Ngày: 20 - 1 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      BẠN ĐỌC VIẾT     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO   LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

GÓC NHÌN  
 
 

 

18. VẤN ĐỀ NÓNG : THẤY GÌ QUA
 
TÌNH HÌNH KINH TẾ NGUY NGẬP ! 
 

“XHCNVN dứt khoát không để vỡ nợ.”  Đó là lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  tại Đà Nẵng hôm 7/8/2014  nhằm trấn an toàn dân. Và đó cũng là chủ đề làm người dân băn khoăn với những suy nghĩ, dự đoán, kỳ vọng…
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị 

Ngành Kế hoạch và Đầu tư ở Đà Nẵng hôm 7/8/2014. 
Courtesy chinhphu.vn 
 
 
Theo nhận định của chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành thì :
“Thủ tướng nói như thế nhưng lấy cái gì để bảo đảm XHCNVN không vỡ nợ công. Nếu XHCNVN cứ tiếp tục đi vay nợ như thế này trong tình hình kinh tế không sáng sủa, doanh nghiệp chết hàng loạt. Kinh tế XHCNVN thì khó khăn mà mình cứ việc đi vay như thế thì lấy gì bảo đảm sẽ không vỡ nợ.”
Theo ông Thành thì : Vay nợ phải có khả năng chi trả thì mới không bị vỡ nợ, nhưng ở nước ta từ ba, bốn năm nay doanh nghiệp chết hàng loạt thì làm sao có khả năng trả nợ ? Ông cho rằng muốn cứu vãn tình thế phải :
-   Hãm đầu tư công
-   Hãm phí phạm trong quản lý nhà nước
-   Hãm rút ruột công trình
-  Hãm việc kiểm tra không đầy đủ việc chi tiêu nợ công.
Trên các diễn đàn, các chuyên gia  ngoài chính phủ (trong
và ngoài nước) đã khuyến cáo nhà nước nên 
 
-  Cải cách thể chế
-  Công khai, minh bạch và dân chủ trong kinh tế
-  Tránh tham nhũng, lãng phí
-  Tránh đầu tư không hiệu quả.
 
Kinh tế Việt Nam giống như một con bệnh trầm kha. Bác sĩ đã chẩn bệnh, bắt mạch, kê toa. Nhưng để con bệnh chịu uống thuốc, chữa trị, không phải là điều đơn giản, muốn làm là được.
 
        Tại sao chúng ta có thể nhận định như vậy ?
 
Theo bài viết của Nam Nguyên:
 
(“Thời báo kinh tế XHCNVN trích lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 7/8 tại Hội nghị Đà Nẵng, nguyên văn: Cách tính GDP của các tỉnh thành hiện nay là không xác thực và so với quốc tế thì không giống ai.” Thủ tướng yêu cầu các tỉnh thành từ nay phải tính toán xác thực không tô hồng hay làm sai lệch vì trong những năm qua tỉnh thành nào cũng báo cáo GDP tăng trưởng 10% tới 15% nhưng GDP cả nước chỉ tăng từ 5% đến 7%....”  Theo các chuyên gia cách tính GDP không xác thực dẫn tới sai lầm dây chuyền trong nền kinh tế, từ kế hoạch phát triển cho đến đầu tư sai lạc và dàn trải kém hiệu quả.
Báo cáo của Bộ Tài chính đưa ra tại hội nghị Đà Nẵng cho thấy tổng số nợ công tính đến cuối năm 2013 chỉ là 41,5% GDP. Đây là một chỉ số đẹp toàn hảo nhưng bị các chuyên gia ngoài chính phủ cho là một con số ảo. Theo các chuyên gia độc lập, cách tiếp cận vấn đề nợ công của Chính phủ XHCNVN hoàn toàn khác với thông lệ quốc tế. Thống kê GDP của Việt Nam trong 50 năm qua chỉ là giả tạo.
 Một đất nước với các chỉ số ảo về tăng trưởng GDP, nợ công không được công bố một cách đầy đủ và minh bạch thì khó có thể đảm bảo không có ngày vỡ nợ. Những khoản nợ công bị phung phí ngày hôm nay chính là gánh nặng cho các thế hệ VN mai sau.)
 
Những biện pháp cứu vãn thì các chuyên gia đã nêu ra khá rõ ràng đầy đủ. Chúng tôi chỉ thấy có mấy vấn đề nổi cộm, từ nguồn tin đã  được tiếp thu trên.
 
Vấn đề thứ nhất: DỐI TRÁ
 
Cuối cùng, lời tuyên bố của Thủ Tướng cũng cho thấy việc dối trá trong các biên bản báo cáo tình hình kinh tế của các địa phương từ mấy chục năm ! Mục đích của việc dối trá này là để bảo vệ quyền lợi cá nhân và lợi ích nhóm qua việc chạy đua thành tích. Dối trá nhằm che đậy những thất bại mà họ gây ra do thiếu năng lực, do lãng phí, do tham nhũng của công…Dối trá cũng nhằm bảo vệ thanh danh, uy tín bản thân  và đồng sự, và cũng là để giữ vững chức vụ, quyền hành…
 
                             
 
 
 DỐI TRÁ mấy chục năm trời liệu nó có ăn sâu vào tính cách để trở thành BẢN CHẤT của đội ngũ cán bộ nhà nước ? Và với bản chất ấy, liệu họ còn có thể để sót lại chút thật thà nào trong hành xử ở tất cả các lãnh vực khác hay không ?
“Quan lại” theo truyền thống vẫn là những bậc “Dân Chi Phụ Mẫu” (Cha mẹ của dân). Cách suy nghĩ, hành xử của các “quan” luôn là mẫu mực để người dân tuân theo, người dân bắt chước. Nhìn lại con người Việt Nam ta ở xã hội hôm nay. Chúng ta thấy hình ảnh gì về cái “khuôn mẫu”  mà người dân lấy đó làm “gương” ?
 
Vấn đề thứ hai: “DÂN CHỦ” QUÁ ĐÀ !
 
Có người nói ở Việt nam có nhiều thế mạnh, mà “thế mạnh” dễ thấy nhất là “mạnh ai nấy làm”. Mỗi tỉnh là một đơn vị hành chánh có quyền độc lập và tự quyết rất lớn, thậm chí mỗi quận ở thành phố cũng “tự quyết” rất mạnh, có khi những đơn vị này không “ăn ý” với nhau, khiến người dân ở giữa lâm vào thế …kẹt !
 
Việc phân chia cho các “quan đầu tỉnh” những quyền hành quá lớn( mà nhà nước ta gọi là “mở rộng dân chủ” và ca ngợi điều này là dân chủ hơn hẳn các xã hội tư bản) khiến cho tình trạng “Trên bảo, dưới không  nghe" như các Quý Ông hay than phiền về tình trạng “bất lực” của mình, trở thành khá bình thường và phổ biến. Điều này khiến cho chúng ta phải coi lại vấn đề : Nếu giao quyền cho Cán bộ đầu tỉnh quá lớn, được cho là “Dân Chủ” thì phải định nghĩa lại từ “Dân Chủ” theo kiểu XHCNVN. Nếu cách làm ấy phát sinh một số nhược điểm như đã thấy, thì phải nói là “Dân Chủ Quá Đà” !
 
                                                     
 
 
Đó là nguyên nhân mà khi nói về sự Dối Trá trong báo cáo của các quan chức đầu tỉnh, “Thủ tướng (chỉ)yêu cầu các tỉnh thành từ nay phải tính toán xác thực không tô hồng hay làm sai lệch…” chứ không có các biện pháp trừng phạt về tội che đậy, dấu diếm sự thật, dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng và không “Chỉ đạo quyết liệt” để những lỗi lầm như thế không được tiếp diễn nữa.
 
Chính vì thế, khi nghe Thủ Tướng phát biểu “XHCNVN dứt khoát không để vỡ nợ.”  người dân quan ngại rằng đó là ý muốn của Thủ Tướng còn làm được hay không, không phải do Thủ Tướng.
 
Kinh Tế là một mắt xích quan trọng trong sự hoạt động và tồn tại của xã hội.  Qua nó, người ta có thể nhìn thấy toàn cảnh xã hội ( vì mỗi bộ phận đều mang thông tin về cái toàn thể ), cũng như nhìn Hiện Tại người ta có thể thấy được Quá Khứ và dự đoán Tương Lai.
 
Chúng ta có thể bình tâm, an lạc với bất cứ tương lai nào, vì tương lai là kết quả mà chúng ta đã hành động từ quá khứ và tiếp diễn đến hiện tại. Không kết quả nào là vô lý và không kết quả nào không là gia tài của chính chúng ta.
 
 
 
 
 
 

 
 
 
HOTLINE  
 
0985.865.772
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 19
  Lượt truy cập : 1702649
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0985.865.772
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam