Ngày: 20 - 1 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      BẠN ĐỌC VIẾT     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO   LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

GÓC NHÌN  
 
 

 
 
 
 
 20. BỆNH” DỐI TRÁ  & “HỘI CHỨNG” LỪA GẠT Ở VN: SOS
 

     Báo Tuổi Trẻ  ra ngày thứ hai 15.09.2014 đăng hàng tít khủng ngay trang nhất  DÁN NHÃN MỸ CHO TRÁI CÂY TRUNG QUỐC . Tin giật gân khiến người đọc choáng váng ngay từ dòng chữ đầu tiên

 

Theo phóng sự điều tra của phóng viên Dũng Tuấn – Đình Khánh, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức  (chợ đầu mối trái cây, rau củ lớn nhất Tp. Hồ Chí Minh) mỗi đêm nhập về hàng vài trăm tấn hàng trái cây Trung Quốc, đủ các loại từ Táo, Nho , Cam, Lê, Hồng, Lựu…Nhưng, ngay từ khi những kiện hàng in dày đặc chữ Trung Quốc được bốc ra khỏi xe, những sản phẩm này liền được các chủ vựa ( sạp hàng) phù phép dán nhãn (tem) là Mỹ, New Zealand hoặc là hàng trong nước. Muốn dán tem nào thì cứ việc mua tem ấy mà dán vào, không vấn đề. Như thế, trong chốc lát, nguồn gốc Trung Quốc của trái cây được xóa sổ sạch sẽ.
 
 Theo thống kê của Tổng Cục Hải Quan, trong tám tháng đầu năm 2014, lượng trái cây nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc là khoảng từ 50 – 75 %. Nhưng trên thực tế lượng trái cây nhập về thị trường nội địa qua đường tiểu ngạch còn lớn hơn rất nhiều. Một trong những nguyên nhân chính khiến lượng trái cây Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam áp đảo các thị trường khác, là do thuế nhập khẩu đối với trái cây Trung Quốc  là 0% từ năm 2012 !
 
                                                                                               
                                                                                         Một cửa hàng trái cây
 
 
Vẫn theo bài báo này thì, mặc dầu hàng Trung Quốc tràn ngập, nhưng khi khảo sát ngoài thị trường, chúng ta gần như không tìm thấy địa chỉ nào xác nhận có bán hàng Trung Quốc. Tại các siêu thị như Co.op Mart, Big C, Lotte…mặt hàng táo hiện nay đều được các đơn vị khẳng định là không có hàng Trung Quốc. Ghi nhận tại các siêu thị này cũng cho thấy các loại táo Mỹ, Úc, New Zealand xuất hiện đa dạng trên các quầy kệ….
 
Thật là khủng khiếp, thật là hoang mang, khi người dân cứ phải lắng nghe bao nhiêu là thông tin “choảng nhau” chí chết. ( hàng Trung Quốc nhập vào tràn lan, nhưng người bán thì không bán một tẹo nào của Trung Quốc) Mỗi đêm, chỉ riêng chợ đầu mối Thủ Đức đã nhập về hàng vài trăm tấn trái cây Trung Quốc, chưa kể bao nhiêu chợ đầu mối khác và những con đường tiểu ngạch vào thị trường Việt Nam… vậy mà người mua hàng chẳng thấy bóng dáng hàng Trung Quốc đâu, cứ như là lượng hàng khổng lồ ấy đã bay hơi sạch sẽ. Báo Tuổi Trẻ chỉ ra rằng chúng đã được “thay tên đổi họ” một cách tự do, tùy tiện, công khai và hợp pháp (không có người cấm và bắt thì có nghĩa là hợp pháp chứ gì !). Người tiêu dùng vừa ăn vừa nhảy điệu “gangnam style” trong bụng.
 
Trong tình huống mọi người phải chấp  nhận tình cảnh "cứ nhắm mắt mà ăn đi, rồi trời kêu ai nấy dạ”, người ta cảm thấy thân phận con người càng mong manh hơn, cuộc sống dòn ải hơn và vô thường chợt đến như cơn mưa trái mùa không báo trước.
Trong băn khoăn lo lắng người ta tự hỏi :
 
-  Ơ, thế người ta thành lập ra cái chính phủ để làm gì nhỉ  ? Để trưng bày chơi cho đẹp mắt hay để dân phải cõng thêm cái gánh nặng oằn vai khi mà bản chất cuộc sống đã là một gánh nặng quá tải đối với nhiều người !
-   Các bộ nọ ban kia có chức năng gì, chẳng ai hiểu nổi, khi cái chức năng quan trọng nhất là bảo vệ, duy trì sinh mạng của người dân thì lại bị bỏ ngỏ, muốn đến đâu thì đến !
Than ôi, đó có phải là cách các Quan thương dân nên có ý đồ giúp dân
“Chết trẻ khỏe ma, chết già ma …lụm cụm !”
Nghĩ cho cùng, được giải thoát khỏi cái xác thân nặng nề ô trược trói buộc này sớm chừng nào thì người ta tìm thấy Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc nhanh chừng ấy. Các đấng Dân Chi Phụ Mẫu ( Cha mẹ của dân) luôn có tầm nhìn của bậc cha mẹ, vừa khôn ngoan vừa sâu sắc !
 
Thông qua câu chuyện “cười không được, khóc không xong” này, người dân tự rút ra một ít chân lý con con rằng :
 
-  Hàng Trung Quốc mà không dám nhận mình là Trung Quốc, lại phải lấy họ tên, lai lịch, xuất xứ của người khác thì đúng là “Ê” mặt quá, mất mặt bầu cua hết ráo trọi trơn. Ấy vậy, mà người ta có cảm thấy bị “mất mặt” đâu, vì làm gì có mặt mà mất ! “Quân tử Tầu” đáng kính được chôn cùng lúc khi người ta chôn Khổng Tử. (Nhiều người lầm tưởng, bây giờ người ta đã lôi cổ ông ấy dậy, để dựng tượng, để tung hô, là sai lầm lắm vậy. Khổng ngày xưa mộc mạc “chân quê” Khổng ngày nay diêm dúa tỉnh thành, đỏ lẹt đỏ lè từ chân đến tóc. Từ khi Khổng ra tỉnh về, hương đồng, gió nội bay đi… hết rồi ! )
-  Dân bán hàng của ta biết tỏng mười mươi hàng Tầu là độc, là giết người tiệm tiến, là giúp dân ta từng bước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến  vững chắc đến phòng xử án của Diêm Vương, nhưng họ vẫn… mạnh tay bán hàng, mạnh miệng nói dối. Như thế dân ta bây giờ thuộc loại sát thủ Pro. máu lạnh, có đẳng cấp chứ chẳng chơi !
-  Nói dối, dán tem Mỹ vào hàng Tàu là hành động bôi tro trét trấu vào mặt đồng chí của ta. Sao dân mình lại lấy cái tên tư bản xấu xa, độc ác ấy dán vào mặt (hàng) đồng chí của ta để lừa gạt người khác. Bản chất tư bản là xấu và độc, không sợ bị chúng nó đầu độc cho chết à ?
- Lừa gạt người tiêu dùng ! (Nói dối để người ta tin những điều sai lầm, lợi mình, hại người, đó là lừa gạt). Dân ta học theo Quan ta (chậy theo thành tích ) nói dối đã quen, nên dối trá đã lậm vào máu thịt . Bởi :
Ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt, nói dối quen…miệng !
Mỗi người mỗi nghề, mỗi tính cách, mỗi lãnh vực khác nhau. Nhưng dân ta nhất trí với nhau ở một điểm : Nói Dối !
Người người nói dối, nhà nhà nói dối, xã hội nói dối. Vậy cho nên người người nghi ngờ nhau, người người đề phòng, cảnh giác nhau. Người ta sử dụng  sự dối trá của mình để đối phó với cái dối trá của kẻ  khác. Người nào không muốn dối, không thích dối, không khả năng dối, kẻ đó …Thua ! Sự Chân Thành thánh thiện chỉ dành cho ba loại người : * Những kẻ chưa sinh ra  ** Những kẻ đã qua đời *** Những kẻ thua thiệt trong cuộc sống.
Chúng ta long trọng làm lễ khai tử, đưa ma, cho sự Chân Thành bằng những bài báo giấy, báo mạng và báo …miệng về những những sự dối trá công khai, được gián tiếp khuyến khích qua việc không bị khiển trách, trừng phạt hay chịu trách nhiệm về hậu quả của những Lời Nói – Việc Làm dối gạt của mình.
Từ căn bệnh Nói Dối thâm căn cố đế, chuyển qua sự gạt gẫm lừa đảo, chỉ là chuyện hệ quả tất nhiên. Sự DỐI – GẠT đang trở thành một “hội chứng”, nở tưng bừng trong xã hội chúng ta. Nếu Hoa Anh Đào nở bừng trong nắng xuân rực rỡ thì DỐI và GẠT lại là loại hoa đen gai góc và thúi hoắc,  nở túi bụi trong đêm đông tối tăm, lạnh giá và hỗn loạn…
Con người tồn tại và phát triển được vì sự nương nhờ, tin cậy lẫn nhau. Đó là chữ TÍN.
 
Xã hội chúng ta hôm nay đã chít vành khăn trắng để tang cho chữ TÍN mất rồi.   
  
 
 
 
 

 
 
 
HOTLINE  
 
0985.865.772
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 26
  Lượt truy cập : 1702656
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0985.865.772
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam