Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

GIÓ CƯỜI 2014  
 

100. CSVN IN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI 

CSVN In ban do the gioi.

 

 

 
Pham Xen đã thêm 2 ảnh mới.

DU ÉT ÂY MÉP...

ỐI LÀNG NƯỚC ƠI!!!

ghi chú : Dành cho các bạn chưa được sống dưới xã hội XHCN VN 

             

DU ÉT ÂY MÉP  = USA. MAP  ( tiếng việt dịch là  Bản Đồ Nước Mỹ )

 

99. NHỮNG CÂU NÓI THỜI DANH CỦA CÁC VỊ CHỨC DANH

 

Miệng nhà quan có gang có thép

 L... nhà khó vừa nhọ vừa hôi

Miệng nhà quan có gang có thép

 

Eo ơi ! Việt Nam sắp thành Siêu Cường rồi. Mỹ chỉ còn nước ngửi ...khói , còn Trung Cộng  muốn chậy theo ngửi... rắm cho VN cũng phải chậy bở hơi tai đấy nhé ! 

 

CHỈ MỚI CÓ HÀNG NGÀN SINH VIÊN PHẢI BỎ HỌC VÌ KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐÓNG HỌC PHÍ THÔI !

 

 

 

phát biểu "đỉnh cao trí tuệ" của quan cục trưởng

 

Lậy quan ! thế Ô. Tập tuyên bố chủ quyền biển đảo nước ta, các QUAN ngài ở đâu, không thấy lên tiếng ?

 

CÂU PHÁT BIỂU TỰ NÓI LÊN ĐẦY ĐỦ

 

ĐẨY TRÁCH NHIỆM CHO CON CHÁU !

 

HỠI CÁC CON CHÁU (CÁC THẾ HỆ KẾ TIẾP) HÃY NHỚ LẤY LỜI CHA ÔNG CHÚNG MÀY NGÀY HÔM NAY !

 

Kính thưa quý quan bà. Bà Bộ Trưởng bộ y tế "âm thầm" làm điều tốt, không khoe khoang hô hoán vậy sao mà cả thế giới đều biết vậy cà ?(chưa kể sự thật không biết thế nào ! ). Còn bà phó bí thư thành ủy cho rằng như thế là điều may mắn cho dân tộc thì hoặc là bà mới ở nhà thương Biên Hòa ra còn tái khám, hoặc não bà chậy tuột xuống bụng dưới mất rồi !

......DÂN CHỦ, ĐỘC LẬP. TỰ DO, HẠNH PHÚC ...LÀ ĐÂY !

 

 

ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CHÚNG NÓ NÓI (BỞI VÌ CHÚNG NÓ TOÀN NÓI LÁO CẢ THÔI )

HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CHÚNG NÓ LÀM 

 

(HUỐNG CHI CHÚNG NÓ CHƯA NÓI, CHƯA HỨA CÁI GÌ CẢ MÀ ! )

 

BỨC HÌNH TỰ  BIẾT NÓI

 

 

98. MUỐN ĐƯỢC LÀM CON BÒ ( ! )

 

(Câu chuyện thật của một bác sĩ ở Việt Nam sau ngày 30-4-1975)

Tôi là một bác sĩ y khoa. Thời chiến ở miền Nam, hầu hết các bác sĩ đều phải vào quân đội, nhiệm vụ săn sóc sức khỏe cho quân nhân và gia đình, đôi khi làm dân sự vụ khám bệnh miễn phí cho người dân. Trên mặt trận, ngoài việc điều trị thương binh, có lúc tôi gặp bộ đội hoặc cán bộ cộng sản bị thương và bị bắt, tôi vẫn chăm sóc cho họ mà không cần biết trước mặt mình là ai, bạn hay thù.
 
Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, như số phận nổi trôi của đất nước, như hoàn cảnh của hầu hết người dân miền Nam, tôi được lệnh phải trình diện chính quyền mới được gọi là “chính quyền cách mạng” để được đi “cải tạo” trở thành “người mới xã hội chủ nghĩa”. Theo thông cáo của ủy ban quân quản, các sĩ quan như tôi cần mang theo tiền bạc đủ cho 30 ngày ăn. Mọi người hăm hở tranh nhau “đăng ký” mong rằng đi sớm sẽ về sớm trong vòng một tháng.

Sau thời gian dài được gạn lọc, tra hỏi, và khi đã hoàn tất “9 bài học căn bản” tôi được tàu đổ bộ cũ của hải quân VNCH đưa từ Trà Nóc (Cần Thơ) xuống vùng U Minh, thuộc An Giang Rạch Giá Cà Mau với nhiệm vụ dựng lên những lán trại dành cho các toán tù cải tạo khác xuống trụ lâu dài. Chỗ ở chúng tôi là những căn chòi xiêu vẹo mất nóc, xung quanh trống trơn dựng trên các mô đất cao chống ngập, chúng tôi phải cấp tốc sửa chữa che mưa che nắng, đêm đêm rắn bò dưới chiếu nằm không dám nhúc nhích.

Mỗi ngày chúng tôi phải rời trại thật sớm lên rừng tràm xa 5 cây số và trở về trước 5 giờ chiều. Ở đây trời sập tối rất nhanh, muỗi bay vo vo trên đầu như chuồn chuồn, chúng liều mạng bám vào da thịt hút máu không thể đuổi kịp. Mỗi ngày mỗi người chúng tôi phải mang về nhà 3 cây tràm từ 5 đến 10 thước, bề tròn khoảng một ôm nhỏ dùng làm cột trại chờ đón các toán khác.

Rừng tràm U minh dầy đặc, ẩm thấp, tối tăm, đầy rẫy sinh vật rắn, rết, bò cạp.. cực độc. Đường lưu thông chỉ là những con kinh rạch ngang dọc được đào trước đây sâu tới ngực, ngang cỡ vài mét, lâu ngày không xử dụng nước màu đen sẫm như nước cống, bốc mùi sình hôi hám, ruồi nhặng bay vo ve.

Chúng tôi chui vào rừng đẫm nước màu đỏ của cây tràm, dùng rựa đốn mỗi người 3 cây, cùng xúm nhau kéo từng cây ra bờ kinh. Trong rừng có loại dây leo gọi là dây “trại” giống như dây mây, dẻo dai, tôi dùng bó 3 cây thành một rồi đẩy xuống lòng kinh. Tuy nặng nhưng cây nổi dưới nước, tôi quàng vào cổ rồi cố sức kéo bồng bềnh theo dòng kinh, chẳng khác gì con trâu kéo cày bì bõm dưới ruộng nước.

Một hôm trời mưa tầm tã, tôi trầm mình dưới dòng kinh hôi hám cố kéo khối cây về trại cho kịp ngày. Trên bờ, hai bộ đội du kích lầm lì tay cầm súng AK như sẵn sàng nhả đạn vào bất cứ tù nhân nào có ý trốn trại.$Lúc đó tôi cảm thấy buồn và nhục. Một người bình thường cũng không thể bị đối xử như vậy huống chi một bác sĩ như tôi. Ít ra trong xã hội tôi cũng giúp ích được cho bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cho nhiều người, chưa nói được kính trọng, nâng niu.

Vậy mà hôm nay dưới chính quyền được gọi là cách mạng, hứa hẹn mang hạnh phúc ấm no về với nhân dân, sự thật phũ phàng cho thân phận người dân miền Nam được xếp vào thành phần “Ngụy”, từ nông thôn đến thành thị, tất cả đều hưởng một cuộc “đổi đời” đích đáng. Tôi không cầm được giọt nước mắt, nước mắt chan hòa lẫn với nước mưa lạnh giá, cố nuốt trôi đi nỗi chua xót đắng cay của kiếp con người.

Cùng lúc ấy trên bờ kinh có đàn bò đang gặm cỏ. Những con bò thư thái, bình yên hình như chúng không biết cảnh đau lòng xung quanh, của loài người mà chúng từng hợp tác kéo cày sản xuất lúa gạo; chúng vẫn ung dung, lâu lâu ngước nhìn những con người đang hì hục kéo cây tràm dưới dòng kinh rồi tiếp tục cúi đầu nhai cỏ.

Trước cảnh đàn bò ăn cỏ, cảnh bộ đội cầm AK sẵn sàng nhả đạn, nhìn số phận của mình và các bạn tù, tự nhiên tôi có ý tưởng muốn được đổi đời, một cuộc đời mới hạnh phúc hơn: tôi muốn được trở thành con bò để được tự do gặm cỏ, lâu lâu ngước nhìn thế thái nhân tình mà không phải lo âu, tủi nhục như chúng tôi hiện nay.

Một làn gió mạnh thổi tạt qua. Những hạt mưa nặng trĩu làm da mặt tôi buốt rát, tôi chợt tỉnh. Tôi đang là con người, đang được “cải tạo” để trở thành người của xã hội mới.

Năm 1979 khi ca sĩ Joan Baez phỏng vấn trên đảo tỵ nạn ở Nam Dương, tôi thuật lại câu chuyện “muốn làm con bò” ở trên cùng một số câu chuyện mà tôi trực tiếp kinh nghiệm dưới chế độ ở Việt Nam sau 1975. Joan Baez cũng hỏi nhiều người tỵ nạn khác. Tất cả đều thuật lại những câu chuyện tương tự nhưng khác hoàn cảnh, tất cả đều nói lên tiếng nói như nhau: chế độ ở Việt Nam sau 1975 thật sự chỉ là một chế độ tàn bạo, nhà cầm quyền khéo léo che dấu từ nay đã lộ rõ. Người ca sĩ từng hoạt động phản chiến, từng ca ngợi Hà Nội và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, từng chống Hoa Kỳ có mặt tại miền Nam đã phải cảm động, bà đã thức tỉnh, bà cùng nhiều trí thức trên thế giới đăng thư ngỏ trên tờ Washington Post phản đối nhà cầm quyền Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam làm bừng tỉnh lương tâm nhân loại.

Hôm nay tôi viết lại câu chuyện này trên đất nước người, không còn phải cực khổ như xưa, nhưng tôi có thể hình dung được vẫn còn biết bao nhiêu đồng bào của tôi tại quê nhà đang muốn được làm con bò như tôi trước đây.

Tác giả : Hoàng Lân.
Tháng 3, 2015.


 

 

97. 30 NƠI ĐẸP NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Glowworms Cave, New Zealand

Tianzi Mountains, China

Fly Geyser, Nevada, Usa

Pamukkale, Turkey

4Lâu đài bông Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

 

Emerald Ice On Baikal Lake, Russia

 

 CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT QUỐC GIA TỈNH CAM TÚC TRUNG QUỐCZhangye Danxia Landform In Gansu, China

 

Monte Roraima - Venezuela Son Doong Cave, Vietnam

Giants Causeway In Northern Ireland

Grand Prismatic Spring, Wyoming, Usa 

Dragonblood Trees, Socotra, Yemen

 

Glowing Beach In Maldives

Cave In Algarve, Portugal

 

Naica Mine, Mexico 

Antelope Canyon, Usa 

Red Beach, Panjin, China 

Abraham Lake, Canada

 

Salar De Uyuni, Bolivia

Salar De Uyuni, Bolivia

Dallol Volcano, EthiopiaDallol Volcano, Ethiopia

Dallol Volcano, Ethiopia 

Painted Dunes, Lassen Volcanic National Park, Usa 

Namib Desert, Namibia 

Ice Cave In Iceland

 

Ice Cave Near The Mutnovsky Volcano, Russia

 

Lake Retba, Senegal

 

Spotted Lake, Canada

Spotted Lake, Canada

 

Gates To Hell, Derweze, Turkmenistan

Lake Hillier, Australia

Lake Natron, Tanzania

 

Ice Cave, Oregon, Usa

 

 

Skaftafell Glacier, Iceland

96. QUÁ ẤN TƯỢNG

Impressionnant !

http://ipadvideolessons.com/blog/150224-ipad-magic/

 

95. Đừng tưởng

Đừng tưởng cứ núi là cao.. Cứ sông là chảy, cứ ao là tù

Đừng tưởng cứ dưới là ngu.. Cứ trên là sáng cứ tu là hiền

Đừng tưởng cứ đẹp là tiên.. Cứ nhiều là được cứ tiền là xong

Đừng tưởng không nói là câm.. Không nghe là điếc không trông là mù

Đừng tưởng cứ trọc là sư.. Cứ vâng là chịu cứ ừ là ngoan

Đừng tưởng có của đã sang.. Cứ im lặng tưởng là vàng nguyên cây
Đừng tưởng cứ uống là say.. Cứ chân là bước cứ tay là sờ

Đừng tưởng cứ đợi là chờ.. Cứ âm là nhạc cứ thơ là vần

Đừng tưởng cứ mới là tân.. Cứ hứa là chắc cứ ân là tình
Đừng tưởng cứ thấp là khinh.. Cứ chùa là tĩnh cứ đình là to
Đừng tưởng cứ quyết là nên.. Cứ mạnh là thắng cứ mềm là thua
Đừng tưởng cứ lớn là khôn… Cứ bé là dại, cứ hôn… là chồng

Đừng tưởng giàu hết cô đơn.. Cao sang hết ốm, tham gian hết nghèo
Đừng tưởng cứ gió là mưa.. Bao nhiêu khô khát trong trưa nắng hè
Đừng tưởng cứ hạ là ve.. Sân trường vắng quá ai khe khẽ buồn…
Đừng tưởng thu lá sẽ tuôn.. Bao nhiêu khao khát con đường tình yêu.

Đừng tưởng cứ thích là yêu.. Nhiều khi nhầm tưởng bao điều chẳng hay
Đừng tưởng vua là anh minh.. Nhiều thằng khốn nạn, dân tình lầm than.
Đừng tưởng đời mãi êm đềm.. Nhiều khi dậy sóng, khó kềm bản thân.
Đừng tưởng cười nói ân cần.. Nhiều khi hiểm độc, dần người tan xương.

Đừng tưởng trong lưỡi có đường.. Nói lời ngon ngọt mười phương chết người
Đừng tưởng cứ chọc là cười.. Nhiều khi nói móc biết cười làm sao
Đừng tưởng khó nhọc gian lao.. Vượt qua thử thách tự hào lắm thay
Đừng tưởng cứ giỏi là hay.. Nhiều khi thất bại đắng cay muôn phần

Đừng tưởng nắng gió êm đềm.. Là đời tươi sáng hóa ra đường cùng
Đừng tưởng góp sức là chung.. Chỉ là lợi dụng lòng tin của người
Đừng tưởng cứ tiến là lên.. Cứ lui là xuống, cứ yên là nằm
Đừng tưởng rằm sẽ có trăng.. Trời giăng mây xám mà lên đỉnh đầu

Đừng tưởng cứ khóc là sầu.. Nhiều khi nhỏ lệ mà vui trong lòng
Đừng tưởng cứ nghèo là hèn.. Cứ sang là trọng, cứ tiền là xong.Đừng tưởng quan chức là rồng

Đừng tưởng dân chúng là không biết gì.


——————– 
☆☆☆☆☆ ——————–


Đời người lúc thịnh, lúc suy
Lúc khỏe, lúc yếu, lúc đi, lúc dừng.
Bên nhau chua ngọt đã từng
Gừng cay, muối mặn, xin đừng quên nhau.

Ở đời nhân nghĩa làm đầu
Thủy chung sau trước, tình sâu, nghĩa bền.
Ai ơi nhớ lấy đừng quên…!

 

 

 

 

 

 

94. KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC !

https://www.youtube.com/watch?v=P3RBN-v6v98

 

 

93. QUY LUẬT ĐỘC ĐÁO CỦA NHỮNG CON SỐ 

Number 8

 

92. NỤ HÔN LUẬT SƯ
 
Tiến sĩ Luật khoa Đào Quang Huy, học trò Giáo sư - Tiến sĩ - Luật sư Nguyễn Mạnh Tường ở trường Bưởi kể lại một về một phiên tòa diễn ra ở làng Xuân Thọ, huyện Đông Quan, tỉnh Thái Bình, vào thời kỳ 1947-1949.
Vụ án như sau:
Một thanh niên nông dân đi làm đồng về, thấy anh Đại đội trưởng đóng tại nhà, đang ôm ấp vợ mình. Sẵn cái cuốc trên tay, anh ta phang một cái, tên Đại đội trưởng chết ngay.
Phiên tòa mở ra với ý định xử thật nghiêm tội giết người và làm mờ nhạt các tình tiết khác để giữ uy tín cho bộ đội. Chủ tọa là Luật sư Lê Văn Chất. Luật sư Nguyễn Mạnh Tường được chỉ định bào chữa. Ông chỉ có ít phút gặp thân chủ của mình.
Diễn biến phiên tòa đúng như chủ định: Anh nông dân chịu án tử hình và được phép nói lời cuối cùng. Anh nhìn Chánh tòa, nhìn Luật sư, ngập ngừng nói: “ Tôi xin phép được ôm hôn bà Chánh tòa một lần trước khi chết”. Bị bất ngờ, Chánh tòa không kịp trấn tĩnh, đập bàn quát mắng anh nông dân rằng tội lỗi đến thế mà còn dám hỗn láo, nói liều.
Ls Nguyễn Mạnh Tường nói: “Thưa ông Chánh tòa, ông là người có học thức, suy nghĩ chín chắn, mà trước một câu nói không đâu của người sắp chết, còn nổi giận ghê gớm như thế. Phương chi, anh nông dân nghèo ít học kia, trông thấy người đàn ông khác trong buồng vợ mình thì sự giận dữ đến mức hành động thiếu suy nghĩ là điều có thể hiểu được”.
Kết quả cuối cùng, anh nông dân được giảm án, thực chất là tha bổng vì hồi ấy Thái Bình đâu có trại giam. Luật sư Lê Văn Chất, có người vợ trẻ, đẹp và ông này rất ghen. Biết được việc này nên Ls Tường chỉ dùng một mẹo nhỏ nhưng bị cáo đã được cứu mạng.
Dân gian gọi vụ án đó là vụ “nụ hôn Nguyễn Mạnh Tường”.
Hôm nay Ngày Luật sư Việt Nam, ôn lại chuyện này để chúc mừng các Luật sư, mong các Luật sư có thêm nhiều “nụ hôn” như thế nữa để bảo vệ công lý, mang lại bình yên cho cuộc sống bộn bề hôm nay.                                                                                     
                                                                                                                                                                                                Nguyễn Văn Đài

 

91. LỜI CON TRẺ... QUÁ TUYỆT ! 

https://www.youtube.com/watch?v=RKw4LSeK6hE

90. XƯNG TỘI
 
Hieu Phung's photo.
XƯNG TỘI
 
- Trước năm 75, có mấy nguời cán bộ cộng sản nằm vùng bị truy lùng đến xin tá túc, và con có chứa họ dưới hầm nhà …
 
- Giúp đỡ tha nhân khi họ kêu cứu trong lúc bị hiểm nguy không phải là một cái tội.

- Nhưng thưa cha…
 
- Con cứ yên tâm ra về. Điều con làm hoàn toàn hợp với tinh thần bác ái của Chúa Ky Tô và văn hoá của dân tộc Việt. "Thương người như thể thương thân. Rét thời cho mặc, đói thời cho ăn". Gia Huấn Ca cũng có dậy như vậy. Chúng ta không thể vì chính kiến hay lòng thù hận mà bỏ nguời ta đói khát trong cơn hoạn nạn; hoặc tệ hơn nữa là tố giác những kẻ ở bước đường cùng.

- Thưa vâng nhưng thưa …

- Cha hiểu …đó không phải lỗi của con. Nếu những kẻ được cứu giúp trong cơn hoạn nạn, sau này, trở mặt, lấy oán báo ân hoặc lại tiếp tục con đường tà đạo thì đó là tội lỗi của họ…

- Dạ vâng nhưng điều khiến con áy náy là…
 
- Là gì nữa"

- Là vì họ… vẫn còn dưới hầm nhà…
 
- Con nói sao"

- Thưa cha, qúi vị cán bộ cộng sản trốn dưới hầm nhà con vẫn còn sống ở duới đó cho mãi đến bây giờ.
 
- Ối, Giê Xu Ma…lậy Chúa tôi! Sao lại thế, hả con"

- Vì con vẫn chưa cho họ biết là cách mạng … đã thành công!
 
- Nhưng… sao… sao… con lại … lại … đãng trí đến như thế được"

- Tại con rút kinh nghiệm hồi kháng chiến chống Tây. Thuở ấy, bố con cũng chứa cán bộ cộng sản trong nhà; sau này, chính những nguời này đã "dàn dựng" để "nhân dân" mang ông cụ ra … đấu tố cho đến chết! Bởi vậy nên con sợ…
 
- Kể thì cũng như nuôi rắn trong nhà, đáng sợ thật chứ chả phải chuyện đùa! 

- Xin cha giúp con…
 
Thôi thế này con ạ, về lấy xi măng lấp luôn cái hầm nhà lại cho… xong!      Đỡ được đứa nào hay đứa đó. Tội nghiệt này, xin Chúa nhân từ chứng giám, ta xin chịu thay con.

- Con xin lĩnh ý cha. I'm more than happy to do that !

 -Tuy nhiên, việc làm này, cũng xin Chúa nhân từ chứng giám , con làm thì con chịu, không liên hệ gì đến cha hoặc bất cứ ai.

                                                                        Tưởng Năng Tiến

 

 

89. RAU CỦ "GHẸO" NGƯỜI 

 

Khối người phải đỏ mặt với  

Củ này "ghẹo" các chị em quá đáng nha !

Quả dâu tây khiến chị em phải đỏ mặt.

Ghẹo các anh trai thô thiển thế nhỉ !

Em sẽ không để anh rời xa em đâu.

Lại còn "tình tứ" đến thế nữa chứ !

Ta là người ngoài hành tinh đến đây.

Người hành tinh đổ bộ địa cầu sao ta ? 

Dáng ngồi quyến rũ quá đấy.

Thế ngồi duyên dáng, quyến rũ  "chuẩn" đấy các chị em ạ !

Quả dâu hình chú

Gấu  trang trí kiểu cọ đẹp ghê nhỉ ! 

Nhìn mãi vẫn chưa ra là con gì các bác ạ.

Ối dzời ơi, cái con này mới dễ thương làm sao !

Đây đúng là chú vịt

Đây đích thị là "vịt con xấu xí" rồi các bác ơi ! 

Quả cà chua hình chú vịt con.

Đẹp như chú vịt này mới là hết ... xẩy nè !

Củ khoai biến dị thành chú sư tử biển.

Hóa trang thành sư tử biển cũng không tệ !

 

88. KHÔNG CÒN LO KHỦNG BỐ TRÊN MÁY BAY 

Hãng Hàng Không chúng tôi bảo đảm với quý khách trên máy bay của chúng tôi không bao giờ có dao, súng đạn hoặc là bom hoặc là bất cứ thứ vũ khí nào!

Vui lòng đặt vé ngay khi nào quý vị cần di chuyển đi bất cứ nơi đâu!
 
                          
 
Quý vị cũng đã biết  luật Hồi giáo bắt buộc kẻ nào nhìn thấy 1 phụ nữ cởi truồng, (ngoài vợ mình), sẽ phải tự tử. Vì vậy sẽ không còn lo bom tự sát trên tất cả những chuyến bay của công ty chúng tôi! 
 
 
         Cũng cần nhắc lại là trên những chuyến bay của chúng tôi menu chỉ toàn là          thịt HEO mà thôi!  (Luật Hồi Giáo cấm ăn thịt heo)
 
Hãng chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách những chuyến bay an toàn tuyệt đối.
 
                                                                                                      Hẹn gặp lại                                                                            
                                                                                                                            
                                                  87. CÔ GÁI VIỆT NAM ƠI !.....

 

anh kho do cua hoc sinh

 Đẹp, lạ và quá đỗi ngạc nhiên ....!

anh kho do cua hoc sinh

Hình như em gái hãnh diện với hình ảnh của mình... thì phải ! 

anh kho do cua hoc sinh

Có phải các em mến mộ "Điếu Cầy" ? 

anh kho do cua hoc sinh

Các em "dịu dàng" leo rào...trốn học ! 

anh kho do cua hoc sinh Em là ai ? Hở cô gái Việt nam ?

anh kho do cua hoc sinh

Em làm gì để người đi đường thấy vậy ? 

 anh kho do cua hoc sinh

Sao em "khoe" mọi thứ giữa phố phường ?

anh kho do cua hoc sinh

Cô gái Việt Nam so tài trên bãi biển (Khiến bao chàng phải...lác mắt đứng trông)

anh kho do cua hoc sinh

Em yêu kiều giữa đám đông, nổi bật

anh kho do cua hoc sinh

Duyên dáng như em thu hút khối ông chồng

anh kho do cua hoc sinh

Đẹp thế này ai nhìn không kinh sợ !

anh kho do cua hoc sinh

Phô thịt da ngà ngọc trước đám đông

anh kho do cua hoc sinh

Em tự nhiên như... Tây, không e thẹn !

anh kho do cua hoc sinh

Không biết phải nói sao với những cảnh tượng này !

anh kho do cua hoc sinh

Cô gái Việt nam ơi, em quá đẹp, và quá "nghèo" (nghĩa trắng lẫn nghĩa đen )

 

86. AI CƯỜI, AI KHÓC ? 

 

Khi Tôi Chết
 
Nếu làm biếng, c nm nhà thoi mái
Vi
ếng thăm chi, vài phút có thêm gì ?
M
t đã nhm. Lnh thân. Da bm tái .
D
u bôi son, trát phn cũng thâm chì.
 
Tôi đi trước, hn gp nhau  đó,
Ai thay da mãi mãi s
ng trăm đi .
K
 trước người sau, xếp hàng xung m
Bi
ết đâu là khi đim cuc rong chơi.
 
Nếu có khóc, khóc cho người còn li,
B
i  t nay thiếu vng ni đy vơi .
Cũng m
t mát, dáng hình , li thân ái
T
a nương nhau, ht hng gia đt tri.
 
Đng đăng báo, phân ưu li cáo phó
Chuy
n thường tình, phí giy có ích chi ?
G
i mua go, giúp người nghèo đói khó
D
u đau bun nhng kiếp sng hàn vi,
 
Tri nhc vui cho người người ý thc,
Cu
c nhân sinh sng chết cũng tương đng,
Khi n
m xung, xuôi tay và nhm mt
Thì đau bu
n hnh phúc cũng hư không.
 
Đng xây m, khc bia ghi tên tui
Vài trăm năm hoang v
ng, chng ai hoài .
Vũ tr
 vô cùng, thi gian tiếp ni,
T
 t người đã chết t sơ khai.
 
Khi tôi chết đng ma chay đình đám,
H
a thiêu tàn, tro xác gi v quê
D
u bn bin, cũng là nhà, bu bn
Trong tôi còn tha thi
ết chút tình mê.
 
Thì cũng C, H, Ô, N kết li,
N
m tro xương hài ct khác nhau gì,
Nh
ưng đt m chan hòa nim thân ái,
Cho tôi v
, dù cát bi vô tri.

image 

 

Mai tôi đi....


Mai tôi 
đi...chng có gì quan trng,
L
 thường tình, như lá rng công viên,
Nh
ư hoa rơi trước gió  bên thm,
Chuy
n bé nh gia giòng đđng lon...

Trên gi
ường bnh,t thn v thp thoáng,
Xin mi
n bàn, thăm hi hoc cu an,
Khi xác thân thoi thóp trút h
ơi tàn,
N
m hp hđi ch gi vĩnh bit.

Kho
nh khc cui... Đâu còn gì tha thiết...
Nh
ng tháng ngày hàn nhi trn gian.
Dù giàu sang hay danh v
ng đy tràn,
C
ũng buông b tr v cùng cát bi...

S
 dđiđi phù du ngn ngi,
Đ đi vào ranh gii ca âm dương,
Không bàng hoàng tr
ước ngưỡng ca biên cương,
Bên tr
n tc, bên vô hình cõi l...

Ch
 ước nguyn tâm hn luôn thư th,
V
i hành trang thanh nh bước qua nhanh,
Quên 
đàng sau nhng níu kéo git dành,
K
ết thúc cuc l hành trên dương thế...

M
t nhm ri... Xin đng thương rơi l,
Đng vòng hoa,phúng điếu hoc phân ưu,
Đng quay phim, chnh đ dành lưu.
Gây phi
n toái,n thêm người còn sng...

Ngo
nh nhìn li,đi người như gic mng,
Đến trn trung và đi vn tay không.
Bao tr
m thăng, vui kh đã cht chng,
Nay r
ũ sch...lên b, thuyđến bến...

N
ếu tưởng nh..Xin âm thm cu nguyn,
Nên xem nh
ư gii thoát mt kiếp người,
C
 bình tâm, thoi mái vi vui tươi,

                     K đi trước, người sau ri s gp..                          

************ @@@@@@@*************

Khi tôi chết, viếng tang đng bun bã
C
ười cho to, k chuyn tếu vui đùa ,
Trong sáu t
m biết chc tôi h d,
Lên tinh th
n, m áp bui tin đưa.
 
++++++++++++
 
Cuộc đời này chỉ là 1 giấc mơ. 
Có nhiều người đang sống, nhưng vẫn còn mơ...

 
Đến khi bịnh hoạn lên giường nằm rồi, mới nhìn lại được quãng đời mình.
Như 1 cuốn phim, quay chậm...
 
Cuộc vui nào rồi cũng tàn, họp mặt nào rồi cũng chia xa, hạnh phúc nào rồi cũng ly tan.
 
Và con người nào rồi cũng trở thành cát bụi.  Đây là luật Vô Thường - không ai thoát được.
 
Có quan niệm được điều này (không qua nói miệng) trong mỗi ngày, trong hành động, và từng hơi thở..
 

Thì sẽ tìm được hạnh phúc không xa...

*****

 

 

 

85. CƯỜI "NHẮM MẮT" CHO ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ !

https://www.youtube.com/watch?v=IrK8Pp7MiPM

https://www.youtube.com/watch?=VpggrhynL

 

84. Cười tóe nước mắt vì các bài nhạc chế ... QUÁ HAY !

 

https://www.youtube.com/watch?v=-gShh24JoWQ

https://www.youtube.com/watch?v=F37CRA0WMGA

https://www.youtube.com/watch?v=0PEeRh2Uoh0

https://www.youtube.com/watch?v=EG554vjjkew

 

 

 

83. NHỮNG BIỂN BÁO NHÀ VỆ SINH THÚ VỊ

8155d816-5228-40eb-ad63-b740ab-8167-9176

WOW ! QUÝ ÔNG QUÝ BÀ SANG TRỌNG HẾT SẨY !

a575503c-cbf3-4811-979c-2c98e0-7068-5827

ÔI CHÀ ! QUÝ ÔNG VÔ ĐÂY ĐỂ GÁY TE TE, CÒN QUÝ BÀ THÌ DẮT THEO EM BÉ ... MỚI ĐẺ !

nhung-bien-bao-nha-ve-sinh-doc-5109-2478

CÓ NHẦM ĐƯỢC KHÔNG NHỈ  ?

nhung-bien-bao-nha-ve-sinh-doc-6401-8508

DỤ GÌ DZẬY NÈ ?

nhung-bien-bao-nha-ve-sinh-doc-7729-7141

CÓ CHỖ CHO NGƯỜI ... NGOÀI HÀNH TINH

nhung-bien-bao-nha-ve-sinh-doc-6120-8079

ĐÀN ÔNG, ĐI SANG BÊN TRÁI, CÒN ĐÀN BÀ THÌ LUÔN LUÔN..."PHẢI"

 

82. NHỮNG BẢN NỘI QUY LẠ ĐỜI CHƯA TỪNG THẤY

20150403-102545-bang-noi-quy-2-9744-9560

BÀN NỘI QUY CHUẨN CHO NHỮNG CÔNG TY THÀNH ĐẠT

20150403-102620-bang-noi-quy-2-2571-9098

CÔ HAI KHÓ GÚA HÀ, THỜI BUỔI "SỐNG THỬ" MÀ, CÔ HAI HỔNG THÔNG CẢM GÌ HẾT

20150403-102943-20140608220016-3311-3000

CHỦ QUÁN THIỆT LÀ .... BIẾT ĐIỀU !

1404453270-tranh-vui-24hcomvn-9195-6958- 

ÔNG SỜ - MÍT ƠI, ĐỌC NỘI QUY NÀY KHÔNG CÓ BÀ DZỢ HAY NGƯỜI YÊU NÀO OK ĐÂU, ÔNG THẤT BẠI RỒI !

20150403-102510-20150326-11084-2357-2962

CHỬI THẲNG MẶT MẤY THẰNG CỐ TÌNH KHÔNG THẤY THÙNG RÁC. MẦN THƠ CHI NGHE HỔNG SUÔNG CHÚT NÀO !

 

81. ... THỜI THỊNH VƯỢNG

 

(Chùm tin và ảnh trích đăng từ vnexpress ngày 18.09.2015 )

@. THỰC PHẨM PHÂN PHỐI MIỄN PHÍ ĐẾN TẬN NHÀ

 

DÂN TP.HCM TUNG LƯỚI BẮT CÁ TRÊN ĐƯỜNG NGẬP NƯỚC 

@. XÀI NƯỚC MIỄN PHÍ THẢ DÀN

 

Người Sài Gòn sống trong nước thối sau trận mưa lớn nhất năm

NHÀ NGẬP TRONG NƯỚC THỐI

@. NGẮM BIỂN TRÊN QUỐC LỘ

'Sóng' trên quốc lộ, nhiều người té ngã

ĐEM SÓNG LÊN QUỐC LỘ

@. TẠO HOÀN CẢNH CHO TÌNH YÊU LÃNG MẠN NHƯ.... CỔ TÍCH
 

dc1-7689-1442562634.jpg

Đường biến thành sông, chú rể và đồ sính lễ được đưa lên bè kết bằng các thân cây để sang nhà gái.

@. DU LỊCH TRÊN ĐƯỜNG PHỐ BẰNG "CA NÔ... CHẬU" !

1-3312-1442370495.jpg

cơn mưa lớn kéo dài ngày 15/9, khiến nhiều tuyến đường Sài Gòn biến thành sông. Người đàn ông nghĩ cách ngồi trong chậu để xe máy kéo đi. 

 

@. MÀN TRÌNH DIỄN XE HƠI HUÊ DẠNG DƯỚI MƯA

 

2-6136-1442370495.jpg

Hàng triệu xe chôn chân dưới cơn mưa chiều ngày 15/9. Hình ảnh được chụp tại cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, ôtô xếp hàng dài gần 5km, từ cầu Rạch Chiếc (quận 2) đến cầu Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh).

@. DIỄU HÀNH HOÀNH TRÁNG, PHÔ PHANG  GIÀU CÓ 

       

Đường ùn ứ kéo dài tới gần một km, từ đoạn gần cổng Đại học Thăng Long đến nút giao Nguyễn Trãi, hàng nghìn phương tiện phải chôn chân dưới mưa. Hàng nghìn ôtô từ các hướng đường trên cao đổ xuống và từ phía Nam của thủ đô dồn về nút giao này.

 

 

80. BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN .... THÀNH

      Chúng ta còn nhớ một quan chức lớn nước ta (ông Nguyễn Đình Quyền- Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Tư Pháp Quốc Hội nước CHXHCNVN) từng tuyên bố : “Cơ quan điều tra Việt Nam thuộc diện giỏi nhất thế giới”. Điều ông nói không sai, vì các bọn khủng bố thế giới như Al Qaeda hay Isis làm mưa làm gió khắp thế giới mà đến Việt Nam cũng phải cuốn vó chậy dài. Tại sao ? Các bạn hãy nghe giải thích nhé :

 

Khi khủng bố đem bom vào Việt nam bằng máy bay :


             1. Vali chứa bom sẽ bị nhân viên sân bay lục đồ và móc hàng.


             2. Đi qua cửa Hải quan sẽ phải đối mặt với thủ tục rườm rà và xin đểu.( lý do                    này ảnh hưởng lớn đến mìn hẹn giờ).


             3. Trên đường đi, khủng bố nếu đi taxi thì sẽ bị đi lòng vòng nhằm tăng giá                         cước.


              4. Nếu tự lái xe thì sẽ gặp rất nhiều bẫy của CSGT.


              5. Nếu đi bộ thì sẽ gặp rất nhiều kẻ đánh giầy, ăn xin, bán vé số, gái mại dâm                   vây quanh.


               6. Đến địa điểm đặt bom để vali và bỏ đi thì chỉ sau 1 phút vali sẽ biến mất.


                7. Sau 20 giây chiếc vali sẽ bị mở khóa và phân tán.


                8. Bom sẽ bị mang về Bộ giáo dục cho học sinh cưa đôi.


                9. Đồng hồ hẹn giờ sẽ có mặt ở chợ đồ cũ.


              10. Thuốc nổ sẽ đươc cổ động viên Hp chế thành pháo sáng.

 

 

                         Thế là Việt Nam bất chiến tự nhiên … thành !

 

 

79. EM ĐI LỄ NƠI NÀY

Con này mày định đi chùa
Hay là mày định bỏ bùa nhà sư
Bao năm đức tích nhân tu
Đâu còn ham muốn giống như người phàm
Thất tình lục dục vô ham
Phàm trần dục vọng không màng từ lâu
Nếu như mày có nhu cầu
Cũng đừng theo gót Thị Mầu hiểu chưa
Còn mày thành kính đi chùa
Thi lo ăn mặc cho vừa mắt nha
Ra đưòng như thế, nguời ta
Còn không coi được nữa là lên đây
Nghe tao mày hãy cút ngay
Đừng làm ô uế nơi này nữa nghe...

(Bài của một bạn đọc)


78. NHỮNG CÁI DẤU – CHẾT NGƯỜI !

 

Chuyện 1 : Phiên tòa xử vụ ly hôn, tòa phán với ông chồng :

      “Ở với vợ lớn, không được ở với vợ nhỏ”

Ông chồng về nhà, đưa bản án cho vợ lớn, chỉ sửa lại dấu phẩy :

“Ở với vợ lớn không được, ở với vợ nhỏ” 

Chuyện 2 :  Giáo viên tiếng Anh đề nghị mỗi sinh viên đặt dấu thích hợp vào câu sau : “Woman without her man is nothing” .

Con trai ngắt câu : “ Woman, without her man , is nothing” (Đàn bà, nếu thiếu người đàn ông của mình, thì chẳng là gì cả).

Còn các cô gái ngắt câu như sau : “Woman : without her, man is nothing” (Phụ nữ : Nếu thiếu họ, đàn ông chẳng là gì cả)

Chuyện 3 :  - Nhà nước chủ trương “ Gia đình có hai con, vợ chồng hạnh phúc”. Bên hông một Ủy Ban Nhân Dân , người ta thấy treo tấm biển :

Gia đình có hai con vợ

Chồng hạnh phúc

Trong một buổi từ thiện xã hội, cô nữ sinh viên cầm biểu ngữ :

Sinh viên làm tình

Nguyện hết lòng !

……………………………….

Chuyện 4 : Trong một cuộc thảo luận ...

 

77. KHAI GIẢNG THỜI  “SỐNG THỬ”

 

Sáng sớm thứ bẩy, chồng chuẩn bị chở con tới trường, vợ nhìn ngạc nhiên.

-   Cái bà này, riết rồi chỉ biết có cái bếp, chứ hổng biết gì hết trơn. Hôm nay 05 tháng 09 mới là ngày khai trường nè.

-   Ủa ủa, dzậy chớ nó đi học từ giữa tháng 08 rồi mà.

-  Bà này hổng coi báo, đọc mạng thành ra guê một cục hà. Bây giờ là thời đại “sống thử” rồi bà ơi. Cái gì cũng phải “mần” trước mới sành điệu chớ !

-  Mèng ơi, ở với nhau thiếu điều phá thai tới mấy đứa rồi mới làm đám cưới thì còn gọi là ‘Tân hôn” cái kiểu gì. Học tới bấy bá mấy cuốn tập rồi mới khai giảng là làm sao ! Hồi đám cưới tui dới ông, tui hồi hộp muốn chết. Thắp hai ngọn nến xá ông bà cha mẹ mà thấy nó nghiêm trang, long trọng làm sao, giống như ngày còn đi học, nghe tiếng trống khai trường tùng tùng… tùng tùng…mà tim rộn ràng nín thở. Tới giờ tui còn chưa quên được cái cảm giác khó tả trong giây phút thiêng liêng … mà chỉ học trò ngày xưa mới có !

- Xưa lắm rồi bà ơi, ai cần bà long trọng, thiêng liêng,  hồi hộp… năm tới hổng chừng thi học kỳ xong rồi mới khai giảng cho bà hay. Cũng như tui dới bà, có cháu chắt đùm đề rồi mới làm đám cưới ! Mô đen thời đại mới mà . Chuẩn bị tinh thần đi bà ơi !


76. NÁO NHIỆT QUÁ, "DÔ" MÀ XEM BÀ CON ƠI !

 

BBC


        Một nhân vật cấp lãnh đạo tại một tờ báo lớn của Việt Nam đã bị cách chức và thu hồi thẻ nhà báo.

      Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam ngày 4/9 loan báo thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Văn Hùng, thường được biết với tên Đỗ Hùng.

       Hôm 3/9, báo Thanh Niên đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên với ông Hùng.

     Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông không nêu nguyên do, nhưng giới nhà báo trong nước tin rằng nó xuất phát từ một đoạn ngắn trên Facebook cá nhân.

      Hôm 2/9, trong lúc Việt Nam đánh dấu 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, ông Hùng đăng một đoạn trên Facebook nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Giọng văn hài hước của ông Hùng sau đó bị một số người trên mạng lên án là giễu cợt Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

    Quyết định nhanh chóng của báo Thanh Niên và của Bộ Thông tin và Truyền thông dường như cho thấy giới chức xem đây là vấn đề nghiêm trọng.

    Loan báo của Bộ Thông tin và Truyền thông nói báo Thanh Niên phải thu hồi thẻ nhà báo của ông Hùng và nộp về Bộ trước ngày 18/9.

 

 

 

Nhà báo mất chức 'vì bài về 2/9' - BBC Tiếng Việt

 

Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên mất chức và

 

bị thu hồi thẻ nhà báo.

 

BBC.IN

 

Top of Form

 

Thanh Quang Nguyen Đỗ Hùng viết bài văn trào phúng (

 

Quốc khánh ) quá hay ! quá tuyệt tác ! toàn là chữ mang dấu

 

sắc , hay hơn văn Tú Xương ngày xưa . Đúng là sóng sau hơn

 

sóng trước, đây cũng là Phúc cho Dân Việt . Bài văn tuy ngắn,

 

nhưng phản ánh khá rõ nét về lịch sử hiện thực, mà có một số

 

kẻ không muốn nhìn nhận !


 

Thang Viet Nguyen Đến thời đại rực rỡ huy hoàng hcm ngày

 

nay, toàn giáo sư tiến sĩ học đại mà bài diễn văn chỉ loanh

 

quanh vài cụm từ, câu chữ gạo sạn khuấy đi khuấy lại, lộn lên

 

lộn xuống, thì ngày cướp chính quyền năm xưa, những mẩu

 

chuyện như nhà báo đăng đó, không hẳn là chỉ tếu táo cho vui

 

đâu.


 

Đây là những gì mà nhà báo Đỗ Hùng của báo Thanh niên đã

 

viết trên trang facebook cá nhân của anh. ( XEM BÊN DƯỚI )

 

 

 

     Nội dung này là nguyên nhân khiến tòa báo Thanh niên cách

 

chức Phó tổng thư ký tòa soạn báo điện tử Thanh niên, sau đó

 

Bộ Thông tin - Truyền thông (4T) tước thẻ nhà báo của anh Đỗ

 

Hùng.

Những câu hỏi được đặt ra là: 

 

        1. Một đoạn viết trên trang cá nhân có phải là một bài báo

 

hay không ? Việc viết trên trang cá nhân có phải là hoạt động

 

báo chí hay không ?

 

       2. Nội dung anh Đỗ Hùng viết, nếu không phải là bài báo, thì

 

căn cứ vào đâu để cách chức, tước thẻ của anh ấy ?

 

     3. Quyết định của tòa soạn báo và Bộ 4T với lý do bài viết

 

trên trang cá nhân liệu có xâm hại đến các quyền tự do cá nhân

 

và quyền được nói của anh Đỗ Hùng hay không ?

 

    4. Nội dung anh Đỗ Hùng viết mang tính hài hước, nhưng

 

không phủ nhận lịch sử, không bôi nhọ, làm xấu đi hình ảnh của  

 

bất cứ nhân vật lịch sử nào, vậy thì đối với những sự kiện, nhân

 

vật lịch sử, người dân có được quyền viết hay thể hiện tình cảm,

 

quan điểm dưới góc nhìn hài hước không ?

 

Dưới đây là nội dung anh Đỗ Hùng viết trên Facebook của anh :

 

 

     Quốc khánh

   

 Lúc ấy, thế chiến thứ mấy (tớ đéo nhớ), Đế quốc đánh với Phát

 

xít. Phía Phát xít, Thống chế chết. Đám tướng tá, lính lác đánh

 

đấm kém, chết hết, đéo sót mấy mống. Phía Đế quốc thắng lớn.

 

Thế chiến kết thúc. Chớp lấy cái thế ác ấy, bác Ái Quốc, tướng

 

Giáp với mấy chú, mấy mế xứ Pác Bó vác cuốc, vác giáo mác, vác

 

súng ống xuống đánh phát xít, đánh Pháp cướp lấy khí giới, cướp

 

thóc, chiếm bót, cứ thế đánh tới bến. Đánh tới cuối tháng 8, bác

 

Ái Quốc thắng lớn. Bác ấy với các chú kéo xuống Giáp Bát, chiếm

 

phố, chiếm lấy bót phát xít, chiếm hết. Hết đánh đấm, bác ấy nói

 

:"Các chú  thắng phát xít, thắng Pháp, quá xuất sắc". Tới tháng 9

 

bác  ấy xuống phố bố cáo quốc khánh. Bác ấy nói : "Đất nước hết

 

chiến đấu, hết đói kém. Phát xít cút, Đế quốc Pháp cút. Các mế,

 

các chú, các cháu bé hết khóc lóc. Thế giới bác ái..."

 

Nói tới đó bác Ái Quốc thắc mắc :"Bác nói thế, các mế, các chú,

 

các cháu có thấy quá lí nhí ?" Bá tánh phía dưới đáp : "Chúng

 

cháu thấy bác nói rất lớn. Nói thế quá tốt".

 

Tướng Giáp đứng kế đó thét lớn : "Quyết chiến, quyết thắng !".

 

Bá tánh đáp :"Quyết thắng! Quyết thắng !".

 

Hết!

 

(Chúc các bác Quốc khánh sướng nhé !) 

 

       (Một bài văn toàn dấu sắc, nghe sướng lỗ nhĩ, lên gân và cười nghiêng ngả )

 

 

 

75. AI DẬY AI ?

 

Bố bảo con trai :

-  TIẾN, con phải học thêm để biết nhiều hơn nữa. Học càng nhiều, biết càng rộng thì công tác lãnh đạo của con càng hiệu quả.

-   Ối, hơi đâu mà học thêm nữa bố ơi. Không có cái bằng nào cao hơn “Bằng Khoán” đâu bố.

-   Làm lãnh đạo là phải có lương tâm thì mới xứng đáng với chức vụ của mình.

-   Bố lại lạc hậu nữa rồi  ! Thời buổi này lương tháng còn chẳng ăn ai, chỉ có lươn lẹo mới có thể sống dai, sống dài, sống khỏe. Bố bảo sống bằng lương tâm thì chỉ có đi… ăn mày ! Cất sách của bố vào tủ đi bố ơi !

 

 

                              74. HAY TUYỆT

 

https://www.youtube.com/watch?v=BezOm_umgJ0&feature=youtu.be

 

73. NHỮNG XÚC ĐỘNG NGỌT NGÀO

 

15 children who know how to take pictures with monuments

U...OA....THƯƠNG QUÁ !

15 children who know how to take pictures with monuments

XEM TỚ CÓ "DẸO" HƠN KHÔNG NÀO !

 

15 children who know how to take pictures with monuments

MẸ ƠI, CHO  CON BÚ TÍ NHÉ !

 

15 children who know how to take pictures with monuments

THƯƠNG ÔNG QUÁ ĐI MẤT THÔI

15 children who know how to take pictures with monuments

BẠN CÓ NGƯỜI THÔNG CẢM RỒI ĐÂY ! 

15 children who know how to take pictures with monuments

ÔI, KHÔNG, ĐỪNG LÀM THẾ CHỨ !

15 children who know how to take pictures with monuments

CỐ LÊN, CÓ TỚ SAU LƯNG NÀY !

15 children who know how to take pictures with monuments

MÁ ƠI, KHÔNG PHẢI CON. LỘN NGƯỜI RỒI !

15 children who know how to take pictures with monuments

CÓ CON NỮA ĐÂY NÀY !

15 children who know how to take pictures with monuments

ẤY ! SAO CẬU ĐẠP "CHIM" TỚ !

15 children who know how to take pictures with monuments

CHO CHÚNG MÌNH CHƠI CHUNG NHÉ !

15 children who know how to take pictures with monuments

ĐỂ TỚ CHỈ CHO NÈ, THẤY HÔNG ?

15 children who know how to take pictures with monuments

ÔI, TỚ CŨNG BUỒN NHƯ CẬU THÔI !

15 children who know how to take pictures with monuments

MÌNH CÙNG ĐI THEO CÔ, BẠN NHÉ !

15 children who know how to take pictures with monuments

 

U...OA.... SƯƠNG...SƯƠNG ! 

 

 

72. DUỘT GAN XÔI XÙNG XỤC....LÓNG CẢ CÁI NÒNG VỚI CHỮ NGHĨA NGÀY LAY

 

 

Xem bên trái, đằng sau, trên bảngchữ viết to tổ bố: "chuyên NGHÀNH". đây  trường Đại Học trứdanh Phạm Hà Nội, trung tâm văn hóa!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
lỗi lầm này đáng đem bỏ bót:
nơi quốc tế triệu khách nhìn xem,
tên nước mình ghi chữ VIET-NEM,
thế mà chẳng một ai chú ý!
 
 

 

71.KHÓC LÊNIN

 

LêNin ông hỡi, thôi rồi !

Điếu văn tôi khóc ông, người nghìn thu

Giờ ông ở xứ mịt mù

Tôi tuy khóc muộn, nhưng bù  (10) hơn không (0)

Thương cha  + thương mẹ + thương chồng +

thương con  = thương một ;

Thương ông = thương mười

Hỡi ơi, nhớ thuở sinh thời

Giang hồ lừng lẫy, ai thời bằng ông !

Hai vai một gánh non sông

Ông chỉ rừng, rừng cạn, chỉ sông, sông mòn

Chỉ thằng nào, thằng đó …đem chôn !

Chỉ vào đế cuốc, nó khôn, nó …chậy dài

Rồi một ngày, chán sống, ông bái bai.

Người ta dựng tượng, ông đứng “chỉ” hoài đến muôn thu.

Bàn tay ông chỉ lu bù

Chỉ vào dân chúng, không ngu nó cũng khùng

Ông đã cho chúng sáng  mắt sáng lòng

Ơn ông trời biển làm sao  chúng đáp đền

Chúng cho ông hạ thổ ngủ yên

Hỡi ơi, đau đớn cho miền nhân gian !

Kết quả hình ảnh cho giật sập tượng Lê Nin

(Lê Nin được cung thỉnh ngủ yên trong lòng đất)

Tượng ông vốn quý hơn vàng

Chi ra ngàn tỉ sánh ngang được nào

Dân nghèo đâu dám mơ cao

Góp gom 10 kiếp chắc chẳng bằng một móng chân ông

Thôi thì của đổ xuống sông

Công lao xây dựng tượng ông, nó lên trời

Kết quả hình ảnh cho giật sập tượng Lê Nin  ập ra để tìm "đỉnh cao trí tuệ")

                              Kết quả hình ảnh cho giật sập tượng Lê Nin   (Chỗ của ông không phải ở                                                                                                    trần gian)

Trời rằng “ Thiên hạ hay chơi

Ngàn tỉ nhân (x) với năm tám, sáu mươi bằng gì ?”

Thưa rằng : “Mua được nước trời

Sau khi mãn kiếp dân lên chơi trên này”

Trời khen “ Hay thật là hay

Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào

Từ rầy nhớ lấy lời tao

(Thằng nào) làm “Nghề Dựng Tượng” tao bao lên trời

Chớ  chi mà trách người đời

Đã ngu rồi có khôn ngay bao giờ

Sóng cồn cửa biển nhấp nhô

Chiếc thuyền bào ảnh lô xô gập ghềnh (Cung Oán ngâm khúc)

Đời người một thoáng nhẹ tênh

Dìm nhau xuống đáy vô minh làm gì

Thân người sinh ký tử quy

Đem gì theo ? để lại gì mai sau ?....”

LêNin hỡi, cầu ông gặp Mác mau mau

Ở nơi âm cảnh cùng nhau luận bàn

“Đỉnh cao trí tuệ” đã nhàm

Biết đâu ông thấy được thêm điều gì

Dân thì đã biết  “chi chi…”

Cầu ông thấu được cái  “chi chi…” trong lòng người

 

                                                              MONG THAY !

 

  

                                         70. ĐI “GIAO HỢP” 

Hai bố con cùng đang rửa mặt đánh răng. Điện thoại di động reo, bố mở lớn để nghe :

- Hưng hả ! Chiều nay cậu phải qua bên Công Ty Hãi Hùng gặp cô Kiều Link nhé. Bằng mọi giá, cậu phải giao hợp được với cô ấy.  Nhiệm vụ của cậu đấy. Chúc may mắn !

-  Vớ vẩn – Tắt điện thoại, vừa đánh răng bố vừa cằn nhằn – Nhiệm vụ là thế quái nào !

Buổi chiều, mẹ ngồi vào bàn chờ cơm. Con nói :

- Cả nhà ăn cơm đi, không phải đợi. Bố bận đi giao hợp với cô Kiều Link rồi !

Mẹ sững người :

-  Con nói gì vậy ? Sao con biết ?

- Sáng nay bố mở điện thoại to um lên. Con nghe sếp ra lệnh cho bố thế ! Mà sao mẹ lại hốt hoa hốt hoảng như kia ! Có gì quan trọng đâu, đơn giản thôi. Ngày xưa, người ta nói giao hợp là …giao hợp, bây giờ người ta nói Giao Hợp có nghĩa là Giao Thiệp Hợp Tác. Tuy nhiên, để làm được theo cái nghĩa bây giờ, có khi người ta phải sử dụng luôn cái nghĩa ngày xưa nữa. Trong trường hợp ấy, có lẽ sáng mai bố mới về !

Mẹ chỉ có …lạc hậu, bây giờ người ta đồi trụy lạc, kinh khủng khiếp lắm kìa. 

 

 

69. VUI MỘT CHÚT VỚI DĨA TRÁI CÂY 

Trước khi nếm, chúng ta thưởng thức món ăn bằng mắt của mình trước tiên. Ai lại không thích nhìn một món ăn đẹp mắt cơ chứ, chưa thử đã biết là ngon rồi !. Với trái cây cũng không ngoại lệ, trước đây mình hay gọt trái cây rồi xếp ra đĩa thôi, nhưng từ khi học được mấy cách bày đĩa trái cây này, thì nhìn mọi thứ thú vị hơn hẳn. Nhất là những hôm gia đình có tiệc, các bạn thử bày như thế này xem sao, chỉ cần 1 chút khéo léo bảo đảm  các khách mời sẽ há hốc ngạc nhiên luôn !.

1. Kiểu cây dừa trên biển:
Kiểu này thì thích hợp với mùa hè  nhất rồi, chỉ nhìn thôi đã nhớ tới biển.

alt

2. Kiểu chú ong chăm chỉ:
Chỉ với một nửa quả chanh, nho tươi và nho khô là bạn đã có thể tạo thành 1 chú ong vô cùng dễ thương.

 

.
alt

3. Chùm bong bóng
Trông dễ thương quá đúng không, mách nhỏ là nếu không dùng xà lách, và cà chua, thì bạn vẫn có thể thay thế bằng nho nhé! alt

4. Chú chim bên hoa
Có vẻ như bạn cần phải chịu khó cắt tỉa 1 chút, nhưng kết quả sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

 

.
alt

5. Cua
So với kiểu trước thì kiểu này cực dễ làm luôn, mình hay bày cách này và ai cũng khen đáng yêu hết!

alt


6. Kiểu chú cá ngộ nghĩnh
Không khó chút nào cả, bạn chỉ cần sắp xếp 1 chút, thì đã có nguyên con cá từ trái cây. Màu đỏ của dâu càng khiến đĩa trái cây trông bắt mắt.
alt

7. Bình hoa ăn được
Một công đôi việc, chúng ta vừa có một bình hoa có thể chưng được mà thỉnh thoảng cũng có thể lấy 1 "nhánh hoa" lên ăn.

alt

8. Con công nhiều màu sắc
Ai lại nỡ ăn một đĩa trái cây cầu kì như thế này cơ chứ.

alt

9. Kiểu bức tranh
Có vẻ như ai đó sẽ tốn rất nhiều thời gian để "vẽ" nên bức tranh này.
alt

10. Kiểu chú nhím
Quá sáng tạo luôn, lúc ăn cũng chỉ cần rút tăm là xong.

alt

11. Kiểu tôm hùm
Tương tự như kiểu cua ở trên, bạn thay đổi cách cắt quả một chút rồi bày lại thì sẽ trông giống con tôm ngay.

 

.
alt

12. Kiểu cừu mộng mơ
Ai chứ mình thì không nỡ ăn đĩa trái cây có 2 chú cừu dễ thương này đâu.

alt
 

 

 

68. VĂN HÓA CỦA CHÓ

Cảnh sát chó xếp hàng trật tự chờ nhận phần ăn của mình

67. THẾ GIAN 

Nghch Lý CCon Ngưi
Một Thiên Thần sau khi hết sứ mạng ở trần gian được trở lại thiên đàng.
Thượng Đế hỏi Thiên Thần nhận xét về con người và cuộc sống của họ như thế nào.
Thiên Thần vội đáp lời:

"Ôi chao, Kính thưa Thượng Đế, Con người là sinh vật vô cùng kỳ quái!"
Thượng Đế hỏi : Tại sao họ lại kỳ quái?

Thiên Thần hào hứng bẩm báo... Con xin đơn cử vài điều:

Họ kỳ quái vì họ sống với vô vàn nghịch lý:
 
"Khi không có tiền, họ ăn rau rừng ở nhà;
Khi giàu có, họ cũng ăn những thứ rau rừng ấy nhưng phải tốn nhiều tiền ở nhà hàng sang trọng.
Khi không có tiền, họ đi xe đạp;
Khi tiền bạc rủng rỉnh, họ cũng lại đạp cái thứ xe đạp tập thể dục
Khi không có tiền, họ phải đi bộ cả ngày kiếm cơm;
Khi có khá tiền, họ cũng phải đi bộ để giảm béo


 
Ôi con người, họ luôn dối lừa ngay cả với bản thân mình:
Khi không tiền, họ khao khát được kết hôn;
Khi có tiền, họ lại ước muốn được ly dị người đã đồng cam cộng khổ thuở họ còn hàn vi.
Khi không tiền, vợ họ thành thư ký; người giúp việc nhà...
Khi có tiền, thư ký của họ được biến thành vợ hai, vợ ba, để theo họ đi du hý.
Khi không tiền, họ thích chơi sang như người giàu có;
Khi có tiền lại giả vờ sống như kẻ nghèo rớt mồng tơi.


 
Ôi con người! Họ chẳng bao giờ nói ra lời thật, đơn giản:

Họ nói chơi cổ phiếu là không tốt, nhưng rất say mê đầu tư chứng khoán.
Họ nói tiền bạc là tai họa, nhưng cứ lao khổ tích lũy cho nhiều.
Họ nói địa vị cao thật cô đơn, nhưng luôn thèm muốn chức quyền, và lo lót khối tiền chạy chức.
Họ nói cờ bạc, rượu chè, trai gái có hại, nhưng cứ mê man với những thứ đó.
 
Ôi chao con người! Họ chẳng bao giờ hiểu thấu đáo
những gì họ nói và không bao giờ nói ra những gì họ muốn nói.
 
Thượng Đế cười vang và phán: Bởi vậy mới là Thế Gian, có ai gọi là Thế Ngay đâu !
66. TÔI CHỈ LÀ MẢNH GIẤY
alt


Tôi chỉ là tờ giấy
Mà uy lực vô song
Trước tôi, người run rẩy
Đổi giọng, đổi cả lòng.

Tôi chỉ là tờ giấy
Mà khiến đời long đong
Ngược xuôi hai dòng chảy
Mãi kiếm tìm, chờ trông...

Đời đen, tôi tẩy trắng,
Trắng- tôi nhuộm thành đen
Đường cong tôi bẻ thẳng
Lạ biến thành thân quen.

Tôi là một mảnh giấy
Người cao thượng.. bỗng hèn,
Kẻ hèn thành.. ” thượng đế ”
Dù tâm hồn lấm lem..

Ai cho tôi giá trị,
Ai cho tôi quyền năng,
Ai cho tôi tiếng nói,
Ai vì tôi nhọc nhằn ?

Tôi chỉ là mảnh giấy
Thiện, Ác cũng là tôi,
Dù chà tôi dưới đất
Thoáng chốc trèo lên ngôi.

Hỏi trên đời mấy kẻ
Thoát được bàn tay tôi ?
Tôi xua Đời lẫn Đạo
Chạy vào trong luân hồi..

Tôi là một tờ giấy
Đời vui, buồn mênh mông…
Chỉ ai Luôn Tỉnh Thức.
Hết bị tôi quay mòng!
tustus st Thích Tánh Tuệ

 

 

 

65. CÓ LÝ   

                                                                                               

                                                64. NGU SAO HỎI !

Người đàn ông đang ngồi bù khú ở quán nhậu. Bỗng một bàn tay đập vào vai khiến anh ta giật bắn mình :

-      Qủy nè , làm người ta hết hồn, tưởng bà già bả đi kiếm, té ra là mày

-    Ủa, làm gì sợ bả dữ dzậy ? nghe nói nhà mày đang lộn xộn dữ lắm mà, cái thằng hàng xóm chết dẫm nó chiếm sân trước sân sau của nhà mày rồi, mai chiều nó đuổi luôn gia đình mày đi để nó lấy nhà thì sao, mày tính sao ?

-     Tính con mẹ gì được mà tính, tới đâu hay đó mày ơi. Tao ra đây ngồi để trốn bà già, gặp tao là bả cứ níu áo hỏi “tính làm sao”

-    Ừa thì cũng phải tính đi chớ. Mày hỏi ý bả coi có dám guýnh nó hông?

-    Ý bả là guýnh thì guýnh sợ gì, còn cái guầng guè cũng guýnh, còn tao thì không !

-      Sao dzậy ?

-     Guýnh nó ai cho tao tiền đi chơi, ai cho tao mặc sức ăn nhậu thả dàn, sống một đời hổng uổng. Bà già tao, gia đình tao thì mặc xác họ chớ. Can cớ chi tao phải hỏi ý  họ cho kẹt. Lỡ cả nhà xúm lại um sùm “uýnh uýnh, uýnh chết bỏ” nghe lời họ chắc tao chết trước.

-      Bởi dzậy mày mới trốn ở đây. Khôn thiệt !

 

                             63. TRONG PHÒNG VỆ SINH NỮ…

       Có một ông đang đi máy bay thì “mắc…quá”. Chậy tới chậy lui nhưng toilet nam đều có người dùng (đóng cửa). Một nữ tiếp viên cảm thấy ái ngại cho hành khách này nên cho lão vào nhà vệ sinh nữ trên máy bay kèm theo lời dặn dò : “Đừng nhấn nút bậy bạ nha anh !”

      Sai lầm tai hại của các ông là xem thường lời cảnh báo của phụ nữ….

      Vì thế, ông này sau khi xong việc liền nhấn nút WW (Warm Water : nước ấm). Lập tức một tia nước ấm áp dễ chịu liền phun vào chỗ lão vừa bài tiết. Khách nghĩ “Đàn bà sao sướng thế nhỉ !” bèn nhấn tiếp nút thứ hai có chữ WA (Warm Air : Khí ấm) thế rồi một làn khí ấm áp tỏa ra sấy khô chỗ cần làm khô của lão. Lão nghĩ : “Trời ạ. Bây giờ phụ nữ sướng như thế này đấy à ?”.

    Rồi không ngăn được sự kích động tò mò, lão nhấn tiếp cái nút PP (Powder Puff : Xịt bột thơm), ngay đấy một làn bột bắn ra nhẹ nhàng làm thơm tho cái chỗ đó của lão ta. Cuối cùng, thừa thắng xông lên, lão nhấn tiếp cái nút có chữ ATR… 

     Lão tỉnh dậy trong bệnh viện “Sao tui ở đây ? vụ gì vậy nè ?” Lão hét toáng lên “Tui nhớ là tui đang trong nhà vệ sinh nữ trên máy bay mà”. Cô y tá nhẹ nhàng : “Thưa ông đúng vậy” rồi cô chậm rãi giải thích sự việc tiếp theo. Số là, sau khi hưởng hết hạnh phúc của ba lần nhấn  nút, lão bấm vào cái nút thứ tư có chữ ATR mà lão không hiểu nó là cái quái gì. Bây giờ thì cô y tá cho biết ATR là viết tắt của chữ AUTOMATIC TAMPON REMOVER, có nghĩa là “Gắp băng vệ sinh tự động”, thế là cái máy tìm được “của quý” của lão và gắp phăng đi. Che miệng cười cô y tá khuyên : “Ông có thể luyện Quỳ Hoa Bảo Điểm” được rồi !

                       (biên tập lại từ một câu chuyện của độc giả gửi đến)

 

62. ĐỐI PHÓ LŨ HẬU SINH
 
 
  Sau bản tin mà nhà tiên tri Đại Bựa tung ra, tiên đoán về một tôn giáo mới, phát sinh từ lũ con cháu ; nội dung chủ yếu là bọn chúng ngày ngày tập trung, đêm đêm hội họp trước bài vị chúng ta, để kêu rêu, kể lể, khóc than, vật vã rồi chửi bới, rủa xả chúng ta, khiến vong linh bọn mình dù đang chìm đắm dưới 18 tầng địa ngục cũng không được yên ổn mà thọ cực hình. Thế nên, Trung Ương bèn họp khẩn cấp, nhận định rằng :
1. Một tôn giáo mới như thế hoàn toàn có khả năng xảy ra theo logic
2. Khẩn trương đề xuất kế hoạch đối phó
3. Đặc biệt phong hàm Giáo Sư Tiến Sĩ cho Tiên Tri Đại Bựa, giao công tác soạn thảo kế hoạch đối phó.
Rất nhanh sau đó, Trung Ương nhận được đề án của GSTS Đại Bựa như sau :
 
1. Đối phó với lũ hậu sinh đáng sợ (khả úy) của chúng ta, thật ra không có gì khó cả. Sở dĩ chúng  đáng sợ bởi chúng khôn ngoan hơn, thông minh hơn lũ chúng ta. Chỉ cần làm cho chúng ngu đi thì không còn gì để sợ. Chỉ cần không cho chúng kết nối được với nhau thì chúng chẳng làm được gì, chỉ cần trấn áp cho chúng sợ hãi, mất hết ý chí là ta có thể yên tâm. Những kỹ năng thực hiện việc  đó thì chúng ta thuộc loại “siêu”rồi, lo gì nữa.
 
2. Tuy nhiên, giải pháp tối ưu vẫn là giảm thiểu số lượng của chúng. Giảm càng nhiều, càng tốt. Giảm tối đa như chúng ta có thể. Hãy nhớ, chúng càng đông, càng “bè” nhau chửi càng dữ. Chúng ít mống, dân “lạ” không cổ vũ khi chúng chửi, nên mất trớn, xìu rồi…tắt.
 
3. Kế hoạch cụ thể đầu tiên là 3 khoan : Quý Ngài chưa yêu thì khoan yêu, yêu rồi khoan cưới, cưới rồi khoan có con. Lỡ có rồi thì có một và chỉ một mà thôi. Quý Ngài phải tích cực  sử dụng bao cao su, vòng tránh thai, Ogino…. Ngài nào thích nhiều “bay nhảy” thì cứ suốt đời “sống thử” như tụi thanh niên, càng tốt
 
4. Dân số ngày càng ít sẽ trở nên thiểu số trong xã hội. Chẳng có cái nhóm “men sê vích” (thiểu số) nào mà hy vọng chiến thắng cả. Con cháu chúng ta sẽ phải phục tùng những kẻ (đa số) hoan hô chúng ta. Theo hay là chết ! Thế thôi, chúng không có lựa chọn khác. Vả lại, khéo biết làm cu li, hầu hạ chủ thì cũng sướng không thua chủ là mấy tí.
 
5.     Khẩu hiệu trong thời đói khổ chúng ta là “ Hy sinh đời bố, củng cố đời con” xem ra lạc hậu, cần thay đổi. Bây giờ Slogan  phải là “Hy Sinh Cháu chắt (cho) Ông Bà hưởng thụ”.
…..
Đề án được đánh giá cao và nổi tiếng, Đại Bựa vì thế cũng trở nên nổi tiếng như cồn. Có người còn nói Gia Cát Lượng phải gọi Bựa là …Thầy !  
 
61. TÔN GIÁO MỚI Ở VIỆT NAM
     Tin gần đây, mỗi người VN đang gánh khoảng 20 triệu tiền nợ công, số tiền này đang tiếp tục có nguy cơ gia tăng (không biết điểm dừng) vì kinh tế đang trên đà suy thoái nhanh và mạnh…
 
     Nhà Tiên Tri Đại Bựa của chúng ta tiên đoán :
 
“ Các thế hệ trẻ sau này, khi lớn lên, nhận lãnh một gia tài tan hoang do chúng ta để lại, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác và hủy hoại đến cạn kiệt, ngân khố trống rỗng và đầy giấy nợ. Nhưng sách giáo khoa thì lại nói “nước ta rừng vàng biển bạc, đất phì nhiêu. Là một nước “bán thủy sinh” Việt Nam có đường bờ biển dài nhất thế giới so với diện tích tổng thể của quốc gia…” Hậu sinh bèn đặt câu hỏi : “Vì đâu nên nỗi ? Tại Sao ? Tại Ai ? và Tại Gì ?” Sau đó một tôn giáo mới tự phát trong lòng quần chúng :
     Đêm đêm chúng tập trung trong nhà thờ Tổ  để cầu nguyện
 
    “ Kính lậy các bậc tổ tiên, cửu huyền thất tổ. Chúng con, nhân danh những người bị hại, kính cáo với các vị rằng, chúng con là con cháu, nhưng không phải là tôi tớ hay nô lệ cho các vị. Các vị không thể xem chúng con như những vật sở hữu “có tư cách pháp nhân” để bán cái cho chúng con những khoản nợ nần “chúa chổm” của các vị, đóng “hụi chết” cho các vị để các vị tha hồ ăn chơi nhẩy múa, ngã  đủ vào bốn cái tường (tứ đổ tường). Các vị không thể chủ trương “ăn mặn” thả ga, để mặc chúng con “khát nước” đến húp cạn nước sông Hồng, húp sang đến biển Đông mà vẫn chưa hết khát.
        Nay, chúng con làm phận nước nhược dân hèn, không biết đến thế hệ nào mới mong được ngẩng đầu lên mà nhìn ngang hàng với nước Khờ Me, nước Lèo bên cạnh (Cam pu Chia và Lào). Chúng con kính cẩn cầu xin tiên tổ gia hộ độ trì cho lũ cu li chúng con được chủ trả lương cao để mau cấn trừ hết nợ. Chúng con cũng cầu mong  nhân quả công bằng mầu nhiệm để Quý Vị đầu thai trở lại xứ Việt Nam để còng lưng gánh vác hậu quả cùng lũ chúng con, chứ không phải Quý Vị có quyền trốn tránh, sinh sang các  nước G7 để làm con cháu họ, hòng hưởng phước.

Kính  lậy Tổ tiên, xin các Ngài vui lòng chứng giám” 

 

 

60. NÓI LÁI MÀ CHƠI, NGHE LÁI CHƠI
……Con Cá Đối nằm trên (mà ) Cối Đá
Con mèo Đuôi Cụt nằm ngủ (mà ) Đuôi Kèo
Con chim Mỏ Kiến nằm trên (mà ) Miếng Cỏ
Con chim Vàng Lông đậu xuống (mà ) Vồng Lan
Con chim Sáo Sậu chê anh (mà ) Sáu Sạo
Con chó Què Chân bị cái ( mà ) Quần Che
Con gà Mập Ú nhờ bà  (mà ) Mụ Ấp
Thằng nhỏ Ốm Tong vác cái  (mà ) Ống Tôm
Chiều chiều Cụ Mão lên rừng  (mà ) Cạo Mủ
Sáng sớm Bà Hạc đi bán  (mà ) Bạc Hà
Cô nàng Dâu Hứa đi mua (mà ) Dưa Hấu
Chàng rể Bảnh Trai ngồi tại (mà ) Bãi Tranh
Người mặc Áo Xanh chính là (mà ) Anh Sáu
Miếng thịt Băm Nát trong bát (mà ) Bác Năm
Cậu bé Sứt Môi ngồi ăn (mà ) Xôi Mứt
Cô gái Mồm To lặn xuống  (mà ) Mò Tôm
Mười cái Búa Đỏ chẻ thành (mà ) Bó Đũa
Cái nồi Cơm Thiu vậy chị ( mà )  Kêu Thơm
Tấm hình Lộng Kiếng ai đem (mà ) Liệng Cống
Cô Gái Muốn Chồng ngó cái (mà ) Mống Chuồng
…….
 
 
59. Ở TRANG BÊN…KIA !
Tôi là người Việt, nói không phải tự khen chứ, chữ nghĩa Việt Nam vô cùng thú vị, chả có thứ ngôn ngữ nào trên thế giới mà mình lại có thể bẻ ngòe bẻ ngoảo, nghịch ngợm vui chơi, “làm xiếc” như chữ Việt. Có nhiều chuyện thật cứ như … đùa và nhiều chuyện đùa cứ như thật. Sao cũng được, nhưng điều đáng nói là nó làm cho chúng ta phải cười vãi… nước mắt.
Hôm nọ, tham dự một buổi Đờn Ca Tài Tử , một em trẻ tuổi mới tập ca chưa thuộc bài phải cầm vở. Em hát : 

Ghe chiếu Cà Mau tôi cắm sào bên giòng sông ngã....
Bảy cô gái năm xưa sao không thấy------ ra ----  chào .                     

 
Thì ra chữ “Bảy” phải lật sang trang mới … thấy. Chuyện ấy chưa “kinh dị” bằng bài thơ làm người nghe sốc chết, vì cách ngắt câu của tác giả. Bài dài, tôi chỉ trích một câu :
 

                                    Anh đi chiến dịch Pờ lê 
                 Cu dài dằng dặc biết về khi mô

     Nhưng, ba chuyện vặt ấy chưa hoảng bằng chủ trương của nhà nước khi trước cổng Ủy Ban Nhân Dân treo một tấm  Bande de rôle (băng rôn ) to đùng

 
GIA ĐÌNH HAI CON VỢ
CHỒNG HẠNH PHÚC
 

  

BẠN ĐỌC...  CƯỜI !

Chết cười với những  

Chết cười với những

Chết cười với những

 

Chết cười với những

Chết cười với những

Chết cười với những

Chết cười với những

 

 61. XỨNG ĐÔI

 

        Trong đời tôi, ít nhất có ba lần tôi được đọc những tấm thiệp cưới… vui vẻ. Nói ra, có vẻ như “huề cả làng” . Đám cưới nào lại không vui nhỉ ? Nhưng, ý tôi không phải thế. Có những duyên phận nối kết hai con người, hai cái tên đi cặp với nhau, tạo nên một ý nghĩa nào đó , mà người nghe phải bật cười.
      Ví dụ : Hoàn hảo như anh Nguyễn văn TRỨNG kết hôn với chị Nguyễn thị TRÒN.  Hợp lý như Cô Trần thị CHANH gặp cậu Lý văn CHUA. Hết xẩy như PHẠM văn NHÂN cặp kè với ĐÀO thị TẨU.
      Và nếu bạn là Trần thanh QUÝT, bạn có mong gặp được Lê thị NGỌT để mọi người thèm thuồng không nhỉ ?
 
60. KHÔNG THỂ CƯỚI
         Người ta kể rằng :Nhân dịp nhạc sĩ Từ Công Phụng đến Melbourne trình diễn chương trình ca nhạc “50 năm Tình Ca – một lần nhìn lại”. Có một người đã hỏi : “Hình như nhạc sĩ Từ Công Phụng  đã từ chối không chịu kết thông gia với cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh ?” Từ Công Phụng mỉm cười gật đầu.
        Nhạc sĩ cho biết  lý do là vì con trai nhạc sĩ Từ Công Phụng tên Từ Công Nghĩa, còn con gái của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh tên Trần Thị Trang. Nên, nếu đám cưới diễn ra thì sẽ có người đăng báo chúc mừng  : “Chúc hai họ TỪ - TRẦN kết thông gia bền chặt, hai cháu NGHĨA – TRANG trăm năm hạnh phúc”  Như thế thì có khác gì  họ muốn “trù ẻo” mình quá mạng, nhưng mà mình lại… cứng họng chẳng thể phản đối được câu nào !
 

 59. NHÀ ĐẦY TỚ VÀ NHÀ CHỦ

 

Bạn thích làm ông chủ hay Đầy Tớ của nhân dân hả ? hả ?
 
58. LỜI CON TRẺ

 

  Em bé ngây thơ trong trắng và dễ thương quá. Ước mong sao em lớn lên mau và đừng "nhuốm bụi trần" như ba mẹ
 

 57. ADAM và EVA  LÀ NGƯỜI NƯỚC NÀO ?

                                 ĐẶNG MINH TIẾN
   
     Một người Pháp, một người Mỹ và một người Việt Nam tranh luận xem Adam và Eva là người nước nào.
     Người Pháp nói: “Chúng nó trần truồng và trụy lạc ngay trước mặt Thượng Đế, lãng mạn như thế, chỉ có thể là dân Pháp”
 
     Người Mỹ nói: “Tự do luyến ái đến mức lẽ ra có thể sống hạnh phúc, chỉ cần đừng đụng đến điều cấm, nhưng với khát vọng tự do cá nhân họ vẫn không chịu sự cấm đoán đó, thì chỉ có thể là dân Mỹ”.

    Cuối cùng, người Việt Nam nói: “Không áo, không quần, nhà cửa chẳng có, thậm chí đến ăn một trái táo mà cũng bị cấm, thế mà vẫn luôn miệng bảo là đang sống trên Thiên đường, thì chắc chắn là dân ... Việt Nam !"
-- 

56. NÀNG TIÊN CÁ
Hồi ký đọc được của một nhà văn nổi tiếng :  “Tôi là một người đàn ông có đầy đủ mọi điều kiện để một người phụ nữ ước mơ : Giàu có, đẹp trai, nổi tiếng và hào hoa lịch lãm. Chung quanh tôi lúc nào cũng có những cô gái trẻ đẹp xinh tươi sẵn sàng cùng tôi đi hết một cuộc tình. Tôi cũng trải qua không thể đếm hết những mối tình ngang dọc, ngắn dài. Tôi là một tay “sát gái” có hạng, người làm  tan vỡ bao nhiêu trái tim, gây ra bao nhiêu cuộc đời dang dở… Nhưng tôi vẫn mơ về một người thiếu nữ huyền thoại, đẹp mơ hồ như gió như trăng, lạnh lùng như băng như tuyết và cũng  nồng nàn như ánh ban mai và bí ẩn như nàng tiên cá…
Thế rồi tôi cũng gặp được nàng, cô tiên cá của tôi, trong buổi tiệc tân hôn của một người bạn. Tôi ngất ngây và choáng ngợp với vẻ đẹp của nàng. Tôi hoàn toàn bị chế ngự và khuất phục. Tôi chậy theo nàng, gian nan và vất vả dường bao. Cuối cùng nàng cũng gật đầu đồng ý làm vợ tôi khi tôi nặng lời thề thốt rằng, dù bất cứ chuyện gì xẩy ra tôi cũng yêu nàng mãi mãi…
Đám cưới của chúng tôi diễn ra tưng bừng và hoành tráng. Cô dâu đẹp lộng lẫy như tiên nga.  Tôi sướng phát điên khi bao nhiêu ánh mắt hướng về tôi ghen tị…. Giờ phút riêng tư của chúng tôi  cũng đến… Bỗng nàng ôm mặt nức nở xin lỗi tôi về một bí mật mà đến tận bây giờ nàng mới chịu nói ra :
-  Anh à, tha lỗi cho em, em không thể cho anh những đứa con xinh đẹp được, vì em không phải là…phụ nữ.
Mắt tôi hoa lên, trời đất đổ ầm, chân tôi khuỵu xuống vì đầu gối không còn đứng vững…Trời ơi ! nàng tiên cá của tôi, nàng đúng là “tiên cá” như tôi mơ ước. Nhưng tôi không ngờ cái “đuôi cá” nàng đã quyết dấu tôi đến phút cuối cùng.
Tôi bắt đầu thấm thía bài học Nhân-Quả mà tôi đã gây ra !
 
55. VIỆT NAM ĐỨNG ĐÂU ? ĐI VỀ ĐÂU ?
 
      Đoàn Việt Nam hướng dẫn các đoàn khách Xã Hội Chủ Nghĩa đi tham quan Thủ Đô Hà Nội. Dĩ nhiên, Lăng bác Hồ là trái tim của Thủ Đô, điểm đến quan trọng không thể nào thiếu. Tuy nhiên sau nhiều lần kẹt xe, kẹt cộ, các đoàn lạc nhau. Đoàn khách không biết đường xá, bèn gọi :
-  A lô, a lô Việt Nam đang ở đâu ?
-  A lô, a lô Việt nam đây. Việt Nam đang đứng trước lăng Bác rồi đây !
- A lô, Việt nam sẽ đi đâu ? Chúng ta sẽ gặp nhau ở đâu ?
- Việt Nam đang tiến vào trong lăng. Hẹn gặp các đồng chí trong lăng nhé !

 

 
54. ĐẤU LÝ
Sáng chủ nhật, mẹ bước vào phòng con trai. Chăn mền quăng tứ tung, còn cậu nhỏ  ngồi chơi game miệt mài. Mẹ quát :
- Sao con không dọn phòng ngủ cho gọn gàng ? Đợi ai nữa đây.
Vẫn tiếp tục bấm game lách tách, cậu trả lời không nhìn mẹ :
-  Mẹ, heo tự dọn chuồng hay người nuôi phải dọn ?
-  Con là người hay heo ?
-  Heo !
Mẹ nhìn con vài giây rồi lặng lẽ dọn phòng không nói nửa lời.
Đến bữa, cả nhà ngồi vào bàn ăn. Cậu nhỏ hí hửng bước vào :
- Về chuồng ! - mẹ la lên -  Một lát cả nhà ăn xong, còn đồ thừa có người đổ vào máng cho ăn ! 
 

 
 53. NƯỚC GIÀU NHẤT
 
Thầy giáo hỏi học trò lớp ba :
-  Theo em, nước nào giàu nhất thế giới ?
-  Thưa Thầy, đó là Việt Nam ạ !
-  Tại sao ?
-  Vì tiền lương tháng của người dân, ai cũng trên một triệu cả. Vậy là cả nước ai cũng là Triệu phú cả. Có nước nào giàu hơn thế không ?
 
 
52. VIỄN GIAO, CẬN CÔNG
 
Người đẹp, thừa hưởng một gia tài kếch xù do ông bà tổ tiên để lại. Hàng xóm là một chàng Trung Hoa to béo xù xì, xấu xí từ ngoài vào trong, từ ngoại hình đến nhân cách. Chàng suốt ngày theo tìm mọi cách đe dọa, ve vãn người đẹp vì muốn chiếm đoạt “trọn gói” di sản thừa kế của nàng. Thỉnh thoảng chàng lại “quấy hôi” một chút để nhắc nhở sự hiện diện của mình. Người đẹp bị người con gái út kiêu hãnh của mình cướp quyền. Cô gái nhất định chấp nhận làm “người của chàng” để được yên thân và sung sướng bản thân. Mẹ hỏi :
-  Sao con lại đồng ý “ngủ lang” với cái thằng bựa như thế ? Nó chỉ muốn lấy tài sản của chúng ta, chứ nó có muốn cùng con chung hưởng cuộc đời đâu.
- Nhưng mà, mình lỡ làm hàng xóm của anh béo đô vật này rồi. Chân lý đó là không bao giờ thay đổi ! Mình không cho nó đè, nó lấy, thì nó bóp cổ mình chết ngắc. Vả lại, ông bà xưa dậy “Viễn giao, cận công” mà mẹ !
-  Là sao ?
-  Ở xa thì giao thiệp, ở gần thì chiến đấu !
-  Con chiến đấu ở đâu ?
-  Trên giường. Ta nhất định thắng, địch nhất định thua. Mẹ ngẫm nghĩ xem có phải thế không ?
-  Vâng, cái ngàn vàng của cô thì đã mất rồi, còn trong cái Hợp Đồng Bí Mật của cô với nó, cô chịu mất thêm những cái gì nữa ?
-   Bí mật phòng the mà ! Mẹ hỏi …kỳ !

 51. TOÁN “ĐỐ” 
 
(Chuyện hoang đường, kể trước lúc …. không giờ ! )
 
Cải cách giáo dục, nhà trường muốn khai phóng tâm trí cho học trò. Họ nhận thấy cần huấn luyện cho các em tính cảnh giác, tinh thần tự chủ và phản biện, đề phòng bị người lớn “gài bẫy”, xí gạt. Vì vậy, thỉnh thoảng thấy xuất hiện những  bài toán khiến cho ngay cả những người lớn cũng phải… lên ruột. Ví dụ một bài toán lớp 2 :
 
Mèo và Chó sống chung hòa bình trong một nhà mà không thấy có gì xung đột. Mèo 2 tuổi. Hỏi Chó mấy tuổi ?”
 
Những đề bài “lãng giang” như vậy được đưa ra, chỉ cốt cho các em thấy rằng : Đừng thấy sách mà tin ! Đừng tưởng cứ đề toán là hợp lý.
( Nếu lỡ sau này, sách nói cái gì các em cũng nghi ngờ hết. Lúc ấy chẳng biết đó là hậu quả hay …hiệu quả ! )
 
 

50. SỨ QUÂN
 

 
Cũng trên tinh thần khai phóng ấy, nhiều đề môn Văn, đặt những câu hỏi mở để các em tự do nhận xét, tư duy, phán đoán.
Một đề bài được coi là “độc đáo” như sau :
 
“Đinh Bộ Lĩnh là một nhân tài nổi bật ở giai đoạn lịch sử vào thời của ông. Ông đã anh dũng dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, mở ra một vương triều mới.Nhưng triều đại nhà Đinh lại khá ngắn ngủi. Theo em, nguyên nhân vì sao ?”
Tuần sau, một luận văn được Thầy chọn, đọc lên trước lớp.
Đinh Tiên Hoàng là một vị vua anh hùng áo vải, xuất thân bần hàn, nhưng đủ tài thao lược để dựng lên cơ nghiệp nhà Đinh. Tiếc thay, công trạng của ông chỉ là sớm nở tối tàn. Theo em, nếu ông đừng mắc phải những sai lầm chết người thì mọi chuyện đã không trở nên như thế.
 
1. Thay vì đánh dẹp tới 12 sứ quân hao hơi tổn sức, mất người, mất của. Đinh Bộ Lĩnh chỉ cần “liên minh” tuần tự, rồi “thực bào” tuần tự, thế là xong. “Đầu óc đỡ tay chân” thế là thượng sách.
2. Khi giang sơn đã được thu về một mối, nhà vua dùng hình luật quá nghiêm. Thế là sai lầm, thế là thất sách. Thời ly loạn, dân quen sống bừa bãi theo kiểu giang hồ. Hãy cứ để họ Tự Do phạm Luật. Dân thì sướng mà quan thì khỏe.
3. Vừa lên ngai, Vua Đinh đã thực hiện ngay chính sách Trung Ương Tập Quyền. Đây lại thêm một sai lầm lớn. Ngài phải cần mở rộng Dân Chủ ra, chia Quyền chia Lợi thật hào phóng cho thuộc cấp thì cái ghế ngài ngồi mới vững.
4. Nguyên tắc quan trọng của việc chia phần là cắt “ bánh” cần đều tay, không để chênh nhau thái quá và “khẩu phần”thì tương đối vừa phải. 12 miếng thì quá lớn. 100 miếng lại quá nhỏ.  63 miếng thì vừa đẹp. (6+3=9). Con số hoàn hảo. Số của sự may mắn và hưng thịnh.
5. 63 mảnh, 63 sứ quân cai trị, mỗi sứ quân cát cứ một vùng, Độc Lập với nhau, nhưng cùng phò cho nhà Đinh. Thế là vương quyền ngài có 63 chân rết, cắm vào khắp mọi nơi trong nước, thế là an ninh, thế là ổn định. Vua Đinh có thể gối cao đầu mà ngủ. Cơ nghiệp vững vàng.
6.  Chân lý, từ đó được suy ra
-  Sứ Quân : ít, độc lập, chia rẽ, xung đột : LOẠN.
-  Sứ Quân : đông, đoàn kết, có cùng lãnh đạo chung : TRỊ
7. Đinh Bộ Lĩnh xuất thân từ trẻ trâu mà không có tầm nhìn chiến lược của…. nông dân. Quả thật là đáng tiếc!  Tuy nhiên sự thất bại của ông không hề uổng phí, vì những kẻ hậu sinh đã rút ra được những kinh nghiệm qúy báu này."
 
 
 
49. CON TRAI CỦA “BÍCH”
 
Cậu nhỏ đi học về, mặt buồn hiu. Mẹ gặng hỏi :
-         Chuyện gì vậy con ?
-         Sao mẹ lại tên là BÍCH ? Cậu hỏi mẹ ngập ngừng
-         ???
-         Chúng nó cứ gọi con là “Con Trai của Bích”
-         Thì sao ?
-         Tuần trước, coi phim, chúng nó thấy có từ “Son of bitch” (Con trai của con chó cái) nghĩa là ĐỒ CHÓ ĐẺ  đó mẹ !
 
48. ĐỒNG DẠNG
 
Một nhà Sinh Vật Học nghiên cứu tâm lý và thái độ ứng xử của các sinh vật đã đưa ra một nhận xét gây choáng. Chẳng mấy chốc tên tuổi của ông được nhiều người nhắc đến để chửi bới hay là ca ngợi.
Trong bài công bố của ông có đoạn như sau : “Hành vi của các loài thú thường giống nhau. Phần lớn thể hiện bản năng tự bảo vệ, ích kỷ và tham lam. Nhiều thú săn mồi, sau khi dấu diếm kỹ phần thịt còn dư để không bị con khác lấy mất, nó còn chủ động đi tìm kho lương thực của kẻ khác để ăn trộm. Trong tình yêu, hôn nhân của con người cũng có những ứng xử mang tính “tương đồng” – Ông viết tiếp – Theo kết quả thăm dò từ những người đã có gia đình, chúng ta thấy mọi người đều hài lòng nếu họ yên tâm rằng “Của họ” không bị ai động đến, nhưng nếu họ “hôn nhầm” vợ hay chồng người khác thì đó mới là niềm hạnh phúc tuyệt vời !”   
 
 

                     47. AI QUÊN ? 
 
 
Người con được cha mẹ cho đi học ở ngước ngoài. Thành đạt, anh ta mải mê với sự nghiệp của mình. Cha mẹ già đi, gia cảnh khó khăn dần, chuyển chỗ ở. Người con vì nhu cầu công việc cũng chuyển chỗ ở và địa chỉ liên lạc. Rất lâu, tình cờ một người quen gặp anh ta ở nước ngoài, báo tin mẹ anh ta đã mất và cho số điện thoại để anh ta liên hệ về nhà :
- He lô  – Anh ta gọi và nghe ngóng
- A lô – Tiếng một cụ già đáp lại yếu ớt
- Ba hả ? con nè ba !
 
Im lặng khoảng 30 giây. Giọng ông già nghe rắn rỏi và lạ hoắc :
-   À há ! anh là con gì vậy ?
Cậu con trai buông máy xuống thất vọng. Anh ta thầm nghĩ :
-  Ông già bị Alzheimer rồi, ngay cả cách nói chuyện ổng cũng còn không nhớ. Nếu không nhận ra mình thì ổng phải hỏi ‘ Anh là CON AI ?’ chứ sao lại hỏi mình là CÁI CON GÌ ?
 
 

 

 46. BUÔN HY VỌNG 
 
Trên suốt một tuyến đường, các xe bán hoa dạo chất đầy những loài hoa đẹp và quý tranh nhau mời khách. Một chiếc xe đạp chở đầy những chậu cành lá xum xuê rất lạ. Người bán dùng loa phóng thanh hết công suất quảng cáo cho sản phẩm của mình :
 
-  Cây quý đây, cây  quý đây. Bà con mua dô, khi cây trổ hoa, không cần ăn cũng no, không cần thuốc cũng khỏe, quanh năm may mắn hạnh phúc đây. Mua dô, mua dô !
-    Đây là cây gì ? giá nhiêu ?
-   Đây là cây Hoa Đại Quý Hương, cực quý hiếm ở tận rừng sâu, chưa ai từng thấy. Giá hữu nghị thôi. Có bao nhiêu tiền trong túi bỏ ra hết, là đủ.
-    Hoa đâu ?
-    Cứ mua về trồng, thời gian sẽ có hoa.
 
Khách ào ạt đem về trồng. Mỗi tháng phải mua phân bón của anh ta chăm sóc cây đều đặn.
Mấy chục năm sau, khách thì cạn láng, cây thì ngày càng xác xơ…. Trên tuyến đường, người bán vẫn đứng đấy với cái loa phóng thanh gào thét hết công suất ca ngợi sản phẩm của mình.
 
Một ngày, chị nông dân nóng nẩy, nhẩy xổ vào túm áo anh bán hoa :
-  Này, bà đã trồng hoa của mày gần hết đời rồi mà chẳng thấy hoa đâu, chỉ thấy sắp chết rồi đây này. Đồ lường gạt, đồ lừa đảo, đồ ăn máu guè ….
Người bán cây gỡ mạnh tay chị đàn bà, đẩy một phát, chị ta ngã dúi dụi :
-   Đồ nhà quê, đồ ngu đần. Trên ngọn cây có những cái tua dài ra đấy. Cái tua ấy nó sẽ nở ra hoa chứ còn cái gì nữa. Đấy là logic, đấy là biện chứng, hiểu chửa ?
Chị nông dân ngồi bệt xuống đất, mếu máo  :
-  Tao không biết thế nào là biện chứng, thế nào là logic, chỉ thấy tao gần chết rồi mà nó vẫn không có hoa. Mày đem nó từ trong rừng về mày bán, mà mày đã từng thấy hoa nó chưa ?
-   Ở tận rừng sâu, đem về được là quý rồi. Làm sao thấy hoa. Thế mà cũng hỏi. Đồ ngu !
-  Không thấy hoa mà mày bảo nó là hoa ĐẠI QUÝ HƯƠNG rồi mày móc hết tiền của tao. Vậy thì mày bán cho tao cái gì, thằng khốn nạn ?
-    Tao bán cho chúng mày HY VỌNG. Đồ ngu ! 

 

        45. CÂU CHUYỆN PHONG THỦY.
 

  
  Một doanh nhân phá sản, nhưng sau lại giàu có lên nhờ thân nhân liên tục gửi về nhiều ngoại tệ. Ông ta muốn xây một dinh thự nguy nga, hiện đại cả về kiến trúc lẫn phong thủy. Muốn “sự nghiệp” bền vững, ông có ý dựng tượng phong thủy trước cửa nhà để giữ sự THÀNH CÔNG TRƯỜNG THỌ.(sống lâu giàu bền ) Chuyên Gia tư vấn :
Ngựa tượng trưng Thành Công (Mã đáo Thành Công)
Rùa tượng trưng cho Trường Thọ (Lão Quy)
Hai tượng này phải đứng trấn hai bên (Thanh Long, Bạch Hổ) trước cưả dinh theo nguyên tắc Âm Dương (trái chiều nhau) thì mới hoàn hảo.
Sau nhiều năm thi công miệt mài, người thành phố thấy một tòa nhà đồ sộ mọc lên giữa trung tâm. Chính diện có hai bức tượng  bằng đồng uy nghi, ngự hai bên trái, phải:
Một Cụ Rùa ngự trên lưng Tuấn Mã  (QUY MÃ)
Một Tuấn Mã đứng trên lưng Cụ Rùa  (MÃ QUY)
  

                         44. LÝ DO
 

 
Công ty làm ăn thua lỗ phải bán lại toàn bộ cơ sở vật chất cho đối tác. Hôm bàn giao, đại diện bên B (tiếp nhận) hỏi đại diện bên A :
      -   Phòng ốc nhân viên chật hẹp, đơn sơ, trang thiết bị vừa thiếu thốn vừa lạc hậu…
      -   Vâng, đúng vậy, nhưng phòng Giám Đốc của chúng tôi thì cực kỳ hoành tráng, hiện đại và đầy đủ tiện nghi.
        -     Sao bàn Giám Đốc của anh dài thế ?
        -     À, tại vì cô thư ký riêng của Giám Đốc cao 1m7
        -    Thì ra thế !
  

               43. HAI LẦN BẤT HẠNH 
 

Người đàn ông ngồi rên rỉ với bạn trong quán rượu :
-   Cuộc đời mình toàn gặp bất hạnh cả thôi. Lần thứ nhất, tiễn người yêu đi lấy chồng, nước mắt mình rớt trong chung rượu.
-   Nhưng lần sau, anh lấy được người yêu, sống với nhau mãi đến tận bây giờ còn gì ?
-  Vì thế mình mới đang uống rượu hòa nước mắt đây, cậu không thấy sao ? 

 

 

                   42. TÂM SỰ… VỤN !
 
 Một Việt kiều về thăm nhà sau một thời gian dài xa quê hương. Anh viết thư cho bạn gái tâm sự lỉnh kỉnh :
        Em thương yêu;
Hè rồi, anh về Thành Phố Hồ Chí Minh tìm lại Sài Gòn cũ. Nhờ trời, chợ Bến Thành vẫn như xưa, Lê Lợi vẫn thẳng hàng chào Nguyễn Huệ ngay góc ngã tư  có bùng binh phun nước. Anh nhớ trước đây, tại công viên này có tượng hai người lính đun đít nhau trong thế xung phong, tay cầm súng bắn thẳng vào tòa nhà Quốc Hội. Sau đó thì Giải Phóng được. Quốc Hội  trở thành Nhà Hát lớn. Cũng phải thôi em ạ.
 Vòng ra Dinh Độc Lập, bây giờ là Dinh Thống Nhất. Người ta mở cửa cả ngày cho khách đi chơi Sở Thú xong chậy thẳng vào đây tham quan, thư giãn. Có lý quá đi chứ !
 Buổi trưa tìm chỗ ăn cơm mới hay Nam Kỳ Khởi Nghĩa thay Công Lý rồi. Lạ lẫm, đi lòng vòng mãi sợ lạc đường, trở về trung tâm tìm Tự Do để đến quán Con Ve Sầu (La cigale)mới biết bây giờ là Đồng Khởi không còn Tự Do nữa, còn Hồ Con Rùa thì vẫn là Rùa  gần ngay  Nhà Văn Hóa Thanh Niên…..
 
 

41. TÌM… ĐẦU,  TÌM… ĐÍT ! 
 

      Con đi học về, thu âm bài giảng của Thầy, mở ra nghe lại. Xong tiết học, tiếng bọn trẻ lao xao ra về, mẹ nghe thấy tiếng con hỏi bạn :
-         Cậu tìm gì ?
-         Đít tao đâu ?
-         Bình tĩnh nào. Cậu cứ tớn lên như thế thì làm sao tìm được. Đít cậu nằm chình ình trên bàn kìa. Thế mà không thấy, đồ…bốn mắt !
……..
-         Dịch sang bên cho thiên hạ đi với nào. Làm gì mà trườn người trên đất thế kia ?
-         Tui tìm đầu !
-         Đầu ông hả ? Ờ mình  thấy nó dăng ra góc bên kia kìa  !
 
Mẹ tròn mắt nhìn con :
-         Các bạn tìm gì vậy con ?
-         À, đuôi viết và nắp viết đấy mẹ !
 
 

 40. TRUYỆN CỰC NGẮN  
 
 
Sáng sớm, tại quầy bán báo :
-         Cô ơi, bán cho tờ báo nào hay hay coi
-         Bác muốn gì nào?  Có Thanh Niên, Phụ Nữ nhưng chả còn Văn Hóa
-         Có thứ gì khác nữa không ?
-         Dạ, có Nhân Dân , có Công An, nhưng hết Pháp Luật rồi
 
                  ( Biên tập lại Chuyện của Nguyễn văn Khánh ) 

 
39. CHẾT CHẮC
   Một chàng sợ vợ ngồi tâm sự với bạn trong quán cà         phê.
  
-  Tớ không tin “bệnh” của cậu hết thuốc chữa -  Người bạn nói – Tớ  nghĩ cậu chỉ làm vài ngụm rượu là “lên tinh thần chiến sĩ” ngay ấy mà. Cậu thấy mấy con gà đá không. Con nào nhìn mặt đối phương mà muốn bỏ chậy thì chỉ cần phun vào mặt nó một hớp rượu là anh chàng xông vào chiến đấu khí thế luôn .…
-     Cậu thì biết cái gì – Chàng kia khoát tay phản đối – Nghe tớ kể chuyện đây này “Ngày xưa , có một chú chuột được mụ phù thủy tốt bụng hóa phép cho biến thành cọp, để chú khỏi phải sợ mèo. Thế nhưng, chỉ cần nghe tiếng mèo ngao là cọp ta cúp đuôi trốn trước”. Thế đấy ! cậu có hiểu thế nào là “chậy mặt” không ?
       Nếu bây giờ tớ “chiêu” vài  xị, nhìn 1 thành hai, về nhà thấy có tới hai bà xã thì chỉ làm… nỗi sợ nhân đôi; uống thêm vài xị nữa, thấy bả “thập diện mai phục”. Ôi thôi, lúc ấy thật tình là chết chắc !
 
38. GHEN
 
       Thời tiết xấu, mưa dầm, trời lạnh. Trong phòng vẽ, họa sĩ mặc áo len, lại có cả khăn choàng. Trên ghế làm mẫu, cô gái khỏa thân ngồi run lẩy bẩy. Thấy thế, họa sĩ nói :
-  Thôi, em mặc quần áo vào, ngồi uống trà nói chuyện với anh , hôm nay mình tạm nghỉ vậy.
Cô gái vâng dạ….Khi cả hai đang trò chuyện, tiếng gõ cửa vang lên. Họa sĩ nhìn qua lỗ khóa, anh cuống cuồng :
-   Cởi hết đồ, lên ghế mẫu ngồi mau…. Vợ anh tới !
 

 37.TIẾNG ANH “KINH KHỦNG”

 
-   A Lô, you ok ?
-  Yeah!  am ok.  No Star where Hôm qua me nói tuốt tuồn tuột mọi thứ, nó đòi beat me see my mother.
-   Đồ cái thằng lemon question dog. Ai mà thèm sợ nó chứ.Tụi mình ngày càng smart exit, còn nó thì tối ngày ăn ink barbecue nên cứ stupid more
-   Chính xác. Bọn mình number one . OK ?
 
 

Bản dịch tiếng Việt
 
 

-    A lô, Bạn ổn chứ ?
-   Ờ, tớ ổn. Không sao đâu. Hôm qua mình nói tuốt tuồn tuột mọi thứ, nó đòi “oánh” thấy mẹ mình.
-    Đồ cái thằng chảnh chó. Ai mà thèm sợ nó chứ.Tụi mình ngày càng khôn ra, còn nó thì tối ngày ăn mực nướng nên cứ ngu đi.
-    Chính xác. Bọn mình số một. Đúng không ?
 

36. TÊN GÌ ? 

 

-    Cuối tuần rồi, đi uống cà phê với mình nhé ?
-   O.K ngay, nếu bạn đoán được câu đố, mình bao      chầu này ngay.
-    Để mình thử sức xem
-   Ba mẹ Sang có bốn người con. Ba người tên là      Xuân, Hạ, Thu. Vậy còn người thứ tư tên gì ?
-    Là Đông chứ gì nữa !
-    Không, đó là Sang đấy ông ơi .
 
 
35. MẤY CHÂN ?
 
Chủ nhật, bố ở nhà trông con cho mẹ đi chợ. Con lân la            đến nói chuyện với bố :
 
-         Bố, cho con cục kẹo !
-         Con làm gì mà đáng được thưởng kẹo chứ ?
-         Vì bố không trả lời được câu hỏi của con !
-         Vậy sao ! Con đố đi
-         Con chuột nào hai chân ?
-         ….
-         Chuột Mickey !
-         Con vịt nào hai chân ?
-         Vịt Donald. Vậy là huề nhé.
-         Có vịt nào bốn chân không bố ? Bố phải nói vịt nào cũng hai chân cả. Đúng không ? 
 

 
34. TỐT –  XẤU
        
     Một người mẫu  chân dài khá nổi tiếng, đến tham dự một Sự Kiện Văn Hóa Tâm Linh. Cô ăn mặc rất Sexy, không phù hợp với không khí buổi lễ. Một phóng viên ngoại quốc đứng gần, phỏng vấn cô bằng tiếng Việt rất rõ :
-   Cô vui lòng cho biết quan điểm về trang phục của cô là gì ạ ?
-   Quan điểm của chúng em là “Tốt khoe, Xấu che”. Nếu mình có thân hình đẹp thì không cần phải ăn mặc kín đáo quá !
-   Như thế có nghĩa, những phụ nữ thường xuyên mặc áo dài thì bởi vì họ không đẹp ?
-         ….
-  Xin hỏi thêm một câu,cô có bao giờ hôn người yêu trước công chúng không?
-   Ồ, không đâu ai lại làm thế, xấu hổ chết ! Tốt khoe xấu che mà lại…
-  Còn đi tiểu ở gốc cây, ngoài đường lộ, nơi ai cũng có thể thấy hết ?
-  À, đấy là thói quen của các ông thôi mà. Phụ nữ có ai thế đâu
- Ở VN hôn thì xấu, phải dấu. Đái thì khoe (cái gì đó) không cần che. Wow !Ở nước tôi thì hoàn toàn ngược lại!
                 

                32. TIẾNG VIỆT QUÁ ĐỘC ĐÁO !
    
    Trong tiếng Việt, đôi khi chúng ta bắt gặp rất nhiều câu nói lái mang ý nghĩa rất thú vị, đôi khi rất hài hước, đôi khi rất sâu sắc và độc…!
Sau đây là những câu nói lái rất hay do một bạn đọc gửi đến ge-tvl.com
 
- Người gian không thích sấm, người dâm không thích sáng.
- Làm dấm thì chua mà làm chúa thì dâm.
- Người nhiều mộng vào đời để rồi mời nhiều người vào động ...
- Vua khi ngồi trên ngai là khi ngài trên ngôi.
- Không nên giỡn quá lố trong ngày giỗ quá lớn.
- Có những người chỉ đi mưa mà chưa đi Mỹ.
- Các cô thích anh chàng ngông mà không thích anh chồng ngang.
- Ở ĐÂU tham nhũng sống trên thảm nhung và mọi người giành nhau làm giàu nhanh.?
- Cây sầu đông mọc ở đồng sâu hay ở đầu sông.
- Say để đỡ nhớ ngày xưa và đỡ ngứa nhờ say.
- Chơi hụi thì chết Chơi hết thì trụi.
- Căn biệt thự - bự thiệt.
 

 

 31. NHỎ NHƯ CON THỎ

 

    Án mạng xẩy ra, báo chí thông tin theo nhiều kiểu. Một tờ báo “cải xà lách”đưa tin:

GIẾT NGƯỜI VÌ CHUYỆN “NHỎ…NHƯ CON THỎ”

   Hai gia đình Chen và Chúc xài chung một toa lét. Chen phát hiện con thỏ trong bồn cầu bị nghẹt, kêu Chúc giải quyết “hậu quả”. Chúc cho là mình bị đổ oan và bị ăn hiếp, bèn xách dao sang nhà Chen thanh toán. Kết quả Chen chết tại chỗ, Chúc đi cấp cứu !

 

30. BẤT TIỆN

             

            Một hướng dẫn viên xứ …Châu Phi, hỏi ý kiến du khách :

-     Anh thấy quê hương tôi thế nào ?

-     Ồ, đẹp lám. Con gái đẹp, thiên nhiên cũng đẹp ….

-     Vậy chắc là anh sẽ quay trở lại đây nhiều lần nữa chứ?

-     Ồ, xin lỗi, không bao giờ !

-     Tại sao vậy ?

-      Vì ở đây “bất tiện” quá, đi đến chỗ nào cũng “bất tiện”

-      Anh nói rõ hơn đi

-     Ở nước tôi, đi đến đâu cũng có chỗ “tiểu tiện” “đại tiện”. Còn ở đây, đi đến đâu cũng không có chỗ “tiện” nên thật là “bất tiện” !

 

29. CHUYỆN LỚN

 

        Bố và con trai ngồi bàn chuyện đám cưới sắp đến. Cậu con có vẻ không hài lòng về thái độ lơ đãng, thiếu tập trung của bố. Cậu nhắc khéo :

-   Bố có thấy lập gia đình là chuyện nghiêm túc không ?

-   Có chứ, sao không !

-   Vậy lấy vợ là chuyện nhỏ hay chuyện lớn ?

-   Tùy con ạ

-   ???

-  Lấy vợ lớn chỉ là chuyện nhỏ, còn lấy vợ nhỏ mới là chuyện lớn ! 

 

 
28. VỢ GIẬN
 
 
Hai người bạn tâm sự với nhau :
-   Ủa, vụ gì mà bà xã giận tới không nhìn mặt cậu vậy ?
-   Có gì đâu, chuyện nhẹ hều hà ! bữa nàng kêu mình đi mua nồi đất  kho cá. Về, đổ nước vào mới hay nồi bị nứt, nàng cằn nhằn
-    Anh đoảng ghê. Mua nồi mà không chịu thử nước
-   Ừ, anh thừa nhận mình đoảng thật, cái gì cũng chỉ chọn đại khái, đến chọn vợ cũng đại khái nữa mà.
Mình nhận lỗi ngon lành, thế mà vợ vẫn giận
Tuần trước nhà bị cúp điện, mình đóng cửa chở con đi chơi. Lúc về, mọi thiết bị điện đều đang hoạt động ào ào. Quạt đang chậy, TV đang hát, đèn đang sáng, bếp đang đun. May quá, chưa có chuyện gì xảy ra cả, nàng bảo :
-   Anh ngốc thế, nhà bị cúp điện, khi đi ra mình phải cúp cầu dao điện chứ !
-  Ừ, anh thừa nhận mình ngốc thật. Nếu không ngốc, anh đã chẳng đeo cái nhẫn cưới vào tay làm gì !
Mình đã thẳng thắn nhận khuyết điểm, thế mà vợ vẫn giận.
 Một hôm đọc báo xong, nàng bảo :
-    Đố anh biết, đàn ông và phụ nữ ai thông minh hơn ?
Mình cười nịnh :
-   Chắc là phụ nữ phải thông minh hơn rồi, nếu không thông minh hơn thì làm sao em lấy được một tên ngốc nghếch như anh ..
 Mình đã chịu thua hết mức, thế mà vợ vẫn giận. Nàng quát :
-   Không thèm nói chuyện với anh nữa !
 
27. “PHỤ” NGƯỜI
 
Trong chương trình Đố Bạn . Câu hỏi bắt đầu được đưa ra cho người chơi là :
-  Ai là người đã đưa ra câu nói độc đáo sau đây : “Ta thà phụ người chứ không  để người phụ ta”
-  Re e e e ng….
-  Mời bạn
-  Người nói câu nổi tiếng này là Tào Tháo
-  Đáp án của chương trình là : “ Câu nói của một Phụ Hồ có lương tâm nghề nghiệp” ! Rất tiếc cho bạn. 
 
26. NHỮNG CÁI TÊN HIẾM CÓ
 
Một anh công chức làm lâu năm ở bộ phận chứng thực giấy tờ “sao y bản chánh” được bạn bè phỏng vấn về những vui buồn nghề nghiệp. Anh kể :
-    Buồn thì chẳng có gì, chỉ có điều là đóng dấu lộp cộp đều chi ngày này qua tháng khác nó vừa tẻ nhạt như mỗi ngày phải nằm chung với mụ vợ già, lại vừa thân quen đến mức không thể thiếu như cái mặt nhăn nhó của bả mỗi khi mình say xỉn. Còn vui thì nhiều lắm. Ví dụ như những cái tên “trời ơi” không ai tưởng tượng được, vậy mà cũng có người nghĩ ra để đặt tên cho con mình. Có nhiều cái tên “chịu đời không thấu”, không cười bỏ mạng thì không phải là người.
-   Kể chút cho vui.
-   Ờ ờ, mấy cái tên độc đáo hiếm có mà tớ nhớ được, có thể kể là : Bành thị Bướm, Sa thị Hoa, Nguyễn thị Lượn Lờ, Đồng văn Tính, Cà văn Dái, Hồ Hận Tình Đời, Phạm Nhân, Hoàng Dược Sư, Đồng Hồ Thụy Sĩ, Trương Vô Kỵ, Phạm thị Lâu Ra, Lò Vi Sóng, Trịnh thị Nôel, Đỗ Phi đen cácstrô, Phan Bá Đạo, Rô Nan Đô, Đèo văn Cao ….
-  Các bạn có những tên trên thật đáng ngưỡng mộ, giống như các nghệ sĩ thường đem những đặc điểm của mình ra cho thiên hạ cười vui, ví dụ : M. Béo, M. Nhí, H. Mập v.v…
 
25. “BÓ TAY”
 
Chị  Dậu đang nghỉ trưa, bỗng điện thoại reo vang :
-  A lô, chị Dậu hả ? em là thằng Tý gọi cho chị đây nè
-   Ờ, có chuyện gì không em ?
-   Ông xã chị bị tai nạn rồi, ổng đứng trên giàn giáo bị hụt cẳng té xuống đất, bác sĩ nào cũng kêu bó tay hết !
-  Trời đất ơi – Chị Dậu mếu máo – dzậy em làm ơn chở ổng dìa quê dùm để  chị lo ma chay cho ổng…
-   ủa ủa, gãy tay thì bó, ảnh có chết đâu mà làm đám ma !
 

 
24. GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG
 
Người cha đang ngồi rầu rĩ bên ly rượu, cậu con chậy ào vào kéo ghế ngồi đối diện, tự rót cho mình một ly :
-  Ba, kỳ này mình thắng lớn rồi ba. Đêm hôm qua bọn con cướp được hai xe công ten nơ của Ba Đời…
-   Ừa, hai xe đó có một nửa phần hùn là của ba đó con
-   Bắt được hai cô hot girl bị dấu trong xe đó ba
-   Ừa, một trong hai cô gái đó là của ba đó con.
Ông già chồm lên dập đầu cậu trai xuống bàn : 
-   Tổ cha mày, vậy mà tao đang tìm thằng khốn nạn nào “chơi” tao cú này đấy chứ !
 

 23. THẢM HỌA ĐƯỜNG PHỐ

 
Sau khi rửa chén xong, người chồng chuẩn bị lau nhà, bỗng điện thoại reo :
-  A lô, Mr. Rose. Mời ông đến trụ sở cảnh sát của chúng tôi làm việc vì hành vi phạm pháp của vợ ông.
-   Sao ? Vợ tôi ?
-   Đúng vậy. Sáng nay có một vụ đụng xe liên hoàn trên xa lộ làm nhiều người bị thương. Thủ phạm gây ra vụ việc là một phụ nữ, bị thương nhẹ, đang ngồi trong phòng thẩm vấn của chúng tôi trong tình trạng say rượu và rất hung hăng. Cô ta khai vừa uống ở quán bar với mấy người bạn trai. Chúng tôi muốn còng tay cô ta thì cô ta lập tức phản ứng bằng cách cho một cảnh sát chúng tôi đo ván. Ngoài ra chúng tôi còn phát hiện rằng cô  ta đã sử dụng xe và cả bằng lái của anh !

  22. GIÁ PHẢI TRẢ

 
Người đàn ông lần đầu đi nhổ răng bước vào phòng nha, nhấp nhổm ngồi chờ đến lượt mình. Thỉnh thoảng lại đưa mắt ái ngại nhìn cô thư ký. Cuối cùng, không thể kìm nén, ông ta buột miệng hỏi :
-    Cô ơi, nhổ răng có đau lắm không cô ?
-    Không đâu – Cô y tá trả lời – nhưng ông đừng nhìn vào dụng cụ của bác sĩ nhé.
 
Người đàn ông vâng dạ. Khi đến lượt mình, ông ta bước vào, thu hết can đảm ngồi lên ghế. Lời dặn của cô y tá bắt đầu có tác dụng ngược : Sự tò mò quá mức khiến ông ta càng mở to mắt quan sát thật kỹ khay đựng y cụ, kềm kéo nhổ răng của nha sĩ. Mặt ông tái đi, tay chân run lẩy bẩy…Khi ông ta há miệng, cái kềm của nha sĩ chưa kịp chạm vào răng, ông ta đã hét toáng lên…Nhưng rồi mọi chuyện cũng đâu vào đấy ! cái răng được nhổ xong.
Ra quầy trả tiền, ông phải thanh toán  800.000 đ. Ngạc nhiên và  bực bội, ông khách  phản đối :
-    Bảng giá có ghi nhổ răng 200.000 đ thôi mà.
- Thưa ông đúng vậy – Cô y tá lịch sự trả lời – nhưng ông hét to quá khiến ba người khách ngồi chờ đã bỏ chạy hết rồi !        

 

21. GIÁP MẶT KẺ THÙ  
 
  Chàng trai xuất thân nghèo khó cầu hôn một cô gái nhà giàu. Cô gái hỏi rằng liệu anh ta có đủ dũng khí để bảo vệ cho cô khi phải đối mặt với những khó khăn nguy hiểm trong suốt cuộc đời ? Dĩ nhiên anh chàng gật đầu mạnh dạn và sẵn sàng đưa ra dẫn chứng :    
 

-   Này nhé, điều can đảm đầu tiên là anh dám chính thức hỏi em làm vợ. Điều thứ hai, như các tu sĩ thường nói : Tiền bạc của cải châu báu là kẻ thù lớn nhất của đời người”. Cầu hôn với em, có nghĩa là anh sẵn sàng  Giáp Mặt Kẻ Thù đấu tranh để thu phục nó, dù phải thịt nát xương tan.   
 

 

20. MẮT TRẢ MẮT, RĂNG TRẢ RĂNG  

 

Ngạn ngữ Tây Phương gọi là  “ơi puộc ơi, đăng puộc đăng”  “mắt trả mắt, răng trả răng” (âm chữ Pháp ra tiếng Việt cho đúng ‘mốt’ ). Tiếng ta gọi là “Ăn miếng trả miếng”.  

Câu chuyện xẩy ra như sau :   

Khách “bụi” bước vào phòng trọ của một thành phố giá cả đắt đỏ nhưng bẩn thỉu và lạc hậu, lại nổi tiếng về chuyện ‘chặt chém’. Sau khi được quản lý dẫn đi xem phòng. Khách cẩn thận hỏi giá một cách rào đón :   

-  Giá  phòng dành cho động vật cấp thấp này là bao nhiêu thế ?  
 

-    À, 20 usd cho 1 con, 30 usd cho 2 con – người quản lý trả lời.
 

 

 

19. KẺ CẮP, BÀ GIÀ 
 

Thành ngữ ‘kẻ cắp gặp bà già’ để chỉ sự tương xứng của hai đối thủ ngang tài, ngang sức. Câu chuyện “kẻ cắp- bà già” được các thành viên trong ban nhạc truyền tai nhau trong lúc “trà dư tửu hậu”:  

Nhạc trưởng nói với tay trống :  
 

-    Anh biết không, khi một nhạc công chơi quá tệ, anh ta bị tước nhạc cụ đi và vì vậy anh ta đành phải tập tành chơi với hai cây que.
 
      Chàng đánh trống mỉm cười : 

-  Vâng, đúng vậy nhạc trưởng ạ. Nhưng khi tay trống đánh không ra trò gì, anh ta bị tước mất một que, nên đành phải tập tành chơi với que còn lại.   
 

 

18. CÂU NÓI ẤN TƯỢNG NHẤT VỀ VỢ 
 
Có người học trò đến thỉnh giáo một nhà hiền triết. anh ta thưa rằng anh ta đã đọc rất nhiều câu nói về vợ. Tuy nhiên,giữa một đám rừng ta thán vừa hay vừa dở về vợ, anh ta không biết phải chọn câu nào làm chủ điểm để “đối phó” với cái nửa yêu quý (có khi là yêu quái) của mình. Vậy nên anh ta xin nhà hiền triết một câu ngắn gọn để làm kim chỉ nam cho cách hành xử của mình.
Nhà hiền triết nói :
 “Vợ là con mắt thứ hai của ta. Chắc chắn rồi.Nếu ta thiếu con mắt đó, người ta bảo mình “chột”. Nếu hai mắt “đá” nhau, con đằng đông con đằng tây, thì cuộc đời ta khốn nạn. Hai mắt luôn nhìn chung về một hướng thì cõi đời dù đau khổ nhưng tương đối cũng OK.  Nhưng khi ta muốn nhắm mục tiêu mà không sợ bị trượt, ta phải nhắm con mắt đó lại !”
 
 

 

17. BẤT HẠNH NHẤT 
 
      Khi thấy con mình si mê một cô gái chẳng ra gì. Bà mẹ bèn đưa cho cậu con trai một quyển sách nói về kinh nghiệm sống hạnh phúc của một người đàn ông theo nhận định của bà. Cậu trai đọc thấy những giòng như sau :
 
    1. Kẻ thù lớn nhất của con là vợ con.
    2. Ngu dốt lớn nhất của đời con là không hiểu được nó.
    3. Thất bại lớn nhất của đời con là không bỏ được nó.
    4. Bi ai lớn nhất của đời con là phải sống với nó.
    5. Sai lầm lớn nhất của đời con là quyết định lấy nó.
    6. Tội lỗi lớn nhất của đời con là nghe lời nó.
    7. Ðáng thương lớn nhất của đời con là bị nó sai khiến.
    8. Ðáng khâm phục lớn nhất của đời con là con vẫn chịu         được nó.
    9. Tài sản lớn nhất của đời con là những thứ nó đang              giữ.
   10. Khiếm khuyết lớn nhất của đời con là sau khi lấy nó,            con không lấy được vợ hai.
 
Đọc đến đây, cậu con trai òa khóc. Bà mẹ thấy thế, ngạc nhiên hỏi:
-   Sao con khóc, con đã lấy vợ đâu mà lo?
-   Dạ không, con khóc vì thương... bố con quá!
 
 
16. BỐN CHỮ VÀNG
 
Một người cha cảm thấy không yên tâm trong việc giáo dục con mình giữa thời buổi mà ông cho là “mất an ninh đạo đức” nghiêm trọng. Vì thế, ông thận trọng gửi con đến một vị thầy nổi tiếng là minh triết.
Khi người con “xuống núi” về nhà. Ông hỏi con đã học được bí quyết gì trong cách ứng xử. Người con lôi trong túi ra bốn miếng bìa cứng nho nhỏ rời nhau. Trên mỗi miếng bìa đều có ghi một chữ, mà anh ta nói đấy là bốn chữ VÀNG của thầy. Anh ta xáo lung tung. Người cha cầm lên từng chữ và ghép lại.
 
PHẢI. THẬT. NHẪN. TÂM
 
Người con giải thích: Phải là luôn hướng đến điều Phải
 Thật là luôn tôn trọng sự Thật
 Nhẫn là phải ghi nhớ hạnh Nhẫn nhịn
Tâm là phải sống có tấm lòng với mọi người
Người cha nói : “Bốn chữ này có rất nhiều cách ghép. Ví dụ : Tâm Phải Nhẫn Thật. Nhẫn Tâm Thật Phải. Thật Phải Tâm Nhẫn. Thật Tâm Phải Nhẫn. Phải Nhẫn Thật Tâm…… Vậy câu nào mới là đúng ?”.
Con trả lời : “ Thầy dậy “Bốn chữ đảo qua trộn lại, sắp xếp kiểu gì cũng đúng. Ví dụ: Tâm Phải Thật Nhẫn hay Phải Thật Nhẫn Tâm đều đúng. Vấn đề là trường hợp nào thì ứng dụng câu nào cho đúng.”
Cha thở dài : Đúng là bốn chữ vàng. Minh sư quả là cao kiến !
 
15. KHOAN
 
Thợ leo lên  cầu thang nhôm  cầm máy khoan vào tường để treo tranh. Chủ đứng dưới ngắm nghía. Thợ cầm máy khoan sẵn sàng. Chủ ra lệnh :
-   Khoan !
Thợ lập tức cho máy đục lỗ vào tường.
-   Khoan khoan. Chủ cuống quýt lắc mạnh cầu thang.
-   Thì đang khoan đây – Thợ bực mình gắt lên
-   Cậu đánh dấu lệch rồi. Tôi bảo cậu khoan cơ mà chứ có bảo cậu khoan đâu !                          
 
14.  NHẮM MẮT, CẦU NGUYỆN
 
Một chiếc xe hơi chậy gần 200km/giờ, tông phải một chú bò nghênh ngang đi giữa đường. Bò chết, xe lật.
Trong bệnh viện, công an  hỏi người ngồi băng ghế sau :
-     Vì sao xe lật ?
-     Dạ, vì nhắm mắt cầu nguyện ạ
-      Ai ?
-    Tài xế ! –Anh ta đang phóng nhanh, thấy con bò, sợ không tránh kịp nên anh ta nhắm mắt cầu nguyện cho nó né sang một bên !
 
 

 
13. HẾT HẠN SỬ DỤNG
 
Chàng, một nhân viên chuyên kiểm tra và xử lý các mặt hàng hết hạn sử dụng trong siêu thị, nói với nàng, một cô nhân tình lâu năm của mình.
- Chúng mình chấm dứt quan hệ thôi. Anh mới phát hiện ra rằng em không chỉ có mình anh.
- Không, anh hiểu lầm rồi – Cô gái năn nỉ
- Thôi, em… “hết hạn sử dụng rồi” ! Chàng cương quyết bỏ đi.
     Tuần lễ sau, một buổi chiều đi làm về, anh thấy trên bàn một lá đơn ly hôn của người vợ kèm với lời giải thích :
-Thám tử của tôi cho biết anh đã lừa dối tôi từ lâu, giờ tôi mới biết. Anh ký đơn đi. Đừng có mà mong tôi đổi ý. Anh… “hết hạn sử dụng” rồi !
   
12. LỢI…HẠI
 
Trên bàn nhậu, các thành viên nhao nhao đòi bầu bán lãnh đạo. Tiêu chí đề ra là anh nào thể hiện bản lãnh…nhậu “lợi hại” nhất sẽ được bầu làm Chủ Tịch Hội Đồng Nhậu .
- Thế nào là lợi hại ? Một thành viên đặt câu hỏi
- Không ăn uống đồ có độc là có Lợi. Ăn uống đồ có độc là bị Hại. Ăn uống đồ có độc mà vẫn không sao, tức là “Lợi Hại”. Một thành viên khác trả lời.
Cử tọa huýt gió, đập bàn và vỗ tay ầm ĩ.
 

 
 

11. TỔ CHA MÀY
 

 
Anh ngoại quốc vào Việt Nam làm việc. Những ngày mới sang, lạ nước lạ cái, anh hay gọi xe ôm để đi đó đi đây cho biết chỗ này chỗ khác. Mãi rồi cũng kết bạn được với một bác xe ôm tình nguyện dậy tiếng Việt miễn phí vì bác ta thường chở anh đi chỗ này chỗ nọ. Một hôm anh đi cuốc xe 70.000 đ. mà đưa tờ giấy 200.000đ cho bác. Bác bảo không có bạc lẻ và chỉ thối lại 100.000 đ. Anh chàng nhất định đứng chờ bác đi đổi tiền để lấy thêm 30.000 đ nữa…
Tuy vậy, tình bạn của họ vẫn tiếp diễn. Bác tài xe ôm vẫn tiếp tục để chàng ngoại quốc ôm, đi hết nơi này nơi khác, vẫn tiếp tục dậy và học tiếng Việt mỗi lúc gặp nhau.
Sau khi ổn định giấy tờ và chỗ ở. Chàng vào Công Ty nhận việc.
             Đối diện với bàn giấy của chàng là bàn làm việc của một nữ nhân viên trẻ trung xinh đẹp và lịch thiệp. Chàng đến, cô cười xã giao :
-   Hello 
Chàng cười rất tươi, tiện thể khoe với người đẹp vốn liếng tiếng Việt của mình học được từ bác xe ôm :
-   Hai , Tổ cha mày !   
 
 

10. EM…BÈO LẮM
 

 
Một chàng sinh viên Mỹ quen với một anh sinh viên Việt Nam du học. Họ thường đi shopping, chơi bời với nhau đủ kiểu. Anh Mỹ hay hỏi anh Việt Nam : “Cái này mày gọi là gì ?  Cái này tiếng Việt nói thế nào?” . Anh Việt Nam dậy anh Mỹ đủ kiểu, đủ thứ . Sau ngày tốt nghiệp, anh Việt Nam về nước thăm gia đình. Anh Mỹ đi theo chơi cho vui. Đây cũng là dịp để chàng Mỹ trổ tài “ngoại ngữ” … ăn đong của mình cho mọi người nể phục.
Được mời đến nhà dùng cơm với gia đình bạn, chàng Mỹ rất cảm động. Ngồi vào bàn ăn, chàng nói :
-  Thức ăn Việt Nam ngon quá. Cám ơn hai bác “thối” lắm
Hai ông bà già nhìn tròn mắt.  Anh Việt Nam lúng túng giải thích :
-  Ý anh ấy nói là cám ơn ba mẹ nhiều. Hồi ở bên ấy anh ta hỏi con “giá rẻ nhiều” tiếng Việt nói sao, con bảo là “Rẻ Thối”.
Em gái anh ta bước vào. Chàng trai Mỹ được giới thiệu, Khách chào vui vẻ và khen :
-   Ôi,  em… bèo quá !
Cô gái tái mặt, sững người. Anh Việt Nam vội vã “đính chính”
-  Chả là, có hôm anh ấy đưa hình hoa hậu cho anh xem,
anh bảo “Bèo” !  
 
  
9. ĐAU RUỘT
 
Đám ma sếp được cử hành trọng thể. Trong đám “lính” của sếp có kẻ xấu mồm xấu miệng đi tuyên truyền với người trong thiên hạ rằng : “Sếp rút ruột công trình nhiều quá nên đau ruột là phải đạo, Nhân Quả mà  !”
 Một tên “lính mới tò te” ngây thơ hỏi :
-  Rút ruột công trình thì sướng ruột chứ sao lại đau ruột. Mà đau kiểu gì tới…chết mới ghê chứ !         
- Trời đất, thông minh dùm chút được không ? Đau ruột ở sếp là Ung Thư Đại Tràng đó. Chữa bệnh cho hết tiền đã rút thì phải rút xuống mồ thôi. Hiểu chửa ?
 
 
8. TẠI…TIN NHẮN
 
Hai người tình cũ bất ngờ gặp nhau trong một quán cà phê lãng mạn ở Paris. Chàng tóc đã hoa râm, nàng cũng xế chiều đứng bóng. Gặp nhau, tình xưa sống dậy. Nàng muốn biết vì sao nàng lại bị bỏ rơi, còn chàng lại hỏi tại sao chàng lại bị chối từ. Cả hai đều kinh ngạc vì cả hai đều không muốn xa nhau nhưng vì sao họ lại phải chia lìa
Câu chuyện hơn hai mươi năm về trước được chàng và nàng nhắc lại: 
- Ba anh không muốn có một con dâu nghèo khó như em. Em đã hứa với ông là nếu anh có thể rời xa em. Em sẽ không bao giờ liên hệ với anh nữa.
- Anh du học đâu có nghĩa là anh muốn rời xa em, anh đã thuyết phục được ba về chuyện chúng mình…
- Sao anh lại nhắn tin “ Đã hết lòng….rồi. Đừng gọi nữa nhé”.       
- Ôi trời, đó là tin nhắn của cô bán cháo lòng anh thường ăn mỗi sáng
-  Sao lại nhắn vào máy của em ?
-  Vì hôm trước đó, khi ngồi với em, anh đã dùng máy của em gọi cho cô ấy
 

7. HẾT LÒNG !
 
Quán cháo lòng của chị Tư Hậu lúc nào cũng đông khách vì ngon, rẻ và tiếp khách rất lịch sự. Quán chị nổi tiếng và lúc nào cũng bán hết sớm.
Một bác ở quê ra, đến quán hơi muộn, bác đứng ngoài cửa đọc tấm bảng :
 CHÚNG TÔI HẾT LÒNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH, XIN QUÝ KHÁCH ỦNG HỘ.
Bác nghĩ thầm : “Giờ này hết lòng rồi à, thôi ăn cháo không, ủng hộ cho chị ấy cũng được”.
Bác bước vào trong. Thực khách đang ăn uống đông đảo và trên quầy kính của chị còn cả bao nhiêu là lòng là gan là huyết. Bác ngạc nhiên quá đỗi :
-         Này chị, chị còn cả một đống lòng ngon thế kia, sao chị lại bảo là hết lòng  ? 
 
6. TUYỆT CHIÊU
 
Đại ca của một băng đảng bị gãy chân trong một lần chạm trán dữ dội với một băng đảng khác. Sau khi được khám, điều trị và bó bột cái chân bị gãy, Bác sĩ hỏi anh ta :
-         Anh ở dưới nhà hay trên lầu ?
-         Dạ, trên lầu
-       Vậy nhờ người cõng lên và nhớ là không được đi bằng cầu thang khi còn bó bột nhé.
   Đến ngày cắt băng bột, bác sĩ chúc mừng :
-         Chân anh khỏi rồi, từ nay có thể đi đứng tự do.
Vui mừng, xúc động, anh ta tâm sự :
-      Từ ngày bác sĩ cấm em không được đi bằng cầu thang, em toàn xuống dưới nhà qua đường cửa sổ cả
-         ???!!!
 

 
5. CẮT…HẬU
 
Cuối năm, sếp lệnh cho văn phòng thiết kế một thiếp chúc xuân đẹp và độc đáo, mang dấu ấn của công ty, mọi nhân viên đều có nhiệm vụ tham gia ý kiến. Sau một tuần thi công cẩn thận, tham khảo ý kiến mọi người. Thành phẩm cuối cùng được trình lên sếp.
Giám Đốc xem qua thiệp xuân, hỏi trưởng phòng :
-  Mọi người có thấy còn  sai sót gì không ?
-  Dạ không,  hoàn hảo ạ ! – Trưởng phòng mau mắn trả lời
-  Thế cái logo công ty in ngược thì sao ? Giám Đốc dằn         mạnh cái thiệp xuân xuống bàn.             
       Trưởng phòng hơi bối rối, nói chữa :
-  Thưa sếp, chuyện thường thôi ạ. Người ta thi hoa hậu, đứng chình ình trước “n” con mắt mà cái tên Việt Nam đeo trên người, vẫn viết sai thoải mái cơ mà. Huống hồ công ty mình có bao nhiêu con mắt đâu .
-   Thôi được – Giám Đốc thở dài – Tôi hỏi anh, trên người anh cái gì quý nhất ?.
   Không hiểu lý do của câu hỏi, nhưng Trưởng phòng vẫn nhanh trí trả lời :
-   Dạ, cái đầu !
-   Có ai gọi cái đầu là “của quý” không ?
Chợt hiểu ra, Trưởng phòng chỉ tay xuống dưới :
-   Dạ, của quý là ở chỗ…hậu
-  Đúng vậy ! Tôi hỏi anh, người ta cầu mạnh khỏe, sống lâu, giàu có để làm gì ? để Hạnh Phúc có đúng không ? anh chúc An Khang Thịnh Vượng thì mới chỉ được có cái đầu. Quý nhất cái hậu là Hạnh Phúc thì anh lại cắt béng đi đâu mất rồi vậy ?
-   Thưa sếp, bây giờ người ta đều “thiến” “của quý” đi như vậy ạ !
 

 4. KHÔNG CHỈ RIÊNG ANH 

 

Mùng năm tết, ông bác già đến thăm cậu cháu trai :
-  Huy ơi, làm gì mà cả cái tết không thấy mặt mũi đâu cả hở con ?
Cửa mở, người đàn ông trung niên đầu tóc bù xù, mặt mày phờ phạc hiện ra.
-          - Mời bác vào chơi, năm nay cháu không đi đâu hết cả. Lan bỏ cháu rồi bác ạ.
-             - Kể bác nghe xem nào
 
Hai người đàn ông ngồi xuống. Huy bắt đầu câu chuyện của mình. Chàng là một nhà trí thức trẻ, 34 tuổi, học vị tiến sĩ, học hàm Giáo Sư, hầu hết thời gian của chàng là ở giảng đường và thư viện. Chàng yêu Lan, một cô nàng khó tính, thủ cựu và mô phạm. Huy quyết định hỏi cưới Lan vào một ngày giáp tết. Chàng đã bỏ ra một đêm “thiết kế” một bài “diễn văn” nhằm làm cảm động và thuyết phục trái tim người đẹp.
Hôm sau, họ gặp  nhau trong một quán cà phê thanh lịch. Chàng dạo đầu bằng những lời tán tỉnh hoa mỹ, hy vọng những lời sau sẽ được chấp nhận dễ dàng. Vuốt ve bàn tay Lan, Huy nói :
-Em là người đẹp chân dài lý tưởng mà mọi người đàn ông đều mong muốn…
Bỗng Lan đứng phắt dậy, nhìn Huy gay gắt :
-Này, anh đi mà nói với người khác câu ấy nhé. Xúc phạm tôi như thế là quá đáng lắm.
 
-Bác ơi- Huy phân trần- cháu chỉ muốn nói năng hoa lá cành một tí để cô ấy không chê cháu là “Quyển sách biết đi” thôi mà, ai ngờ…
Ông già cười lớn : “ Cô ấy không hắt ly cà phê vào mặt cháu là may rồi đấy chứ. Cháu đúng là …chẳng biết cái gì cả”.
Huy ngơ ngác. Ông già giải thích : Từ “Chân Dài” (Trường Túc) bắt nguồn từ 4 câu thơ xem tướng số dựa trên sinh lý cơ thể, của người xưa :
 
Hồng diện đa dâm thủy
Đa mi hậu tố mao
Tế yêu nghi đại huyệt
Trường túc bất tri lao
 
Huy đã hiểu lờ mờ một vài điều gì đó, nhưng vẫn chẳng rõ lắm “thế là thế nào”. Thấy Huy lớ ngớ, ông bác ghé vào tai Huy nói nhỏ. Mặt chàng đỏ rần lên vì xấu hổ, sau đó lại tái đi vì sợ hãi. Chàng lẩm bẩm : “Chân dài …lâm trận không biết mệt” . Quay sang ông bác, chàng cầu cứu :
-Chết cháu rồi bác ơi, ai đi cầu hôn mà lại nói như thế cơ chứ
-Cháu có hai cái tội : Một – vì không biết nên nói, đấy là tội “ngu”. Hai - Vì biết mà nói, đấy là tội “miệt thị”. Thôi thì đành nhận mình ngu đi may ra còn tha thứ được.
Hôm sau Lan nhận được một lá thư xin lỗi
“….Lan ơi, xin em tha thứ cái tội “dốt chữ” cho anh nhé. Cái tội này không chỉ của riêng anh …” 
 
 

3. TRẢ NỢ

        

Một ông nhà giàu góa vợ, chưa con. Ông không muốn tục huyền vì sợ các cô chân dài gật đầu làm vợ ông, chủ yếu vì yêu cái khối tài sản khổng lồ của ông thôi. Vốn là người kỹ tính và tính kỹ, ông chọn ba nhân viên làm việc thân tín của mình là những chàng trai thật thà chất phác và ông tin tưởng được cả ba. Thời gian qua, chẳng may ông bị bệnh ác tính không còn cách nào cứu chữa. Trước lúc lâm chung, ông mời luật sư của ông và cơ quan luật pháp đến để làm di chúc. Cái khó là, trong ba chàng trai, ông không biết chọn ai để trao gởi gia tài sự sản của mình.

     Vào lúc lập di chúc, ông gọi cả ba đến để phỏng vấn từng người trước khi quyết định.

      Chàng thứ nhất nghẹn ngào, đau đớn, nắm lấy tay ông nói lên ý nguyện của mình.

- Từ xưa đến nay, con vẫn coi ông là người thân nhất. Nay, không ngờ ông sắp sửa bỏ con mà ra đi, con đau khổ vô cùng. Nếu kiếp sau mà tái sinh trở lại, con nguyện làm người ở để lo lắng chăm sóc ông cho đến hết đời !

     Chàng trai thứ hai khóc như mưa bấc, quỳ xuống trước mặt ông mà thưa rằng :

- Ông ơi, trước giờ con vẫn xem ông như người cha đáng kính, nhờ có ông mà con mới được như ngày hôm nay, kiếp sau con nguyện làm chó giữ nhà, theo ông cho đến hết đời...

     Ông nhà giàu cau mặt thở dài, thinh lặng. Chàng trai thứ ba lẳng lặng đến bên đầu giường ghé vào tai ông nói vài điều gì đó. Khuôn mặt đau khổ của ông bỗng rạng rỡ hẳn lên, ông ra hiệu cho luật sư làm di chúc tòan bộ tài sản  cho người này, sau đó ông yên ổn nhắm mắt ra đi.

     Hai chàng trai trước không cam tâm trước sự thất bại của mình, đã đi theo chàng trai thứ ba hỏi cho ra lẽ:

- Lúc nãy anh đã nói cái gì với ông chủ thế ?

- Thưa Ông - Chàng trai thứ ba trả lời - con biết ông là người khôn ngoan và trí tuệ, nên con sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy sự nghiệp của ông cho ngày càng phát triển. Sau khi ông mất rồi, nếu ông có tái sanh, con xin làm cha ông để đem hết cái gia sản này nuôi nấng chăm sóc cho ông đến hết đời, rồi con sẽ di chúc gia sản lại cho ông !
 

2. BẢO VỆ RĂNG  

 

Trang mục "Hỏi Một Đáp Mười" của một tờ báo số tất niên, đặc biệt đề cập đến vấn đề bảo vệ răng miệng vào dịp Lễ Tết. Câu hỏi được đưa ra như sau :

- Xin cho hỏi tất cả các biện pháp bảo vệ răng  ?

Trả lời :

- Có 3 biện pháp bảo vệ răng tốt nhất : Biện pháp thứ nhất : đánh chải răng đúng cách sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Biện pháp thứ hai : không ngậm kẹo lâu qúa 10 phút. Biện pháp thứ ba : Không xía vào chuyện của người khác

       

1. SỬA CHUÔNG

 

-  A lô, anh hẹn với tôi 9 giờ có người đến sửa chuông, bây giờ đã 11 giờ rồi sao chưa thấy ai đến ?

- Nhân viên của tôi đã đến nhà ông đúng hẹn nhưng cậu ấy phải về vì không có ai ở nhà để mở cửa cho cậu ta !

- Vậy à ! Ông cho tôi nói chuyện với cậu ta đi

......

- A lô, chào ông ! sáng nay tôi đến nhà ông đúng hẹn, nhưng không ai ở nhà cả

- Sao cậu biết ?

 

- Tôi bấm chuông rất nhiều lần và đứng chờ đến 20 phút nhưng chẳng thấy ai ra mở cửa cả !

 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 66
  Lượt truy cập : 1720961
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam