Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

BÊN KIA CỬA TỬ  
 
 

 

 

 

 

BÊN KIA CỬA TỬ
 
 
 
 
 
 
 
Có một điều ai cũng tò mò muốn biết, nhưng khi nói đến chuyện ấy thì phần lớn ngại ngùng. Có vẻ như hầu hết chúng ta coi cái chết là một điều kinh khủng, một chuyện cấm kỵ, một sự xui xẻo; mặc dù, tất cả chúng ta ai cũng biết rằng đến một lúc nào đó, rồi sẽ đến lượt mình. Những người lớn tuổi thì cố níu kéo tháng ngày còn lại, những người trẻ tuổi thì cứ phớt lờ “tới đâu hay đấy, nghĩ làm gì thêm sợ !”. Người ta không muốn biết bao giờ mình chết, sau khi chết rồi, có còn lại cái gì gọi là linh hồn không ? Nếu có, thì linh hồn sẽ đi đâu ? thế giới đàng sau tầm mắt ấy là cái gì ? Có quá nhiều lời giải thích cho những vấn đề ấy, nhưng tựu trung không ngoài các chủ trương chính như sau :
 
 
 
 Nếu bạn là người theo tôn giáo hữu thần Tây phương, bạn nghe nói về cuộc sống vĩnh hằng trên thiên đường với Chúa, hoặc sự đầy đoạ vĩnh cửu nơi hoả ngục. Nếu bạn theo tôn giáo hữu thần Đông phương, bạn được dậy để trở về hợp nhất với Đại Hồn, vì bạn là một tiểu hồn; nếu không, bạn sẽ lòng vòng đầu thai trong các cõi luân hồi, trong đó có những cảnh giới cực sướng hay cực khổ. Nếu bạn theo tư tưởng giải thoát của một tôn giáo Đông phương khác, bạn phải tự mình nỗ lực để thoát khỏi các cảnh luân hồi, mục đích là đạt tới trạng thái tâm bình an ‘bền vững’ tự do, tự tại, thoát khỏi mọi ràng buộc khách quan và chủ quan của vật chất và tinh thần. Nếu bạn hoài nghi tất cả mọi chủ thuyết nêu trên, có nghĩa là bạn chỉ tin vào những gì mắt thấy tai nghe và phủ nhận toàn bộ thế giới vô hình đằng sau cái chết, đơn giản vì bạn cho rằng ngoài vật chất hữu hình không có gì khác tồn tại.
 
 
 
 
Tóm lại, có cái gì đó còn lại sau khi con người rời bỏ xác thân vật chất hữu hình này hay không ? Tất cả các tôn giáo đều cho là có (dù mỗi tôn giáo mô tả “thế giới không thấy được” một cách khác nhau) và một “Tôn giáo phi tôn giáo” lại khẳng định là không. Vấn đề này đối với loài người còn đang bỏ ngỏ, ai muốn tin vào đâu là…tuỳ !
 
 
 
 
 
Quý Vị độc giả thân mến,
Khi các bạn vào trang mục “Bên kia cửa Tử” hẳn các bạn đã biết chắc quan điểm của chúng tôi là như thế nào rồi; cũng ví như người mở quán ăn, chắc chắn phải có món gì đó để dọn ra cho thực khách. Chắc chắn chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những “thực đơn riêng biệt” của nhà hàng, nhưng ngay bây giờ chúng tôi muốn chia xẻ đôi điều với các bạn có niềm tin “phi tôn giáo”.
 
Các bạn thân mến;
Chúng tôi biết rằng từ trong sâu thẳm tâm hồn, các bạn vẫn cầu mong những điều mình tin tưởng không phải là sự thật, vì chắc chắn các bạn không muốn chết, nếu phải chết thì đó chỉ là chuyện bất đắc dĩ mà thôi. Khi còn sống, bạn đã không muốn chết thì hà cớ gì bạn lại không muốn mình tiếp tục sống trong một trạng thái khác sau khi chết ? Bạn chứng minh, lập luận, (hay có khi chỉ là cổ vũ cho quan điểm ấy) chỉ bởi vì bạn muốn tỏ ra mình là người theo khoa học thực nghiệm hoặc v.v…nhưng chắc chắn bạn không muốn điều ấy xảy ra …đúng như vậy. Hẳn sẽ chẳng ai hào hứng gì khi tin rằng mình chẳng qua chỉ đơn thuần là một “đơn vị Carbon”. Nếu điều ấy quả thực là niềm tin ăn sâu bén rễ trong đầu bạn, thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ mất nhiều thời gian để thuyết phục và an ủi con tim buồn bã của mình chấp nhận cái điều mà bạn cho là khoa học ấy!
 
 
 

Tôi thường không muốn có ý kiến về những vấn đề nhạy cảm như thế, vì quả thực những cuộc tranh luận về quan điểm đã xảy ra từ quá lâu trong lịch sử loài người. Đến nay, như chúng ta thấy, các tôn giáo ngày càng thêm phân nhánh. Sự tranh luận phải trái, hơn thua, chẳng khiến người ta thuyết phục được nhau, mà chỉ càng làm nảy sinh thêm dị biệt. Ở đây, tôi chỉ góp ý với các bạn một điều :
 
 Sự tiến bộ của khoa học đặt trên nền tảng của nhận thức khách quan, cầu tiến. Thái độ khoa học là luôn tìm cái sai sót, cái chưa hoàn thiện của mình trong quá khứ để chỉnh sửa, luôn nhìn tới phía trước để khám phá và học hỏi. Khoa học luôn nói CHƯA (nếu chưa biết hoặc chưa thấy) và  không dùng từ KHÔNG để khẳng định điều gì, vì lẽ khoa học chưa phải là Chân Lý, mà chỉ là tiếp cận Chân Lý, vì vậy mọi kiến thức đều có thể thay đổi với thời gian, với sự tiến bộ mới. Sự khẳng định chắc chắn một điều chưa chắc chắn không phải là thái độ khoa học…
 
Hôm nay, các bạn có thể không tin có thế giới vô hình, nhưng một ngày mai nào đó, khi các máy móc thiết bị kỹ thuật cải tiến hơn, biết đâu sẽ chẳng giúp cho các bạn gặp gỡ, trò chuyện với người thân đã mất, biết đâu các bạn lại chẳng dùng “máy” gọi hồn ma để tha hồ tìm hiểu “nơi nào ấy”, tha hồ “tám” với hồn, một cách cũng bình thường như bây giờ các bạn đang ALô để ‘tám’ với người này người nọ. Nếu các bạn nghĩ đây là chuyện hoang đường thì chẳng khác gì vài chục năm trước đây, có thể người ta cũng đã nghĩ Máy Chụp Hình Hào Quang của Kirlian là chuyện tưởng tượng  và nhảm nhí  !
 

 
                                  Sách của những kinh nghiệm cận tử (NDE)
 
Còn ngay bây giờ, bạn muốn ai đó chứng minh cho bạn thấy, chết không phải là hết, bằng cách làm cho hồn ma hiện ra, đi ngời ngời vào phòng khách và ngồi uống cà phê sáng với bạn … thì chắc lúc ấy thế giới này chỉ còn có một loại người duy nhất, là người chết đấy bạn ạ!
Chúng ta không bàn đến quan niệm cá nhân nữa bạn nhé. Chúng ta nói về tác động của quan điểm ấy đến thái độ sống của mỗi người và qua đó tác động đến cộng đồng xã hội.
 
Một thanh niên lớn lên, vì lý do này nọ…vướng vào ma tuý. Một cô gái nhà nghèo phải kiếm tiền phụ giúp gia đình. Một người chồng có máu trăng hoa đèo bòng gây ra bi kịch ghen tuông, đau khổ. Một người mẹ đơn thân bất đắc dĩ muốn từ bỏ con ruột của mình….
Nếu tất cả những người này tin rằng Chết Là Hết, chàng trai nghiện ngập sẵn sàng đi cướp của. Cô gái nghèo khó không ngại bán thân mình. Ông chồng mèo mỡ dễ dàng bỏ vợ xa con. Bà mẹ không chồng cần gì trách nhiệm….Nếu họ là những người có chức có quyền, sao họ lại không tham lam vơ vét ? Nếu họ là người có điều kiện sao họ lại không lừa đảo, trộm cắp…Nếu họ…là cả cái xã hội, tin rằng chẳng có địa ngục, thiên đường, chẳng có nhân-quả, chẳng tội phước gì ráo, thì thử nghĩ xem : họ không biến cái xã hội họ đang sống thành địa ngục mới là điều lạ. Có lẽ bạn sẽ bảo “Xã hội có quy chuẩn đạo đức của xã hội, có giáo dục nhà trường hướng dẫn, có luật pháp làm rào cản, có dư luận, có báo chí thông tin phê phán, tất cả những thứ ấy “vây” quanh mỗi cá nhân khiến họ không thể “lạc” đi đâu được. Thật vậy sao ? Hãy nhìn vào thực tế đi bạn !
 
 
                                                   Tử Thư Tây Tạng
 
 Bạn hãy tưởng tượng, một người tin rằng khi họ chết là họ trở về số không, vậy tất cả những giá trị, tiêu chuẩn thế gian còn có ý nghĩa gì ngoài cuộc sống hiện tại này. Tại sao họ không sống cho thoả thích, vì có sống thế nào đi nữa thì họ cũng chỉ có vỏn vẹn một cuộc đời ( trong khi cuộc sống đạo đức tốt lành thường đem lại nhiều thua thiệt). Tất cả những thứ “vây” mà bạn vừa kể ấy có nhằm nhò gì một khi họ đã muốn vượt qua.
 
Nếu chúng ta cho rằng mỗi người có tự do tin hay không tin một điều gì đó thì hoàn toàn đúng, nếu như niềm tin ấy không tác động xấu đến nhân cách, phẩm chất làm người, không kéo chúng ta suy thoái tụt hậu trên đường tiến hoá, và không làm cho xã hội suy thoái theo do ảnh hưởng rộng rãi của chúng ta. Xã hội bắt chúng ta phải chịu trách nhiệm với bản thân mình và chịu trách nhiệm với xã hội về những gì ta đã đóng góp và tạo ra ảnh hưởng. 
 
 
   
 
 
  (Nội dung đang tiếp tục cập nhật )
 
 
 

 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 56
  Lượt truy cập : 1720951
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam