Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

RÈN LUYỆN TINH THẦN  
 

 

 

 

PHÒNG & CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC
 

 

RÈN LUYỆN TINH THẦN
 
 
 KHÁI  NIỆM
 
 
Con người là một tổ hợp Tâm Sinh lý. Thể chất là sự phóng chiếu của tinh thần ra bình diện vật chất. Tinh thần là sự tiềm ẩn nội tại của thể chất. Sự tương quan giữa thể chất và tinh thần là mối tương quan gắn bó giữa hai mặt thể hiện của cùng một thực thể, trong đó tinh thần giữ vai trò quyết định tình trạng thể chất và trạng thái thể chất cũng có ảnh hưởng, tác động đến tinh thần.
 
 
 
 
 
 Sức khoẻ, trước tiên tuỳ thuộc rất nhiều vào sự tích cực hay tiêu cực của tinh thần, sau đó là sự hiểu biết về bản thân, về con người, về cuộc sống và về môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội. Từ những sự nhận thức này , dần dà chúng ta hình thành nên thói quen trong ăn uống, sinh hoạt, ứng xử, tạo thành khí chất và phong cách của con người, mỗi thứ là một yếu tố góp phần xây dựng nên sức khoẻ bản thân. Như vậy, nguồn gốc của sức khoẻ là nhận thức của mỗi người về chính mình và ngoại giới. Bảo vệ sức khoẻ “tận nguồn” là nâng cao nhận thức của con người để họ có thể sống hoà điệu với chính mình và vũ trụ. Đây là công việc khó có thể hoàn tất trong phạm vi thời gian của một kiếp người
 
 
 
Ở một chừng mực giới hạn có thể thực hiện được, chúng ta lần hồi cải tạo quan điểm sống, cách tư duy để dần làm tốt hơn tính tình, phẩm cách, khí chất , những yếu tố giúp ta duy trì lâu hơn sự sống ở cõi thế gian này. Tất nhiên, cùng với những biện pháp dành cho tinh thần, chúng ta cũng phải quan tâm chăm sóc đúng mức đối với thể xác thông qua việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.
 
Trước khi bàn đến việc rèn luyện tinh thần, chúng ta cần có một định nghĩa rõ ràng, sáng tỏ để việc rèn luyện đạt được kết quả như ý muốn
 

 
TINH THẦN LÀ GÌ ?
 
 
Tinh thần là tất cả những hoạt động não bộ của con người, trong đó có những lãnh vực như tình chí, cảm xúc, tư duy, khí chất v.v… của con người. Tinh thần là ý thức của con người trong cuộc sống. Các sinh vật “sống” chính là nhờ sự hoạt động của phần ý thức này. Tinh thần không hoạt động, sự sống con người chỉ còn lại cái “vỏ” bên ngoài, là phần thể xác vô tri, sự sống ấy được gọi là “đời sống thực vật”. Chính vì vậy tinh thần mới là phần chính cần quan tâm và chăm sóc nó nhiều hơn phần thân xác. Nhưng vì thể xác là thứ hữu hình nên chúng ta có thói quen  lưu ý và dành nhiều sự chăm sóc cho nó. Đối với một số người, hầu như họ lo cho xác thân nhiều đến mức có khi bỏ quên cả phần tinh thần của mình.
 
 
                   VÌ SAO PHẢI RÈN LUYỆN TINH THẦN ?
 
Chúng ta không xa lạ gì với các bộ môn luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thể chất. Nhưng nói đến việc rèn luyện tinh thần, nhiều người cảm thấy chưa quen, thậm chí cũng không hiểu vì sao cần rèn luyện, rèn luyện để làm gì và có lợi ích gì cho đời sống.
Nhìn từ góc độ sức khoẻ. Tinh thần trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất :
-        Các tình chí của con người như vui, buồn, hờn, giận v.v…đều thể hiện trên thân xác thông qua hơi thở và nhịp tim, điều phối hệ tuần hoàn và hô hấp. Những cảm xúc này cũng làm cho các tuyến nội tiết tiết ra các nội tiết tố tương ứng với các cảm xúc ấy. Trong trường hợp các tình chí tiêu cực xẩy ra thường xuyên với tần suất dầy đặc, nó để lại những hậu quả xấu cho cơ thể. Người ta nhận thấy phần lớn các tổn thương nội tạng xảy ra là vì những tình chí tiêu cực mà con người đã trải qua, cụ thể như :
 
                        *Xúc động quá hại Tâm
                        *Giận dữ quá hại Can
                        *Lo nghĩ quá hại Tì
                        * Buồn phiền quá hại Phế
                        * Sợ hãi quá hại Thận.
 
-   Những người thường có tâm trạng vui vẻ tích cực khiến các tế bào trong cơ thể họ hoạt động tích cực, hệ thống miễn dịch của họ làm việc tốt, sức đề kháng với bệnh tật cao. Ngược lại, những người thường rơi vào tình trạng tiêu cực là những kẻ có sức đề kháng yếu khiến họ dễ trở thành miếng mồi ngon cho tật bệnh.
 
Nhìn từ góc độ nhân văn, tính tình, khí chất của một người tạo nên phong cách của người đó trong cuộc sống. Nó là các tiêu chuẩn quan trọng để xã hội đánh giá một người là đáng kính trọng hay không và ở mức độ nào.
 
Tinh thần hay thể chất chúng ta đều mang đặc tính của những thói quen, vì vậy để hình thành những đặc tính tốt và có lợi, chúng ta phải rèn luyện bằng cách thường xuyên lập lại những điều chúng ta cần tập cho thể chất hoặc tinh thần. Sự “uốn nắn” là điều cần thiết khi ta muốn thay đổi điều gì đó, cho dù đó là lãnh vực tinh thần hay thể chất. Trải qua thời gian liên tục hành động, chúng ta tạo ra được những thói quen. Thói quen này định hình tính cách của ta trong cuộc sống. Đó chính là điều chúng ta cần làm để thay đổi số phận của mình. Số phận sẽ như thế nào, tuỳ thuộc vào điều chúng ta thay đổi ra sao.
 
 
CHÚNG TA PHẢI RÈN LUYỆN ĐIỀU GÌ ?
 
Vấn đề đặt ra là ta phải rèn luyện gì đây và rèn luyện ra sao. Riêng về lãnh vực sức khoẻ, chúng ta cần tránh những thương tổn nội tạng do những tình chí tiêu cực thái quá gây nên cho ngũ tạng : Tâm, Can, Tì, Phế, Thận. Ngoài ra cũng cần tập luyện  để giảm bớt những tính khí bất lợi  cho sức khoẻ như dễ căng thẳng (stress) nóng nảy, hay thất vọng v.v…Ngoài ra những tính tình, quan điểm thuộc quy chuẩn đạo đức cũng tác động đến sức khoẻ khá nhiều ví dụ như lòng vị tha, tình thương yêu, lòng nhân ái…Những cuộc khảo sát cho thấy, những đức tính tốt tác động tích cực đến sức khoẻ : Người càng có tâm tốt lành, sức khoẻ càng ổn định, ít bệnh tật và tai nạn. Nhưng nếu rèn luyện toàn bộ tâm thức của chúng ta như thế, thì nó lại thuộc về lãnh vực khác. Ở đây, chúng ta chỉ đề cập đến việc luyện tập những gì cần thiết nhất để bảo vệ những cơ quan khỏi bị tổn thương
 

 

 Nội dung đang cập nhật

 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 59
  Lượt truy cập : 1720954
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam