Ngày: 21 - 2 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO     LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

GÓC NHÌN  
 
GÓC NHÌN
 
 
 
 
 
LỜI TÂM TÌNH CÙNG ĐỘC GIẢ
 
Giòng đời của mỗi người là hàng chuỗi những sự kiện vui buồn, sướng khổ, vinh nhục, thành bại đan xen, mỗi người chúng ta không tránh khỏi cảnh tất bật trôi lăn trong đó. Chúng ta phải liên tục nhận định và ứng xử với bản thân mình, với môi trường ngoại giới…nhưng làm sao biết được khi nào chúng ta nghĩ đúng, nói đúng và làm đúng ? Đó là điều ai cũng muốn nhưng không phải lúc nào ta cũng thành công.
Mọi nói năng, ứng xử của con người bắt đầu từ nhận thức . Nếu nhận thức chính chắn và xác đáng, nó sẽ đem lại hạnh phúc, thành công trong cuộc sống, ngược lại sẽ là sự đau buồn và thất bại.
Cuộc sống trần gian là bức tranh muôn vẻ, là điệu nhạc cung bậc vô vàn, là nơi con người tìm thấy tất cả những cảm xúc từ thô thiển nhất đến tột cùng vi tế. Mỗi người tùy theo góc nhìn của mình mà nhận thức mỗi vấn đề một cách khác nhau.
 
Mỗi nhận định luôn cần được kiểm chứng qua thời gian và kết quả. KẾT QUẢ là Thực Tế đã trở thành thước đo giá trị của mọi ý kiến, nhận định đúng sai. Từ đó chúng ta rút ra được những kinh nghiệm sống làm hành trang cho bản thân mình và làm quà tặng cho những thế hệ con em kế tiếp. Đó là những điều quý báu nhất mà chúng ta có thể làm được trong cuộc sống trần gian
 
GÓC NHÌN của Ge-tvl cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể, để phục vụ Quý Độc Giả, với mục đích cầu mong cho Quý Vị bình an, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống

 
Xem tiếp
 

  

 

THẾ CỜ CỦA BÀN CỜ THẾ SỰ : CỜ THẾ

 
Xem tiếp
 

 

 

23. ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT

                                                          ***********

Nếu bạn hỏi tôi “Điều  gì là quan trọng nhất trên đời ?” Trước đây, tôi sẽ trả lời với bạn “Đó là sức khỏe !”, tôi sẽ dẫn ra một câu thuộc loại kinh điển mà tôi đã thuộc lòng và luôn thốt ra theo kiểu quán tính một cách thụ động  

: “Bạn biết đấy, bình thường bạn có thể có vô vàn ước mơ về tiền tài, danh vọng, sự nghiệp, tình yêu… thậm chí là có cả những ơn nghĩa, hận thù mà bạn đang ấp ủ… Nhưng khi rơi vào bệnh tật, bạn chỉ còn một ước mơ duy nhất là được khỏi bệnh ! 

 

 
Xem tiếp
 

 

22. PHƯƠNG TIỆN MỤC ĐÍCH

 

Sống để làm gì ?

      Câu hỏi đơn giản nhưng thực hiếm hoi để tìm ra một người có câu trả lời ĐÚNG với câu hỏi ấy. Phần lớn người ta (hoặc cũng có thể là hầu hết) có những câu  “hồi âm” rất “trật chìa” nhưng cũng rất phổ biến, đại loại như : Sống để ăn, ngủ, làm việc, đi chơi, yêu đương hay hưởng thụ lạc thú v.v…sống để thực hiện những việc đam mê hoặc yêu thích (của riêng mỗi cá nhân), hoặc cũng có những câu rất ngắn gọn súc tích nhưng cũng rất sốc : “Sống để kiếm tiền” hoặc “Sống để đau khổ và để chết” ! 

 
Xem tiếp
 

 

21. BÌNH VÀ CHUỘT

 

 Một lần nữa báo trong báo ngoài, lề này lề kia dậy lên tiếng chì tiếng bấc qua câu nói của ông Nguyễn Phú Trọng trong buổi "họp bạn" tại Hà Nội.

 

"....NÉM CHUỘT.....ĐỪNG ĐỂ VỠ BÌNH...."

 
Xem tiếp
 

 
 
 
 
 20. BỆNH” DỐI TRÁ  & “HỘI CHỨNG” LỪA GẠT Ở VN: SOS
 

     Báo Tuổi Trẻ  ra ngày thứ hai 15.09.2014 đăng hàng tít khủng ngay trang nhất  DÁN NHÃN MỸ CHO TRÁI CÂY TRUNG QUỐC . Tin giật gân khiến người đọc choáng váng ngay từ dòng chữ đầu tiên

 
Xem tiếp
 

 

 

19. NGƯỜI VIỆT HÔM NAY

 

           Những con số báo cáo giả dối dẫn đến nhận định sai lầm, hoạch định sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế mà nhà nước vừa công bố đã, một lần nữa khẳng định hậu quả chết người của bệnh gian dối, bệnh thành tích lâu đời 

 
Xem tiếp
 

 

18. VẤN ĐỀ NÓNG : THẤY GÌ QUA
 
TÌNH HÌNH KINH TẾ NGUY NGẬP ! 
 

“XHCNVN dứt khoát không để vỡ nợ.”  Đó là lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  tại Đà Nẵng hôm 7/8/2014  nhằm trấn an toàn dân. Và đó cũng là chủ đề làm người dân băn khoăn với những suy nghĩ, dự đoán, kỳ vọng…
 
Xem tiếp
 

 

 

 

17. Gánh nợ quốc gia nguy ngập?
 
NẾU VN VỠ NỢ CÔNG….
 
                                         Bài viết của Nam Nguyên
                                    (Phóng viên RFA )
 
 
 Phát biểu tại Đà Nẵng hôm 7/8/2014 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trấn an toàn dân: “XHCNVN dứt khoát không để vỡ nợ.” Thực tế gánh nợ quốc gia của XHCNVN nguy ngập thế nào mà Thủ tướng phải lên tiếng như vậy.?
 
Xem tiếp
 

16. GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO CON NGƯỜI

 

 V.  thương mến;     

Hôm nay là ngày 01.05.2014, đó là mốc thời gian khá xa (so với khoảng thời gian này năm ngoái) cho một cuộc giao lưu Hỏi-Đáp giữa cô và con. Có lẽ con nghĩ rằng cô đã quên rồi, vì đã để con đợi chờ đến thế. Thực ra đây là điều hết sức bất đắc dĩ, cô không muốn như vậy, nhưng cuộc sống cứ như một dòng nước lũ, mà con người bị bao vây bị lôi kéo và bị cuốn đi nhiều khi khó lòng chủ động.
 
Xem tiếp
 

 
 
15.SỐ LƯỢNG  & CHẤT LƯỢNG
 
 
 

Số lượng và chất lượng luôn là mối quan tâm của tất cả các ngành hoạt động trong xã hội. Nhưng thông thường, hai yếu tố này hay đi nghịch chiều nhau. Số lượng tăng thì chất lượng giảm và ngược lại. Chúng ta băn khoăn : Nếu phải chọn lựa, chúng ta chọn sao đây ? số lượng hay chất lượng ?  
 
Xem tiếp
 

14. CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG GIỚI TÍNH
 
Ngày 8 tháng 3 vừa qua, được xem lại bộ phim “Thelma & Louise” một bộ phim tranh đấu cho nữ quyền được xem là điển hình sản xuất từ năm 1991. Phim đoạt giải kịch bản phim hay nhất và cũng là bộ phim đánh dấu bước ngoặt thành công của chàng tài tử đắt giá Brad Pitt. Bởi, sau phim này anh được đánh giá cao về tài năng diễn xuất và từ đó không bao giờ còn vào vai phụ nữa.
 
Sau đây là nội dung phim (theo Tin Vắn Online)
 

 
 
Xem tiếp
 

13. NHẬN ĐỊNH VỀ THAM LUẬN " ĐÂU LÀ NỀN VĂN MINH ĐÍCH THỰC "

Tham Luận  của Phạm Việt Hưng

(đăng trên trang mục " BẠN ĐỌC VIẾT " ngày 09.01.2014)

       Ngày 09.01.2014  Ge-tvl.com đã đăng trên trang mục "BẠN ĐỌC VIẾT " bài tham luận "Đâu Là Nền Văn Minh Đích Thực" của tác giả Phạm Việt Hưng tại Hội Thảo "Minh Triết, một giá trị văn hóa nhân loại đang phục hưng" Hà Nội, tháng 09.2009. Chúng tôi nhận thấy cần phải có ý kiến nhận định về bài tham luận này với các lý do sau đây :

      1. Nội Dung bài tham luận có đề cập đến "Chủ Nghĩa Tiến Hóa"

     2. Bài tham luận được phổ biến trong một buổi hội thảo tại Thủ Đô Hà Nội. Điều này có nghĩa nội dung của tham luận được nhiều trí thức biết đến.

      3. Bài viết được chuẩn bị khá công phu.

 

 
Xem tiếp
 
12. BÙI  GIÁNG

“Người  nghệ sĩ cuồng ngông”

 
Bùi GiángThi Sĩ – hiện lên trên bầu trời văn học Việt Nam như một hiện tượng lạ, độc đáo và duy nhất. Nếu Hàn Mạc Tử có cái đặc thù là một bệnh nhân phong, thì Bùi Giáng lại là một thi nhân điên dại. Nhiều giai thoại về Bùi Giáng đã được kể, sách viết về ông cũng nhiều, nhưng giai thoại sau đây chắc chắn là lần đầu tiết lộ, vì tôi chưa hề nói với ai câu chuyện ngộ nghĩnh đã xảy ra giữa tôi và Bùi Giáng.
 
Xem tiếp
 

11.GẶP GỠ  NGUYỄN TƯỜNG BÁCH
“NGƯỜI TÀI XẾ XE BUÝT”
 
“Đây có phải là 119 Nguyễn văn Đậu không nhỉ ?” Người đàn ông có vóc dáng thanh thoát chở theo một phụ nữ cũng mảnh mai, nhẹ nhàng như thế, dừng xe lại hỏi tôi :
“ Vâng, đúng ạ. Xin mời vào !” tôi trả lời.
Người đàn ông bước tới, cởi mũ bảo hiểm.Tôi nhận ra Nguyễn Tường Bách và phu nhân! Thật vui mừng và xúc động. Ông đứng đấy trước mặt chúng tôi - bình dị, thân mật và đơn giản. Tôi cảm thấy hơi áy náy và âm thầm xấu hổ vì cơ sở vật chất của chúng tôi khá tuềnh toàng và thiếu trang bị cần thiết để đón tiếp một diễn giả tầm cỡ như TS. Nguyễn Tường Bách. 
 
Xem tiếp
 

 

 

         10.  THÀNH CÔNG HAY THÀNH NHÂN ?
 
Một ai đó của cải nhiều, tiền bạc lớn, được gọi là Đại Gia. Một ai đó bằng cấp cao, chức vụ lớn, được gọi là những nhân vật VIP (Very Important Person : Nhân vật rất quan trọng). Một ai đó nổi tiếng ở lãnh vực này hay lãnh vực khác (ví dụ như trong ngành giải trí : Các ca sĩ, diễn viên, người mẫu…)được nhiều người biết tuổi, biết tên. Họ là những người được coi là thành công trong xã hội, họ đạt được những mộng ước lớn lao mà có nhiều người cả đời muốn nằm mơ cũng không thấy được.
 
 
 
 
 
Xem tiếp
 

 

9. LỪA BỊP và ẢO TƯỞNG

 

Buổi sáng, chợ gần tan. Cô hàng Bánh Tầm Bì có vẻ chỉ còn một hai suất cuối. Tôi ghé vào. Cô hàng đon đả :

-         Em còn có hai phần hà. Mua giúp dùm em cho hết để em dọn hàng. Còn nhiêu nước cốt dừa em cho hết nè. Mua dùm em đi, em cám ơn.

 
Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
8. TÌM SỰ BÌNH YÊN THỜI KHỦNG HOẢNG
 
 
Chúng ta đang sống ở một thời đại mà khủng hoảng xảy ra trên hầu hết mọi lãnh vực trong cuộc sống với mức độ quy mô toàn cầu. 
 
Xem tiếp
 

 

7. SỰ CAN ĐẢM CUỐI CÙNG

 

Can đảm là một đức tính đáng ngưỡng mộ của một con người, nó giúp người ta vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình để thực hiện được những mục tiêu mà mình hướng tới, dù phải chấp nhận đau khổ, hiểm nguy hay hy sinh tánh mạng. Can đảm là sự thử thách mà con người cần phải vượt qua để đặt một chân lên cấp đẳng của chư Thần.

 
Xem tiếp
 

 

 

6. VĂN HÓA DIỄN

 

Tiếng trống kèn ò e của phường nhạc nổi lên ầm ĩ, có một đám khách lục tục kéo nhau đến viếng đám ma. Họ đứng trước quan tài thắp nhang vái lậy. Vài người con quỳ bên linh cửu mẹ lậy xuống đáp lễ. Sau vài phút, nghi thức viếng tang đã xong, kèn trống tạm nghỉ. 

 
Xem tiếp
 

 

 

5. TRI GIÁC SIÊU CẢM

 

Vừa rồi, nhận được tài liệu về Tri Giác Siêu Cảm của chị DS Vui (CLB TLC) gởi đến. Chị hỏi ý kiến của chúng tôi về vấn đề này. Chúng tôi nhận thấy đây là một đề tài khá lý thú, nên quyết định trả lời bằng một lá thư mở trên GÓC NHÌN để mọi người chúng ta cùng đọc. Sau đây là nguyên văn tài liệu nhận được.

 
Xem tiếp
 

 

 

 4. TIÊU CHUẨN HẠNH PHÚC CỦA THẾ GIỚI

 
Hàng năm người ta vẫn “cân, đo, đong, đếm” rồi đánh giá, xếp hạng các quốc gia theo tiêu chuẩn hạnh phúc. Đôi khi chúng ta ngạc nhiên vì những quốc gia tiên tiến nhất, giàu có nhất lại không phải là những quốc gia được xếp hạng cao nhất về hạnh phúc !
Chúng ta không khỏi tự hỏi rằng người ta định nghĩa hạnh phúc ra sao và đánh giá hạnh phúc theo những tiêu chuẩn nào.
 
 
Xem tiếp

 

 

3. TÁC GIẢ & TÁC PHẨM

 
Mối liên quan giữa Tác Giả Tác Phẩm xưa nay vẫn có một số vấn đề lấn cấn, mà mỗi người, tùy góc nhìn của mình mà có  những nhận định khác nhau, dẫn đến cách hành xử khác nhau đối với Tác Giả hoặc đối với Tác Phẩm.
Trước khi nêu những vấn đề thường gặp đối với hai đối tượng này,  có lẽ chúng ta cũng nên phân định rõ các lãnh vực tác phẩm. Nhìn chung, các tác phẩm mà con người tạo ra thuộc về hoặc cụ thể (vật chất) hoặc trừu tượng (tinh thần).
 
Xem tiếp
 

 
 
 
 
2.  TỰ DO & TÙ NGỤC   
 
 
 
Ge-tvl.com vừa nhận được tài liệu trích dịch của bạn Trần Ngọc Bảo. Nhận thấy nội dung khá thú vị, chúng tôi đã biên tập lại và “trình làng” để mọi người cùng đọc và suy gẫm.
 

 
 
Xem tiếp
 

 
1.   CÁI ĐẸP VÀ CÁI NẾT… ĐÁNH NHAU !
                        AI THẮNG ?
 
Xưa nay chúng ta vẫn thường nghe câu nói :
        “Cái Nết đánh chết Cái Đẹp”
 

Dư luận chia làm ba phe rõ rệt : Phe theo, phe chống và phe… ba phải ! Hai phe đầu có cái lý của riêng của mỗi phe, riêng phe cuối cùng thì nghe ra …phe nào cũng có lý, nên thấy cái nào cũng phải. 
 
Xem tiếp
 
 
HOTLINE  
 
0903 39 02 49
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 34
  Lượt truy cập : 1720929
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0903 39 02 49
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn - drthanh49@gmail.com

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam