Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

KỸ NĂNG TỔ CHỨC QUẢN LY & LÃNH ĐẠO  
 
 

 

 

 

 

KỸ NĂNG TỔ CHỨC, QUẢN LÝ & LÃNH ĐẠO
 
 
 
LỜI NÓI ĐẦU
 
 
 
Các bạn nghĩ rằng trang mục này dành cho các nhà Tổ Chức hay Quản Lý hoặc  Lãnh Đạo, quy mô hoạt động phải từ một nhóm trở lên đến một công ty,  xí nghiệp, một tập đoàn tầm cỡ quốc gia, quốc tế ; hoặc những đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau, thậm chí là những lãnh đạo cao cấp nhất của một quốc gia dân tộc, như Đức Vua, Nữ Hoàng, Thủ Tướng, Tổng Thống, Chủ Tịch nước…? Các bạn nghĩ không sai, nhưng chưa thật đủ.
 
Xét về nguyên nghĩa và chức năng của việc Tổ Chức, Quản Lý và Lãnh Đạo thì trong cơ cấu xã hội của loài người hiện nay, cá nhân nào lại không phải là nhà tổ chức, nhà quản lý và nhà lãnh đạo, ít nhất là đối với bản thân mình, kế đến là cái gia đình nhỏ mà mình cưu mang ! Bạn đã có thể quán triệt khái niệm này chưa ?
 
                         NỮ HOÀNG CLEOPATRE
 
 
Khi bạn được sinh ra, thông thường cha mẹ hay người giám hộ nuôi nấng, cấp dưỡng bạn trong một khoảng thời gian nào đó (tùy theo hoàn cảnh riêng mỗi người ) đến khi bạn phải một mình tự túc mưu sinh. Lúc này, bạn có cả một quốc gia để mình cai trị. Trong vương quốc của riêng mình  bạn vừa là Thánh Thượng, vừa là bề tôi, vừa là thần dân duy nhất, bạn phải gánh vác trọng trách của tất cả các Bộ một mình, từ kinh tế, tài chánh, y tế, giáo dục…có nghĩa là bạn phải có khả năng ở mức độ nào đó về tổ chức, quản lý, lãnh đạo đời sống của mình, nếu bạn không muốn tuột xuống thành “phó thường dân” hạng bét, (vô gia cư, vô nghề nghiệp ). Vì vậy, trang bị kỹ năng sống cho bạn ở lãnh vực này là một việc làm cấp thiết hàng đầu, không chỉ cho tương lai của mỗi cá nhân mà còn là của cộng đồng xã hội.
 
 
KHỔNG MINH GIA CÁT LƯỢNG
 
 
Cơ cấu xã hội hiện nay của loài người là một mô hình hình chóp nón thể hiện tương quan số lượng người trong các giai tầng xã hội. Hình chóp nón nào càng cao, độ thuôn càng đều đặn, xã hội tương đối càng bền vững, ấm no và dân chủ; (nghĩa là miệng đáy ít loe vì thành phần “dưới đáy xã hội” không nhiều, hoặc không còn nữa;  giới trung lưu đa số, còn lại thiểu số ít ỏi là giới thượng lưu). Nếu các bạn nhìn vào một xã hội mà mô hình là một cái nón ngày càng loe dưới đáy  khiến cái nón thấp dần, thân và và đỉnh nhọn dần, đó là một xã hội đang thời kỳ tuột dốc và báo động.
 
Trong thiên nhiên, khi cần sửa chữa, bổ sung hay cải thiện, thiên nhiên thường “lấy chỗ dư bù chỗ thiếu” thay đổi cấu hình, hoàn thiện chi tiết. Thiên nhiên luôn luôn tự chỉnh sửa bản thân mình, vì thế thiên nhiên trường tồn và tiến hóa. Cũng có một bộ phận nào đó của tự nhiên không kịp thay đổi mình để phù hợp với tình trạng vũ trụ, bộ phận đó tự hủy diệt vì không thích nghi tồn tại.  
 
Luật của tự nhiên là  nuôi dưỡng cái gốc, chăm sóc cái ngọn. Việc nuôi dưỡng gốc là cơ bản của sự tồn tại. Dựa trên quy luật này, chúng tôi quan tâm đến trước tiên là tất cả các cá nhân, trên cương vị của một người dân thường; giúp các bạn tổ chức, quản lý, lãnh đạo cuộc sống của mình để ổn định và thăng tiến . Sau đó nội dung sẽ được nâng cấp lên ở quy mô một cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp. Cuối cùng là những vấn đề của các cấp lãnh đạo tối cao.
 
Tác phẩm The Prince (Quân Vương) của Niccolò Machiavelli xuất hiện từ thế kỷ thứ 16 là một quyển sách khá nổi tiếng mà các bạn nên tham khảo, nếu bạn muốn trở thành lãnh tụ. Tuy nhiên, chúng ta có thể bổ sung nhiều hơn và hoàn thiện hơn nưã những tri thức cập nhật cho phù hợp với kỷ nguyên hiện đại.
                  Bây giờ, chúng ta bắt đầu với Kỹ Năng Tổ Chức, Quản Lý và Lãnh               Đạo của mỗi cá nhân đối với cuộc sống của mình nhé các bạn !

 

  

 

(Nội dung còn đang tiếp tục cập nhật )

 

 

 

 

 

 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 63
  Lượt truy cập : 1720958
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam