Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

BÍ MẬT CỦA SỰ SINH VÀ SỰ CHẾT  
 
 

 

 

 

BÍ MẬT CỦA SỰ SINH RA VÀ CHẾT ĐI
 
 
LỜI NÓI ĐẦU
 
Thưở bé, tôi thường đi lang thang trên bãi biển, vào những lúc bình minh, khi mặt trời từ từ nhô lên ở chân trời, toả những tia sáng rực rỡ đầu tiên trên mặt biển, gió thổi mơn man, sóng vỗ rì rào; những chú dã tràng vội vã “xe cát” cho một ngày làm việc rộn ràng, tất bật !
 
 
Ở ngoài xa kia, nơi mặt nước và bầu trời tiếp giáp, nơi mặt trời từ chỗ ấy đi lên, nơi mà tầm nhìn của tôi đến đấy là hết mức; tôi phải gọi đấy là chân trời (vì mọi người đều gọi thế), tôi thấy “ông” mặt trời “mọc” lên từ đấy ! (Ô hay ! Tại sao người lớn lại nói những điều “ngây ngô” như trẻ con chúng tôi thế nhỉ ?- Tôi tự hỏi lòng -  Quả đất tròn thì làm gì có “chân” mà gọi là chân trời ? và mặt trời đâu có “chui” ra từ biển mà bảo là mặt trời “mọc”. Có lẽ, người lớn có thói quen “thuận miệng” nói bằng tai, bằng mắt (những gì nghe và thấy) chứ không quen nói bằng…đầu.).
 
Mặt trời càng lên cao, sóng xô bờ càng mạnh, đợt trước vừa tan, đợt sau lại kéo đến; cứ thế, cứ thế tiếp nối nhau. Mỗi con sóng từ xa chạy đến đều hung hăng hăm hở, đều hết sức “lên gân” để đập vào bờ. Chúng thét gào ầm ĩ, chúng bạo lực điên cuồng. Chúng dồn hết sức để đập xuống cho bãi cát biết tay, nước tung bọt trắng xoá; đời sóng thế là xong. Không còn gì để làm, chúng  vội vàng tan đi, âm thầm tháo chạy, dường như chẳng còn để lại dấu vết gì. Sóng đến, sóng đi, chẳng làm được tích sự gì, cũng như cái đám dã tràng suốt ngày gom cát, nhưng cuối cùng bãi biển vẫn bằng phẳng, trơn tru.
 
 
Tôi nhớ ông nội tôi vừa mất đi năm ngoái, và mẹ tôi vừa sinh em bé mấy tháng nay, những đợt sóng đời người nào có khác gì sóng biển. Tôi lại vơ vẩn nghĩ rằng, điều mà mọi người gọi là “chết đi” hoặc “sinh ra” phải chăng cũng là một kiểu nói “thuận miệng” như người ta nói “chân trời” hoặc “mặt trời mọc” mà thôi. Phải chăng người ta cứ thích nói cái “tai nghe mắt thấy” cho nó chắc ăn, mặc dù có thể người ta vẫn biết sự thật không phải là như thế.
Nếu không đi học, có lẽ tôi cũng tin chắc trời có chân và mặt trời mọc lên từ biển. Nhưng dù có học tới đâu, tôi cũng không biết rằng người ta nói “chết đi” và “sinh ra” có đúng hay không. Đó là sự thiếu sót kinh khủng của nhà trường.
Hình ảnh về sóng, về biển, về mặt trời và những con cua bận rộn trên bãi cát, cứ mãi ám ảnh tâm hồn thơ dại của tôi. Nó khiến tôi liên tưởng về sự sinh ra, chết đi và cuộc sống quay cuồng với mưu sinh, khốn khổ với lòng ham muốn.
Với đầu óc trẻ thơ non dại, tôi tin anh mình có thể trả lời được những câu hỏi “ngoài luồng “ mà thầy giáo tôi không trả lời, vì cho rằng đó là câu hỏi “trẻ con”. Anh tôi - người lớn hơn tôi bẩy tuổi - mắng vào mặt tôi xối xả        
-                  Con người từ đâu sinh ra, sống để làm gì, chết rồi đi đâu à ? Tao thấy mày lười biếng quá rồi đó, không có việc gì làm mới suy nghĩ vớ vẩn. Thánh nhân dậy rằng “nhàn cư vi bất thiện” cứ làm mệt nhoài người ra là không còn thì giờ suy nghĩ viển vông như thế nữa. Vả lại, chân lý giống như cái gáy, mà con mắt của mình thì không bao giờ nhìn ngược được đàng sau, có hiểu không ?
 
Khi lớn hơn chút nữa, tôi được biết rằng, những câu hỏi mà thầy tôi bảo là trẻ con, anh tôi cho là cái gáy, là những câu hỏi hầu hết mọi người không thể trả lời một cách thoả đáng (vì thế họ đành phải gạt đi). Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời, nếu là tín đồ một tôn giáo nào đó, bạn chỉ cần tin mà không cần chứng minh, chứng cứ. Nếu không phải là tín đồ, bạn sẽ phải băn khoăn hoài nghi vì chân lý chỉ có một, mà mạnh tôn giáo nào, tôn giáo đó giải thích theo kiểu của mình, và lại mâu thuẫn nhau quyết liệt, không biết đâu mà lần ! Nếu lấy tiêu chuẩn “mầu nhiệm” mà đánh giá xem tôn giáo nào đáng tin cậy hơn, thì tín đồ nào cũng thấy tôn giáo của mình là mầu nhiệm nhất. Đó là điều lúng túng cho những người “chưa dính” vào đâu cả.
 
 
 
Từ một đứa bé lang thang trên bờ biển, ám ảnh bởi những câu hỏi không lời giải đáp, tôi trở thành kẻ lang thang phiêu bạt giữa chợ đời, xông xáo vào tất cả mọi tôn giáo, lùng xục vào mọi ngõ ngách của triết học kim cổ Đông Tây, dán mình vào các ngành khoa học liên quan để cố tìm ra cầu nối. Tôi đã dành suốt một đời để đi tìm câu trả lời thuyết phục cho bản thân mình, thuyết phục cho người khác. May mắn thay, tôi phát hiện viên minh châu bảo ngọc trước khi tôi phải từ giã cõi đời. Tôi muốn mọi người cùng nhìn ngắm và mỗi người đều nhận ra mình có viên ngọc quý ấy trên tay.
 
 
Lộ trình gian nan, quanh co, gai góc mà tôi đã trải qua, giờ là con đường trải nhựa trải dài êm ái, các bạn có thể dễ dàng đi tắt đến nơi. Nếu bạn có nhiều tiềm năng trên lãnh vực tâm linh, bạn sẽ thấy đây là con đường trải thảm đầy hoa lệ khiến bạn tiến bước nhanh một cách không ngờ.
 
 Trước tiên, chúng ta hãy khảo sát sự sinh ra đời nhé bạn     
 

(Nôi dung còn  tiếp tục cập nhật)

 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 60
  Lượt truy cập : 1720955
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam