính vượt trội tạo nên bước ngoặt lịch sử làm thay đổi chất lượng cuộc sống và thân phận con người có thể kể như :
            -  Việc tìm ra lửa
            -  Biết chăn nuôi và canh tác
            -  Cách mạng công nghiệp
            -  Những thành tựu về khoa học và triết học.





          
Và mới đây, năm 2010,những năm bắt đầu của thế kỷ 21, thế giới lại chứng kiến cuộc cách mạng thứ năm, một cuộc đột phá ngoạn mục của ngành Công Nghệ Sinh Học Tổng Hợp : Con người đã thành công trong kỹ thuật viết mã gien để có thể tạo ra bộ gien nhân tạo rồi tạo ra sự sống. Sự thành công này làm choáng ngợp toàn thể nhân loại vì sự sống nhân tạo với các vi khuẩn được tạo ra sẽ có vô số ứng dụng ở các ngành năng lượng, y học, môi trường ...trong tương lai. Điều đó sẽ làm thay đổi lớn lao chất lượng sống của con người, thay đổi bộ mặt thế giới.
           Con người đã dần mon men chạm tay đến biên giới của “Chúa Trời”.

           Trên đỉnh vinh quang, trớ trêu thay, con người lại đang kinh hoàng run sợ khi thấy mình đang đứng trên bờ vực hiểm nguy đe doạ diệt vong.

           Điều đáng nói là cái mà ta tưởng là “thế mạnh” của loài người hiện nay lại chính là nguyên nhân đóng góp vào sự suy thoái :

           Nền khoa học kỹ thuật tiên tiến của chúng ta liên tục đáp ứng những nhu cầu ngày một cao hơn về tiện nghi vật chất làm cho khuynh hướng hưởng thụ được khích lệ; nhưng lối sống tự do cá nhân được phát huy vô độ, thiếu định hướng và kiềm chế đã nhanh chóng biến sự hưởng thụ này thành mục tiêu cuộc sống. Bản năng tham muốn của con người đẩy họ vượt qua mọi giới hạn đạo đức để dành giật, chiếm giữ của đồng loại càng nhiều càng tốt những của cải tinh thần và vật chất. Điều này làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo cả về chất lẫn lượng. Sự phân hoá xã hội càng cao, mức sống và trình độ quá cách biệt của hai tầng lớp giàu nghèo càng lớn, sự mất quân bình xã hội càng tăng sẽ dẫn đến rối loạn về nhiều phương diện khác của cuộc sống.
  


           Xét về khía cạnh nhân văn, khi con người chạy theo và tôn vinh giá trị vật chất, giá trị tinh thần phải nhường bước và bị hạ bệ: Đó là bi kịch dẫn CON NGƯỜI đến tình trạng dần đánh mất phần NGƯỜI của mình.

          Ngoài ra, sự phát triển ào ạt thiếu quy hoạch và kiểm soát của “Kỷ nguyên Công Nghiệp” đã để lại hậu quả là tài nguyên thiên nhiên bị sử dụng vô tổ chức và bị huỷ hoại, lãng phí không thương tiếc; hậu quả là môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng làm biến đổi khí hậu toàn cầu, tiền đề cho các thảm hoạ, thiên tai; hậu quả là “năng lượng hạt nhân” đang có nguy cơ bị lạm dụng vào mục đích quân sự, quốc phòng, khiến an ninh thế giới đứng trên bờ vực chông chênh như một diễn viên xiếc nghiệp dư biểu diễn tiết mục đi dây trên hai đầu mỏm núi.


           Còn lại, các “thế yếu” của con người cũng đã đóng góp tích cực vào mối nguy nan “tự huỷ diệt” của chính mình.

          Về quan điểm sống và ứng xử : Đó là sự hiểu biết hạn chế hoặc không hiểu biết về các quy luật khách quan điều hành mối tương quan giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với xã hội.
Trong suốt chiều dài lịch sử, các cuộc chiến tranh lớn nhỏ diễn ra liên tục, bền bỉ và lâu dài, đều có nguyên nhân từ tinh thần địa phương, cục bộ, thể hiện ở :

                      + Sự phân biệt chủng tộc, sắc tộc, ý thức hệ chính trị
                      + Tham vọng bá quyền của một số quốc gia
                      + Ý đồ tôn xưng bá chủ tôn giáo của một thành phần tôn giáo

 

           Mục đích của các chủ trương trên là nhằm để bảo vệ, hoặc bành trướng vị thế, quyền lợi của một dân tộc, một tôn giáo, một quốc gia. Điều này thể hiện tầm nhìn “chưa đúng nguyên lý vũ trụ” của con người, nó để lại hậu quả nghiêm trọng và góp phần không nhỏ vào việc làm đổ vỡ các mối quan hệ của con người.              

 

             Về tổ chức xã hội : Dường như chúng ta ngày càng vật chất hoá các giá trị thuộc về tinh thần mà đại diện cho giá trị vật chất chính là tiền bạc. Tiền bạc, của cải thống trị đời sống con người, ám ảnh tinh thần con người và chuyển hoá tâm hồn họ hướng về đời sống vật chất, ngày càng gần gũi hơn với các động vật hoang dã. Điều này quả thật là bước nhảy lùi về phía sau, khá thảm hại của con người.
Phải chăng mọi nền giáo dục của nhân loại đang bỏ ngỏ việc giáo dục “mục đích sống” nên mỗi cá nhân phải tự xác định mục tiêu sống của mình. Và một cách vô tư, bản năng, cảm tính, phần lớn con người lao mình về phía cám dỗ tự nhiên của sự hưởng thụ khoái lạc. Để thoả mãn sự hưởng thụ này, họ cần đến sự trợ giúp vô địch của tiền bạc. Bằng con đường ấy, tiền bạc lên ngôi bá chủ, biến con người thành nô lệ tự nguyện, trung thành.
  

 

            Dù con người đang ngẩng cao đầu kiêu hãnh với những thành tích kiệt xuất trên lãnh vực khoa học kỹ thuật, họ cũng lại đang chau mày bóp trán vì những bài toán rắc rối, nan giải chưa tìm ra công thức.

 
           
Trong quá khứ, nhân loại cũng đã từng có những bước tiến đáng kinh ngạc trong lãnh vực khoa học kỹ thuật, nhưng rồi những nền văn minh ấy cũng đã suy tàn và bị diệt vong. Như vậy, nền văn minh dựa trên nền tảng khoa học kỹ thuật không phải là cây cột trụ vững chãi chống đỡ ngôi nhà nhân loại. Muốn tiếp tục sinh tồn, chúng ta phải tìm ra giải pháp ổn thoả, bền vững, lâu dài cho các vấn đề hiện tại mà ta đang đối mặt. 

           Câu trả lời cho chúng ta nằm ở hai từ “Phù Hợp” và “Đồng Bộ”.
Khoa Học Kỹ Thuật có thể phát triển mạnh vì nó ứng dụng được vào đời sống thực tế những khám phá các nguyên lý, quy luật, định luật ở các lãnh vực Tự Nhiên như toán học, vật lý, hoá học, sinh học, thiên văn học, con người tìm được sự hành xử tương đồng “Phù Hợp” với tự nhiên nên họ thành công ở lãnh vực này. Tuy nhiên ở các lãnh vực xã hội như Chính trị, kinh tế, tài chánh thì chúng ta chưa khám phá và ứng dụng nhiều các quy luật tự nhiên như trong lãnh vực khoa học tự nhiên. Các lãnh vực tinh thần như Triết học, tôn giáo, tín ngưỡng thì cần nhiều chỉnh đốn để cập nhật.( Một số nhân vật kiệt xuất sáng lập nên tôn giáo không còn tại thế nên giáo lý có thể bị hiểu lầm, xuyên tạc, lợi dụng ).

          Ngoài Khoa Học Kỹ Thuật, các mảng khác của đời sống chưa khám phá và ứng dụng được Quy
Luật Tự Nhiên ở mức độ cần thiết, tạo nên sự mất quân bình và “Không Đồng Bộ” trong quá trình tiến hoá của con người. Đây là nguyên tắc quan trọng của Luật Sống mà chúng ta vi phạm; Điều này khiến con người không thể sống hạnh phúc, bình an và nó cũng đặt luôn nền móng cho nguy cơ suy tàn, đổ vỡ của họ.

           Trước khi có thể định hình những giải pháp hữu hiệu điều chỉnh lại tình trạng này, chúng ta phải đi tìm một hệ quy chiếu để làm kim chỉ nam cho tất cả những biện pháp giải quyết của chúng ta.

             Quan điểm đầu tiên của chúng ta là : Mọi lãnh vực của đời sống đều có liên quan hữu cơ mật thiết với nhau. Cái gì tác động đến Cái Một là có tác động xa gần, trực tiếp hay gián tiếp đến Cái Đại Thể, vì vậy chúng ta phải luôn giải quyết Cái Một một cách thích nghi với Cái Đại Thể và giải quyết cái Đại Thể một cách thích nghi với Cái Toàn Thể (mà Cái Đại Thể là một thành phần của nó).
             Quan điểm thứ hai là : Vũ Trụ là ngôi nhà chung nhất cho tất cả các hình thái vật chất và năng lượng ở mọi cấp độ, mọi dạng thức Sống hữu thức và vô thức. Vũ Trụ là Cái Toàn Thể vĩ đại nhất, tối cao nhất, vì vậy Quy Luật của Vũ Trụ là hệ quy chiếu chung nhất cho tất cả.
             Quan điểm thứ ba là : Sự cải thiện, thay đổi cho phù hợp với Quy Luật Vũ Trụ phải tiến hành triệt để và đồng bộ.
          Trên các quan điểm đó, chúng ta bắt đầu bằng việc trình bày các khám phá về các Nguyên Lý Vũ Trụ.
            Trong khuôn khổ một văn bản chỉ cần mang tính đúc kết, giản lược, nên các Nguyên Lý Phổ Biến của Vũ Trụ được trình bày ngắn gọn, xúc tích nhất, ở đây, chỉ đủ để phát biểu các nội dung cô đọng, thiết yếu nhất của nó mà thôi. 
 

 

 



NHỮNG NGUYÊN LÝ PHỔ QUÁT TRONG VŨ TRỤ

 ĐIỀU 1

           Những Nguyên Lý Vũ Trụ là Luật Điều Hành toàn thể vũ trụ mang tính phổ quát và bình đẳng với tất cả các dạng thức Sống hữu thức và vô thức, các hình thái thể hiện dưới dạng vật chất hay năng lượng ở mọi cấp độ.

          Ở những cấp độ khác nhau, vật chất hay năng lượng có thể được bổ sung thêm bằng những quy luật khác nhau phù hợp với tình trạng hiện hữu của nó.  

 ĐIỀU 2

           Sống là hoạt động trao đổi khí, chất, hành vi hai chiều giữa nội tại và ngoại tại, cái bên trong và cái bên ngoài bằng những phương thức khác nhau ở các loại hình sống khác nhau.
           Sống là một tiến trình gồm 4 giai đoạn : Sinh ra, lớn lên, suy thoái và mất đi.
Trong vũ trụ, sự “mất đi” chỉ có ý nghĩa là chấm dứt một giai đoạn sống này để bước sang một giai đoạn sống kế tiếp.
 

 ĐIỀU 3

           Toàn bộ vũ trụ là một “cơ thể” sống thống nhất. Tất cả các đơn vị, thành phần trong vũ trụ đều được cấu trúc bởi cùng một chất liệu vật chất cơ bản, cùng một mô hình hoạt động.
            Tất cả đều tham gia vào sự sống chung của vũ trụ. Tất cả đều được phân công, phân nhiệm hợp lý để tạo sự nhịp nhàng, hài hoà trong vũ điệu bí ẩn và diệu kỳ của toàn thể vũ trụ.

 ĐIỀU 4  

           Vũ trụ tồn tại và hoạt động bởi chính tính chất của chất liệu tạo nên vũ trụ.
Chất liệu cơ bản tạo nên vũ trụ chính là “Thực Tại Cuối Cùng” của vũ trụ, không có “Thực Tại Cuối Cùng” nào khác nữa.
           Vũ trụ không được tạo nên bởi bất cứ một Đấng Thượng Đế Tự Hữu nào.
Chính chất liệu cơ bản của vũ trụ là Ý THỨC TỰ HỮU điều hành sự tồn tại và hoạt động của vũ trụ theo những nguyên lý, quy luật tự nhiên, khách quan và phổ biến của nó.  

 
ĐIỀU 5
         

           Con người, do những hạn chế của giác quan, của tri thức, đã phân định thế giới hiện tượng ra thành vật chất và tinh thần (những thứ giác quan ta nhận thức được, ta gọi là vật chất và những thứ giác quan ta không nhận thức được, ta gọi là tinh thần). Vật chất và tinh thần được cho là thuộc hai phạm trù riêng biệt. Từ đó nảy sinh ra các quan điểm đối kháng nhau, hoặc quan điểm cho rằng vật chất có trước rồi sinh ra tinh thần hoặc tinh thần có trước rồi sinh ra vật chất.
          Thực ra, cái mà ta gọi là vật chất hay tinh thần chỉ là sự thể hiện của cùng một chất liệu vật chất cơ bản trong vũ trụ ( khi những rung động (vibration) của chúng xảy ra ở các tần số khác nhau )
Tuỳ theo giới hạn nhận thức của các giác quan của các cá thể mà một đối tượng được cho là tinh thần hay vật chất. 
            Hoặc giả, khi mức độ rung động (nói trên) thay đổi, thì một đối tượng có thể xuất hiện dưới hình thức khi là vật chất, khi là tinh thần.

 


       Như vậy

          VẬT CHẤT VÀ TINH THẦN CHỈ LÀ MỘT Nói theo quan điểm “chia hai” thì vật chất và tinh thần xuất hiện đồng thời với nhau, là những dạng thức khác nhau của cùng một đối tượng khi vật chất tạo ra nó thay đổi cấp độ rung động.
           Sự chuyển ho
á qua lại này được diễn tả bằng công thức của nhà Bác Học Albert Einstein. 

E = mC2

 

 

ĐIỀU 6
 
Đối với mỗi cá thể, mục đích cơ bản trong vận động sống là giúp bản thân nó tồn tại và tiến hoá trên nấc thang năng lượng.
 Đối với cái toàn thể, mục đích sống là trợ giúp và tôn trọng lẫn nhauđể có thể cùng tồn tại và tiến hoá trong môi trường CỘNG SINH là Vũ Trụ.
 
ĐIỀU 7
 
Tổng năng lượng của vũ trụ là một hằng số. Nó không sinh ra thêm và không mất đi. Tuy nhiên, trong vũ trụ năng lượng có thể chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác, nên dù tổng năng lượng là không đổi, nhưng vì chúng ta không nắm bắt được dạng chuyển hoá của nó, nên ta không biết nó đã “mất” đi đâu.
 
ĐIỀU 8
 
Tính tất yếu xảy ra như là hậu quả của vận động sống là sự Biến HoáTiến Hoá, trong đó Tiến Hoá là chủ yếu.
 Sự tiến hoá của một cá thể được đánh giá theo cấp  độ năng lượng của cá thể đó
Sự tiến hoá trên hành tinh của chúng ta (Trái đất) là một quá trình tiến lên từ vô cơ đến hữu cơ, từ khoáng thạch đến thực vật đến động vật, từ sự sống vô thức đến sự sống hữu thức. Mỗi một “lớp” tiến hoá từ thấp lên cao, lại bao gồm trong nó những cấp độ nhỏ hơn.
Trật Tự, kỷ luật là những điều kiện cần thiết cho sự tiến hoá. Chỉ khi có kỷ luật nghiêm túc để thực hiện những trật tự hợp lý thì sự Tiến Hoá mới thực sự diễn ra.
 
 
ĐIỀU 9
 
Sự vận động của mỗi cá thể là ra do tính mâu thuẫn, đối kháng, hàm chứa nội tại trong bản thân cá thể. Sự vận động mang tính thường xuyên nên cá thể cũng  thay đổi thường xuyên. Điều này khiến cá thể vừa thường trực tồn tại lại vừa thường trực biến đổi, ta gọi là Hằng Chuyển. Thuật ngữ Phật Giáo gọi là  Vô Ngã (không có tự thể)
Khi cá thể tiếp xúc để trao đổi với môi trường bên ngoài, những điều kiện và hoàn cảnh, cơ hội, mà nó tiếp xúc, tương tác khiến nó biến đổi, Phật Giáo gọi là Duyên .  Sự biến đổi của cá thể do những “duyên” này sinh ra, gọi là Duyên Sinh.
Mỗi sự vật, sự việc hiện hữu đều bị các yếu tố nội tại và ngoại tại thường xuyên tác động, nên nó chuyển biến không ngừng,  gọi là Vô Thường .
 
ĐIỀU 10
 
Tính chất cơ bản của vận động sống trong vũ trụ là Hành Động và Phản ứng Của Hành Động ( Nhân-Quả) trong tiến trình có chu kỳ ( Luân Hồi )
Luân Hồi là điều kiện cần có một cách tất yếu để Nhân Quả diễn ra trọn vẹn các tính chất của nó trong thời gian.
Nhân Quả, Luân Hồi mang tính thường hằng và phổ quát chi phối toàn bộ hoạt động sống của toàn thể vũ trụ.
 
ĐIỀU 11
 
 Bản thân Sự Sống bao gồm hai yếu tố tích cực hơntiêu cực hơn. Hai yếu tố này tồn tại song hành với tỷ lệ động là 2/3 và 1/3.
Hai yếu tố này (theo Kinh Dịch được gọi là DươngÂm)  tương quan với nhau theo các tính chất là : Mâu thuẫn nhau, hỗ trợ nhau, chuyển hoá lẫn nhau, hàm chứa nhau, quân bình hợp lý với nhau để cùng hoạt động trong một thể thống nhất.
 Khi hai yếu tố này mất quân bình đến một ngưỡng khiến chúng không còn có thể tương quan với nhau được nữa, sự sống chấm dứt.
 
ĐIỀU 12
 
Tất cả các thành phần trong vũ trụ đều tham gia vào hoạt động tập thể một cách hợp lý ở cấp độ của mình. Mọi trao đổi nội tại và ngoại tại đều tuân theo một nguyên tắc chung là :Tiết Kiệm Nhất, Đơn Giản Nhất Hiệu Quả Nhất . Điều này đóng góp phần quan trọng cho bản luân vũ kỳ bí, hoành tráng và mỹ lệ của vũ trụ thêm phần hoàn hảo .
 
ĐIỀU 13
 
-                  Vấn đề Thời Gian : Vũ trụ thấy được (có thể quan sát được như các dải thiên hà, các hệ măt trời, các hành tinh, các ngôi sao…) và vũ trụ không thấy được như các lỗ đen, vật chất tối, năng lượng tối…được cấu trúc thiên hình vạn trạng, với những hình thức thể hiện khác nhau và những quy luật riêng (ngoài những nguyên lý phổ quát) phù hợp cho mỗi một. Thời gian ở các hệ thống không gian ấy cũng là điều bất khả tri kiến đối với loài người. Vì thế khái niệm về Thời Gian chuẩn và thống nhất nào đó, đối với toàn thể vũ trụ là điều không thể có, không thể quan niệm. Chỉ có các “Không-Thời Gian” ở từng mảng nhất định (nào đó ) của vũ trụ  là có thể hiểu được mà thôi.
 
ĐIỀU 14
 
Sự sống của các tiểu vũ trụ, các đại vũ trụ, các loại hình vũ trụ đều có liên quan mật thiết, chi phối, ảnh hưởng qua lại và chuyển hoá lẫn nhau trong một thể thống nhất, cái này chính là trạng thái khác của cái kia trong hành trình tồn tại bất diệt và miên viễn.
 
ĐIỀU 15
 
Mỗi giai đoạn tiến hoá của  vũ trụ hay một  tiểu vũ trụ bắt đầu bằng một Big Bang và kết thúc bằng một Big Crunh. Sau một giai đoạn ngưng nghỉ phù hợp, vũ trụ lại bắt đầu cho một chu trình kế tiếp. Đó là vòng tuần hoàn mãi mãi.
  
ĐIỀU 16
 
Vũ trụ là một mạng lưới tương quan chằng chịt giữa một cá thể với các cá thể khác, giữa cá thể với cái toàn thể. Sự tương quan này trùng trùng điệp điệp trong không gian và trải dài bất tận từ qúa khứ, hiện tại đến tương lai  (nói theo cách phân chia thực tại của thời gian tuyến tính ở địa cầu).
 
ĐIỀU 17
 
Trong hoạt động sống, mỗi cá thể, sự vật, sự việc đơn lẻ đều có liên quan xa, gần, trực tiếp hay gián tiếp đến cá thể, sự vật, sự việc khác, và đến  cái toàn thể. Điều này tạo thành ảnh hưởng tương hỗ hai chiều giữa cái một và cái toàn thể. Mỗi cá thể đều đóng góp phần mình vào cái toàn thể.cái toàn thể được phản ảnh lại trong mỗi cá thể, đồng thời quy định điều kiện cho cá thể. Đó là quy luật Toàn Đồ.
Mỗi cá thể (hay các đơn vị ý thức ) ở tất cả các cấp độ tiến hoá, ảnh hưởng, tác động đến trạng thái chuyển hoá của toàn thể vũ trụ và là tác nhân chính quyết định tình trạng vũ trụ .
 
ĐIỀU 18
 
Vận động là bản chất và là nhu cầu tất yếu của sự sống. Các thành phần vũ trụ đều tham gia vào cuộc vận động sống chung này.
Ở mỗi cá thể, khi vận động êm xuôi, thông đạt thì cá thể bình an. Bản chất của hoạt động sống làm hài lòng cá thể. Ở dạng vật chất thì hoạt động sống suông sẻ làm thể chất sung sướng, ở dạng tinh thần thì hoạt động sống trôi chảy  làm ý thức vui vẻ hạnh phúc. Dùng ngôn từ xã hội để diễn tả thì hoạt động sống là một sự “giải trí” hoàn toàn.
Đây là thuộc tính cơ bản của sự sống - và - theo một ý nghĩa mang tính rất xã hội, thì đây cũng chính là món qùa tặng vô giá mà sự sống trao cho các thành viên của nó.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                          

 

 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 75
  Lượt truy cập : 1720973
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam