Ngày: 20 - 1 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      BẠN ĐỌC VIẾT     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO   LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

GÓC NHÌN  
 
 

 

22. PHƯƠNG TIỆN MỤC ĐÍCH

 

Sống để làm gì ?

      Câu hỏi đơn giản nhưng thực hiếm hoi để tìm ra một người có câu trả lời ĐÚNG với câu hỏi ấy. Phần lớn người ta (hoặc cũng có thể là hầu hết) có những câu  “hồi âm” rất “trật chìa” nhưng cũng rất phổ biến, đại loại như : Sống để ăn, ngủ, làm việc, đi chơi, yêu đương hay hưởng thụ lạc thú v.v…sống để thực hiện những việc đam mê hoặc yêu thích (của riêng mỗi cá nhân), hoặc cũng có những câu rất ngắn gọn súc tích nhưng cũng rất sốc : “Sống để kiếm tiền” hoặc “Sống để đau khổ và để chết” ! 

 

 

 

 

     Nghe qua, câu nào cũng có cái… lý của nó cả, nhưng nghe kỹ, chẳng có câu trả lời nào đúng với câu hỏi. Này nhé, nếu bạn liệt kê các việc trong ngày như ăn ngủ, vui chơi, giận hờn hỉ hả v.v…thì đó là các hành động trong cuộc sống, nó thuộc phần Định Nghĩa, chứ không phải là mục đích. Nếu bạn  kể lể về những công việc mà bạn yêu thích và theo đuổi hoặc bị bắt buộc phải làm, thì đó là Nội Dung cuộc sống của mỗi người, chứ không phải là mục đích. Nếu bạn ca ngợi hoặc than phiền về cuộc đời, thì đó là Nhận Xét, chứ không phải là mục đích. Nói tóm lại, nếu ta đòi hỏi một câu trả lời cho đúng với câu hỏi thì thật là quá khó. 

     Đối với các tầng lớp dân chúng đầu tắt mặt tối để kiếm ăn ngày hai bữa (hoặc để làm giàu) thì câu hỏi đòi sự tư duy mang tính triết lý ấy, đối với họ là thứ “xa xỉ” không tưởng tượng được. Cũng giống như ta hỏi một người móc bọc ny lông trong bãi rác rằng, họ nghĩ sao về phòng ở khách sạn trên mười ngàn đô một đêm ở Dubai !

 

Sống để làm gì ?

 Câu hỏi về mục đích sự sống, dường như bị  nhiều người quy kết là chỉ dành cho những người có thời gian “trà dư tửu hậu” xoi mói vào những góc khuất tối tăm của cuộc đời, để … chơi cho vui, chứ có lợi ích cụ thể gì !

Câu nói cửa miệng phổ biến nhất của mọi người là : “Tôi muốn sống, vì thế tôi phải kiếm tiền” đơn giản và thực tế !

Đại diện cho kiểu tư duy này, một “ai đó” nổi tiếng trong làng giải trí đã nói “ ĐỐI VỚI TÔI, KIẾM TIỀN VỪA LÀ PHƯƠNG TIỆN VỪA LÀ MỤC ĐÍCH” . Có thể người này chưa hiểu rõ định nghĩa của  hai từ “Phương tiện” và “Mục đích”. Bởi, đã là phương tiện thì không thể là mục đích và ngược lại (Ví dụ như người ta hỏi : “Anh đến đây bằng cái gì ?” . Trong câu này. Ở đây là mục đích, Đến bằng gì là phương tiện ). Nếu Phương tiện đã chính là Mục đích thì làm gì có mục đích nào nữa để đến !

Tôi chợt nhớ một đoạn văn vần rất vui và ấn tượng của một độc giả mà tôi vẫn không quên :

 

           Ngang lưng thì thắt Phương Châm

           Đầu đội Chính Sách, tay cầm Chủ Trương

           Chân đi đôi dép Lập Trường

           Đi hoài chẳng biết con đường đi đâu !!!

 

 

 

Hình ảnh một người được trang bị “tận răng” như thế, trở thành vô cùng hài hước, ở chỗ, đi mà không biết nơi đến, khiến cho Phương Tiện trở thành Mục Đích, để rồi chẳng có mục đích nào khác để đạt.

Phần lớn chúng ta sống theo kiểu “Bèo dạt mây trôi” tới đâu hay đó như thế là điều rất bình thường và quen thuộc.

 

Thật ra, đối với các tín đồ, câu hỏi khó khăn kia trở thành dễ ợt : “Sống là để làm theo thánh ý Chúa, vì Ngài tạo ra loài người” hoặc “Sống là để phụng sự Thượng Đế , tuân lời Ngài để sau này được lên cõi Thiên Đàng” hay “ Mục đích của sự sống là chính nó, vì có gì khác hơn, ngoài thế giới hữu hình này” và “ Sống để Giác ngộ, để thoát khỏi khổ đau trong hiện tại và thoát khỏi các ngả luân hồi ở tương lai”.

Người ta sẽ chọn một trong những câu trả lời ấy làm câu trả lời của mình, tùy theo họ thuộc tôn giáo nào, và tùy theo niềm tin họ đặt vào tôn giáo ấy bao nhiêu.

Khi đã xác định mục đích sống của mình rồi, thì Quan Niệm, Thái Độ cũng như Nội Dung cuộc sống và cách “tiêu xài” thời gian của họ cũng phù hợp với mục đích sống ấy.

Những người không phải là tín đồ của bất kỳ chủ thuyết nào thì họ phân vân bất định như người đứng giữa ngã ba đường. Có thể họ xu hướng tin vào một trong ba thuyết ấy, nhưng cũng là bán tín bán nghi, nên đành lờ đi để sống  kiểu “tới đâu hay đó”.

Chúng tôi không có ý tư vấn cho bạn chọn một con đường và loại trừ hai con đường còn lại, nhưng chúng tôi sẽ trình bầy quan điểm về mục đích sống của mình. Vì xét cho cùng, mỗi người chúng ta đều phải xác định mục tiêu cuộc sống để TIÊU PHA thời gian của mình một cách có ích nhất để QUỸ THỜI GIAN quý báu của chúng ta không bị sử dụng vô ích và lãng phí .

 

 
 
HOTLINE  
 
0985.865.772
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 7
  Lượt truy cập : 1702636
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0985.865.772
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam