Ngày: 20 - 1 - 2018  TRANG CHỦ       GE       CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG      CÂU LẠC BỘ      BẠN ĐỌC VIẾT     PHIẾM ĐÀM     GÓC NHÌN     THƯ NGỎ     ĐIỂM BÁO   LIÊN HỆ
DANH MỤC
ỨNG DỤNG GE
GE
GIAO LƯU BẠN ĐỌC
LẮNG NGHE
THỜI GIAN
TÔN GIÁO
TRIẾT HỌC
TÂM LÝ
Y HỌC
TÌNH YÊU
KỸ NĂNG SỐNG
GIÁO DỤC
GIỚI THIỆU SÁCH
MỸ THUẬT, NGHỆ THUẬT
THƠ
TRUYỆN NGẮN
DẠY ANH VĂN
CÁC LỚP HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO
HỘI HỌA
 
 
GIỚI THIỆU  
 

 

                             

                                        

                                                                              

                                                          Trang mạng ge-tvl.com viết đầy đủ là 

                                                 GREAT EVOLUTION FOR TRUE VALUE OF LIFE

                               (Tiến hóa vượt trội vì cuộc sống đích thực )

   GE giúp cho sự tồn tại và phát triển của con người bền vững, cơ bản dựa trên những quy luật tự nhiên, khách quan, trong vũ trụ ( Existence and Stable Progress basing on Natural Rules).

  
                                                                     


           Trong cuộc sống bề bộn những vấn đề liên quan đến sự sinh tồn của chúng ta. Mâu thuẫn luôn xẩy ra bên trong mỗi con người, giữa người này và người khác, giữa con người với thiên nhiên, con người và xã hội. Mâu thuẫn là bản chất của sự sống. Chính nó là động lực tiến hoá của chúng ta, nhưng chính nó cũng là nỗi đau khổ khôn nguôi của loài người, khi cứ phải đối mặt với những mâu thuẫn mà mình không muốn gặp.          

    Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn thái độ ứng xử đối với tất cả mọi người, mọi vật, mọi sự việc mà ta tiếp xúc hằng ngày. Mỗi người, tuỳ theo trình độ nhận thức, trình độ giáo dục,  tính khí, phong cách… mà xử lý tình huống khác nhau. Những xung đột được giải quyết không phải bao giờ cũng làm hài lòng hai đối thủ; vì, giống như di chuyển trên đường, kẻ ngược người xuôi, nhưng ai cũng thấy mình đi đúng luật.

       
Khái quát lên bình diện vĩ mô; mỗi quốc gia, dân tộc có cách tư duy, nhận thức, xử thế khác nhau trong các mối quan hệ và giải quyết mâu thuẫn; vì vậy, họ thường không nhất quán. Các cuộc chiến tranh nóng lạnh, tiềm ẩn hay bộc phát xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau là điều không tránh khỏi và không bao giờ chấm dứt vì chúng ta đã không có biện pháp giải quyết tận căn để vấn đề.

        GE
là trang mạng mang nội dung trình bày các khám phá về QUY LUẬT SỐNG tự nhiên trong vũ trụ, làm nền tảng cơ bản và là tiêu chuẩn cho sự ứng dụng vào việc xử trí trong mọi lãnh vực cuộc sống. Đây sẽ là việc xử trí tốt đẹp nhất vì nó mô phỏng cách xử trí của vũ trụ, hành xử như cách hành xử của Quy Luật Sống.  

        GE hướng đến giá trị thực tiễn của các lý thuyết nhằm đem đến lợi ích thực tế, niềm vui, sức khoẻ và sự bình an  cho con người.

  

 

 

HÃY LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MỖI NGÀY ĐỂ BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC, THĂNG TIẾN

TÂM LINH 

 

HÃY LAO ĐỘNG TAY CHÂN MỖI NGÀY ĐỂ THỂ XÁC KHOẺ MẠNH, VÌ THỂ XÁC

LÀ NƠI TRÚ NGỤ CỦA TÂM LINH

GE : Con đường sống và phát triển hoàn hảo


GE:  Quyển sách của Sống và Chết

GE : Khởi đầu cho kỷ nguyên mới : Kỷ Nguyên Sống theo

Quy Luật Tự Nhiên. 

 

 MỜI CÁC BẠN VÀO TRANG  MỤC

THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT ĐỂ XEM CÁC BÀI MỚI NHẤT

 

KÍNH BÁO : TRANG CHỦ BẬN VIỆC TỪ

 

NGÀY 23.11.2015

 

XIN CÁM ƠN SỰ THEO DÕI CỦA QUÝ

 

ĐỘC GIẢ

                                            ge-tvl.com

 

 

 

 

 

 

      

 

 

                          

 

ĐIỂM BÁO  
 
 

 

 

 

Các nhà điều tra Canada: Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc có quy mô vô cùng lớn

ác giả: Omid Ghoreishi, Epoch Times | Dịch giả: Trà Văn Kính

 

 
that he wrote with David Matas and Ethan Gutmann. (Jonathan Ren/Epoch Times)

Cựu Nghị sỹ Canada, David Kilgour, phát biểu với phóng viên tại Ottawa ngày 24 tháng 6, 2016, đề cập đến báo cáo mới cập nhật được viết bởi ông và David Matas cùng Ethan Gutmann, về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc. (Jonathan Ren/Epoch Times)

 

Nguồn gốc xuất xứ của những nội tạng này chưa bao giờ được giải thích một cách chính thức. Và nhà cầm quyền Trung Quốc luôn tuyên bố là chỉ có khoảng 10.000 đến 20.000 ca cấy ghép được diễn ra hàng năm, chứ không phải là lên đến 100.000 ca/năm như bản báo cáo mới cập nhật dài 817 trang này đã ước tính.

Con số 100.000 này được đưa ra dựa trên sự nghiên cứu nguồn thông tin được công bố công khai trong hàng ngàn tài liệu “cho thấy rằng quy mô cấy ghép nội tạng là lớn hơn so với nhận thức trước đây gấp nhiều lần”, Kilgour nói.

Hơn thế nữa, mặc dù đã có một số báo cáo và những cuộc điều tra rất sâu rộng về vấn đề này, nhưng tội ác này vẫn đang tiếp diễn.

“Như các bạn đã biết, suốt 15 năm qua, trên toàn Trung Quốc đã và đang diễn ra hoạt động được hậu thuẫn bởi chế độ [Trung Quốc], mổ cướp và buôn bán các cơ quan nội tạng của tù nhân lương tâm, chủ yếu từ các học viên Pháp Luân Công, và cũng có cả tộc người thiểu số Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, cùng với một số tín đồ Công giáo, nhằm tài trợ cho một lĩnh vực kinh doanh thương mại có lợi nhuận khổng lồ nhưng hết sức đê hèn, [lĩnh vực kinh doanh thương mại này] có liên quan đến các bệnh nhân Trung Quốc giàu có và những du khách [đến Trung Quốc] vì mục đích cấy ghép nội tạng”, Kilgour nói.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu tập vừa thực hành thiền định vừa chú trọng tu luyện tâm tính. Lần đầu tiên được truyền ra công chúng tại Trung Quốc vào năm 1992, và chỉ trong một thời gian ngắn đã trở thành một hiện tượng vô cùng phổ biến, được chính phủ ước tính là có khoảng từ 70 đến 100 triệu học viên. Sự phổ truyền của môn tu luyện truyền thống này đã trở thành một mối lo ngại đối với người lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân. Vào năm 1999, Giang đã phát động một chiến dịch đàn áp chống lại môn tu luyện này. Và, dựa theo thông tin mà các nhà điều tra bí mật nhận được do một quan chức đã xác nhận thì chính Giang là người đã trực tiếp ra lệnh sử dụng các học viên để mổ cướp nội tạng.

Một ngành công nghiệp kiếm lời hàng tỷ USD

Lợi nhuận phát sinh từ việc bán những cơ quan nội tạng này lên đến hàng tỷ đô la. Luật sư Matas nói rằng những ước tính hiện nay thậm chí còn cao hơn rất nhiều, thông qua số liệu mới cập nhật về số lượng các ca cấy ghép hàng năm.

Gutmann

Ký giả điều tra, Ethan Gutmann, phát biểu với phóng viên tại Ottawa ngày 24 tháng 6, 2016, đề cập đến báo cáo mới cập nhật được viết bởi ông và David Matas cùng David Kilgour, về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc. (Jonathan Ren/Epoch Times)

“Hơn thế nữa, thuận theo thời gian, giá cả đã tăng lên. Một phần là do lạm phát, và một phần là do nỗ lực che đậy và sự chú ý [của quốc tế] khiến cho [chính quyền Trung Quốc] cảm thấy họ có thể tính giá cao hơn khi thực hiện công việc bí mật này”, Matas nói.

“Nếu bạn chỉ dựa vào những số liệu cũ, [thì bạn biết rằng] họ đã kiếm lời từ 6 tỷ USD đến 10 tỷ USD/năm. Nhưng nếu như bạn tính cả sự leo thang do che đậy tội ác này, thì số tiền lời phải là 12 tỷ USD hoặc hơn, đó là con số rất lớn. Bản thân các bệnh viện luôn nói rằng đây là công việc hái ra tiền số một của chúng tôi, đó là thứ mà cơ bản là đang chi trì cho những bệnh viện đó”.

Ethan Gutmann là tác giả của cuốn sách Đại Thảm Sát xuất bản năm 2014. Cuốn sách này là kết quả của 7 năm miệt mài nghiên cứu và điều tra việc cưỡng ép mổ cướp nội tạng các tù nhân lương tâm tại Trung Quốc, qua đó đưa ra một nhìn nhận rõ ràng, ước tính số lượng ca ghép tạng được thực hiện mỗi năm tại các bệnh viện của Trung Quốc.

“Trở lại thời điểm năm 2013, nếu tôi có được cơ hội tiếp chuyện với một trong 2 ông David [Matas hoặc Kilgour], hoặc tự bản thân mình có cơ hội tiếp chuyện với một người có trình độ đại học, hoặc thành viên của Tổ chức Ân xá Quốc tế ở Châu Âu, tôi sẽ yêu cầu họ vào Google gõ dòng chữ ‘trung tâm ghép tạng Thiên Tân’. Và đây là những gì sẽ hiện ra: Một trang quảng cáo viết bằng tiếng Anh, nó quảng cáo cho trung tâm cấy ghép này, và quảng cáo cho người nước ngoài du lịch đến Trung Quốc. Nó viết rằng ‘trung tâm của chúng tôi giỏi nhất về phẫu thuật ghép tim và ghép phổi’”, ông Gutmann nói.

“Điều này xác minh Trung Quốc công khai quảng cáo trên trang web rằng, họ luôn có sẵn các cơ quan nội tạng. Họ được cho là đã chính thức cấm tất cả các tour du lịch ghép tạng sau khi 2 ông Kilgour và Matas đã công bố những báo cáo [ban đầu]. Nhưng tất nhiên họ đã không làm như vậy. Họ vẫn đang tiếp tục quảng cáo, nhưng cách thể hiện thì kín đáo hơn một chút”.

Điều tra từ các nguồn khác nhau, bao gồm quảng cáo trực tuyến và thông tin liên lạc nội bộ tại các bệnh viện, đã cho thấy rằng có bệnh viện đã dành hẳn từ 500 đến 700 giường chỉ để cho cấy ghép nội tạng, và hiệu suất sử dụng giường đã đạt con số  từ 100% lên đến 131% . Và bệnh viện này đã từng tuyên bố rằng có những thời điểm họ phải đưa rất nhiều bệnh nhân vào khách sạn do thiếu chỗ.

Gutmann cho rằng, chỉ riêng tại bệnh viện này, ông ước tính số lượng ca ghép tạng đã đạt mức tối thiểu là 5.000 ca/năm. Tương tự, tại một bệnh viện lớn, đó là Bệnh viện 309 của Quân đội Giải phóng Nhân dân ở Bắc Kinh, họ cũng đã tiến hành khoảng 4.000 ca/năm. Với số lượng 146 bệnh viện đã được Bộ Y tế Trung Quốc cấp phép hoạt động cấy ghép nội tạng, và nhìn vào khả năng hoạt động của các bệnh viện này cũng như dựa vào các thông tin khác, những tác giả của bản báo cáo trên cho biết rằng, họ đã có thể suy tính tỷ lệ hàng năm của số lượng cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc.

Cập nhật tình hình

Bên cạnh việc cập nhật số lượng các ca ghép tạng có liên quan, bản báo cáo cũng đã tập trung cập nhật một số phạm vi khác.

Bản báo cáo đã tìm hiểu về sự bưng bít của ĐCSTQ đối với tình trạng cưỡng ép mổ cướp nội tạng và những nỗ lực của nhà cầm quyền nhằm che giấu số lượng ca ghép tạng tại từng bệnh viện. Bản báo cáo cũng khám phá ra những yếu tố đứng đằng sau để chi phối số lượng ca ghép tạng, khám phá ra một cơ cấu thể chế mà nhà cầm quyền đã dựng nên nhằm phục vụ việc mổ cướp nội tạng, trách nhiệm của từng cá nhân, và những tuyên bố của ĐCSTQ liên quan đến những cải cách ghép tạng gần đây. Đồng thời, bản báo cáo đã miêu tả hoạt động nhựa hóa nội tạng (plastination), liên quan đến việc thay thế các chất dịch cơ thể bằng các loại polyme trong một xác chết, để trưng bày tại triển lãm.

“Có bằng chứng thuyết phục rằng các học viên Pháp Luân Công đã bị sát hại nhằm phục vụ cho việc nhựa hóa nội tạng [để triển lãm] cũng như để đáp ứng nguồn cung ứng nội tạng. Bằng chứng hỗ trợ cho một trong hai hoạt động ngược đãi này thì cũng là bằng chứng hỗ trợ cho hành động ngược đãi kia”, ông Matas nói.

Vấn đề về nguồn cung cấp tạng

Vấn đề lạm dụng cấy ghép ở Trung Quốc không thể giải quyết triệt để chỉ bằng cách ngăn chặn dòng người đến quốc gia này để du lịch ghép tạng, ông Matas nói: “Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn khách du lịch đến Trung Quốc để ghép tạng, nhưng tình trạng lạm dụng ghép tạng ở Trung Quốc vẫn tiếp tục xảy ra”.

Tuy nhiên, ông nói rằng, các quốc gia khác cần có nghĩa vụ phải làm những gì họ có thể làm để tránh đồng lõa với tình trạng lạm dụng đó.

Matas đưa ra ví dụ về cái cách mà vua Leopold II của Bỉ vào đầu thế kỷ 20 đã tham gia vào tình trạng nô lệ ở Congo, và mọi chuyện đã được phơi bày ra ánh sáng nhờ vào những điều tra được tiến hành bởi Edmund Morel – nhân viên làm trong bộ phận vận chuyển.

Kilgour Matas Gutmann

David Matas, David Kilgour, và Ethan Gutmann tham gia môt cuộc họp báo tại Ottawa, ra mắt bản báo cáo cập nhật về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc, ngày 24 tháng 6, 2016. (Jonathan Ren/NTD Television)

Morel đã nhận thấy rằng hàng hoá gửi đến Congo toàn là súng, đạn dược, thuốc nổ, được chuyển đến quốc gia này hoặc các vùng lãnh thổ của nó. Nhưng hàng hoá rời khỏi Congo thì toàn là ngà voi và cao su, giá trị của nó cao hơn rất nhiều so với hàng hóa được gửi đến. Ông kết luận rằng ngà voi và cao su chưa bao giờ được mua bán thông qua việc trao đổi với hàng hóa được chuyển đến Congo, mà là do những người sản xuất hàng hoá ở Congo đã thực hiện chế độ lao động nô lệ.

“Kết luận này có vẻ rất bất thường vì nó đã được công bố nhưng không có một bằng chứng mắt thấy tai nghe nào cho thấy rằng [ở Congo] đang tồn tại chế độ nô lệ. Nó chỉ xuất phát từ hồ sơ vận chuyển. Ngay từ lúc ban đầu, kết quả nghiên cứu của ông đã chính thức bị từ chối, mặc dù nó hoàn toàn chính xác”, ông Matas nói.

Lúc đầu, rất nhiều quốc gia đã tỏ ra lo ngại vì sợ xúc phạm đến chính quyền Bỉ nếu như họ phản ứng mạnh mẽ về vấn đề này. Nhưng cuối cùng, chính phủ Anh đã ủy nhiệm cho lãnh sự quán của họ ở Congo tiến hành một cuộc điều tra độc lập về vấn đề này. Và sau khi đến nơi, thì lãnh sự quán đã xác nhận rằng chế độ nô lệ thực sự đang tồn tại ở Congo.

Matas nói rằng sự khác biệt giữa giá trị hàng hóa được giao dịch thương mại [tại Congo] thì rất giống với sự khác biệt giữa số lượng cấy ghép và số lượng người hiến tạng có sẵn [tại Trung Quốc].

“Sự khác biệt [trong số liệu] của Trung Quốc ngày hôm nay chỉ ra sự vi phạm nhân quyền không khác gì sự khác biệt [trong giá trị giao dịch] của Bỉ trước đây. Sự cần thiết phải có một cuộc điều tra độc lập của chính phủ [Canada] hoặc liên chính phủ, là to lớn không kém [so với vụ việc ở Bỉ trước đây]”.

Cả 2 ông Kilgour và Matas đều yêu cầu được cấp thị thực để đến Trung Quốc nhằm điều tra thêm về vấn đề này, nhưng yêu cầu của họ đã bị [Trung Quốc] từ chối.

Canada cần phải ‘chứng minh bằng hành động’

Luật sư Matas nhắc lại một sự việc xảy ra trước đó vào tháng 6 năm 2016, khi Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị mắng té tát phóng viên Canada trong một cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Canada Stephane Dion tại Ottawa. Ông Matas cho rằng, đây là một cơ hội rất tốt để Canada gây áp lực với Trung Quốc về tình trạng mổ cướp nội tạng.

“Có một số lời chỉ trích vì ông Stephane Dion đã không nói gì [trong cuộc họp xảy ra sự kiện đó tại Ottawa]. Nhưng tôi lại xem đó là một cơ hội tốt. Bởi vì, nếu Ngoại trưởng Trung Quốc có thể làm điều đó công khai ở Canada, thì Ngoại trưởng Canada và Thủ tướng Canada cũng có thể làm điều đó công khai ở Trung Quốc. Đó là những gì nên xảy ra”, ông Matas nói.

“Tôi muốn nhìn thấy những vị lãnh đạo Canada của chúng tôi sẽ xuất hiện ở Trung Quốc và đặt câu hỏi công khai với giới nhà báo rằng: Tại sao bạn không báo cáo về vấn đề [mổ cướp nội tạng] này?”.

Luật sư Matas cho rằng, ngoài việc nêu lên vấn đề này với nhà cầm quyền Trung Quốc, Canada nên đề ra những sáng kiến riêng trong phạm vi của mình, trong đó bao gồm việc pháp chế, những nghị quyết, và tiến hành những cuộc điều tra về vấn đề này.

Ông trích dẫn nội dung của một Nghị quyết vào giữa tháng 6 năm 2016 vừa mới được Hạ viện Mỹ đồng lòng thông qua để lên án tình trạng mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công.

“Chúng tôi cần chính phủ [Canada] tham gia, không phải chỉ bằng cách nói chuyện lịch sự với Trung Quốc, mà họ cần phải làm hết khả năng của riêng mình đối với tài liệu hồ sơ này”, ông Matas nói.

Kilgour nói rằng ông rất vui khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ sự bất bình đối với hành vi của Ngoại trưởng Trung Quốc tại Canada. Và lưu ý rằng một cuộc thăm dò của tổ chức Nanos Research được ủy thác bởi thời báo Globe và Mail đã cho thấy rằng, 76% người dân Canada đang có một cái nhìn thiếu thiện cảm đối với chính phủ Trung Quốc.

“Nếu Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình muốn xoay chuyển tình thế, phương cách tốt nhất ông ta có thể làm là chấm dứt việc mổ cướp và buôn bán nội tạng ngay lập tức. Vì bản thân ông không hề dính líu đến Giang Trạch Dân, người gây ra điều này [mổ cướp và buôn bán nội tạng], nên Tập Cận Bình có thể chấm dứt được nó, nhưng ông nên làm điều đó ngay bây giờ. Ông không nên chờ đợi thêm 2 năm nữa”.

Gutmann – một công dân Mỹ đang sống tại London, nói rằng ông biết Canada là một ngọn hải đăng về mặt nhân quyền trên khắp thế giới, và đây là lúc Canada cần phải “chứng minh bằng hành động”. Ông cho biết Canada nên làm theo hành động của các nước như Đài Loan, Israel, và Tây Ban Nha. Những nước này đã đặt ra điều luật tuyên bố việc người dân của họ qua Trung Quốc cấy ghép nội tạng là bất hợp pháp.

“Họ [những quốc gia đã ra pháp chế] thực sự sẽ không phải bị quả báo và không có ai khác phải bị quả báo. Đài Loan đã không phải bị quả báo vì đã từng thông qua đạo luật chống thu hoạch nội tạng; Israel đã không bị quả báo. Tôi không tin rằng Tây Ban Nha phải bị. Có một lý do cho điều đó, bởi vì [chính quyền Trung Quốc] biết rằng họ đang phạm tội. Mọi người đều biết rõ điều này. Đây là một điều nhục nhã kinh khủng, và họ đang cố gắng che đậy nó”.

Với sự tường thuật của Pam McLennan.

 

Một thập kỷ trước, một bản báo cáo về tình trạng mổ cướp nội tạng bất hợp pháp ở Trung Quốc đã được 2 nhân sĩ trí thức Canada công bố. Thông tin trên đã khiến cho người ta phải bàng hoàng khi đón nhận nó.

Kể từ đó, cuộc điều tra vẫn tiếp tục được tiến hành. Và giờ đây, họ đã cập nhật những phát hiện của mình trong một báo cáo trình bày rất chi tiết về ngành công nghiệp đã thành hình ở Trung Quốc nhằm thu hoạch nội tạng con người.

Trong tháng 7 năm 2006, David Kilgour – nguyên Quốc vụ Khanh và là Nghị sĩ Quốc hội Canada cùng với Luật sư Nhân quyền Quốc tế David Matas đã công bố bản báo cáo đầu tiên của họ. Và vào thứ Sáu ngày 24 tháng 6 năm 2016, hai ông đã trở về Ottawa cùng với nhà báo điều tra đồng thời là tác giả Ethan Gutmann để công bố bản nghiên cứu vừa mới cập nhật [dự đoán] số lượng cấy ghép nội tạng lên đến 1,5 triệu ca ở Trung Quốc.

Matas

Luật sư nhân quyền Canada, David Matas, phát biểu với phóng viên tại Ottawa ngày 24 tháng 6, 2016, đề cập đến báo cáo mới cập nhật, được viết bởi ông và David Kilgour cùng Ethan Gutmann, về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc. (Jonathan Ren/Epoch Times)

 

Bất chấp Trung Quốc cản trở, Minnesota vẫn thông qua Nghị quyết chống mổ cướp nội tạng

 
Bức ảnh chụp cảnh dựng lại hành động mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Ảnh chụp tại một cuộc mít-tinh ở Ottawa, Canada vào năm 2008 (Epoch Times)

Bức ảnh chụp cảnh dựng lại hành động mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Ảnh chụp tại một cuộc mít-tinh ở Ottawa, Canada vào năm 2008 (Epoch Times)

Người dân bang Minnesota, nước Mỹ, hiện đã có được sự nhận thức về một hành động man rợ bậc nhất, sau khi Thượng viện bang trình ra biểu quyết, và thông qua một nghị quyết để lên án nạn mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

“Có thể, vẫn còn có ai đó chưa biết rõ về Pháp Luân Công”, Thượng nghị sĩ Alice Johnson đã phát biểu tại khu vực bầu cử thượng viện bang vào ngày 20 tháng 5: “Đây là một môn tu luyện tâm linh của Trung Hoa, là một hệ thống phương pháp giúp cải thiện tâm trí và cơ thể, có nguồn gốc từ trong hàng ngàn năm của nền văn hóa truyền thống. Cốt lõi về mặt giáo lý của Pháp Luân Công là những giá trị về Chân, Thiện, và Nhẫn”.

Bà nói thêm: “Chẳng có ai mà có thể phủ nhận được điều này, đúng không?”.

Thượng nghị sĩ Johnson tiếp tục giới thiệu về nội dung chính của nghị quyết: Những người này là học viên của môn tập Pháp Luân Công, hơn một thập kỷ qua tại Trung Quốc, họ đã bị nhà cầm quyền giết chết để cướp nội tạng.

Pháp Luân Công – là một hệ thống gồm 5 bài tập thiền định và những bài giảng liên quan đến các nhân tố đạo đức và tâm linh. Pháp Luân Công đã được dạy và thực hành một cách tự do, và trở nên cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc vào những năm 1990, thậm chí đã được chính quyền Trung Quốc hỗ trợ và hậu thuẫn rất nhiều. Tuy nhiên, vào cuối thập kỷ 1990, Pháp Luân Công đã thu hút được nhiều học viên hơn là các thành viên của Đảng Cộng sản, và những kẻ cầm quyền của chế độ này, bao gồm cả lãnh đạo ĐCSTQ thời bấy giờ là Giang Trạch Dân, đã quyết định phát động một chiến dịch đàn áp với quy mô rất lớn nhằm tiêu diệt tận gốc môn tu luyện này. Bạo lực là một trong những công cụ chính đã được họ sử dụng nhằm triển khai chiến dịch này.

Tuy nhiên, mọi việc sớm trở nên rõ ràng rằng, các cơ quan nội tạng của nhóm đối tượng này sẽ có nhiều giá trị hơn nếu như họ bị giết chết. Và kể từ năm 2006, rất nhiều những cuộc nghiên cứu cũng như những bằng chứng đã chỉ ra rằng, các học viên Pháp Luân Công đã bị giết chết với số lượng rất lớn, chỉ để lấy cơ quan nội tạng của họ nhằm bán cho người Trung Quốc lẫn người nước ngoài.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc không muốn cả thế giới biết rõ về những hành động vi phạm nhân quyền của họ” – Thượng nghị sĩ Alice Johnson.

Nhiều nhà nghiên cứu đã xuất bản những cuốn sách, công bố những bản báo cáo độc lập cũng như viết những bài nghiên cứu rất kỳ công. Đồng thời, nhiều bài viết rất chi tiết của một tờ báo điều tra đã được công bố và xác nhận về một nền công nghiệp mổ cướp nội tạng đầy kinh hoàng này. Bộ phim tài liệu “Thu hoạch nội tạng sống” (Human Harvest) đã mổ xẻ vấn đề này, và nhận được 2 giải thưởng danh giá nhất vào năm ngoái. Riêng báo Epoch Times cũng đã được đánh giá cao vì những đóng góp của mình đối với đề tài này.

Gần đây, Hiệp Hội Các Bác Sĩ Chống Mổ Cướp Nội Tạng, một mạng lưới chuyên nghiên cứu và ủng hộ chính sách y tế, có trụ sở tại Washington, DC, đã ước tính rằng số người tử vong do bị mổ cướp nội tạng có thể đã đạt đến con số hàng trăm ngàn.

Các nhà chức trách Trung Quốc chưa bao giờ đưa ra một lời giải thích rõ ràng là vì sao họ có được một số lượng rất lớn các ca ghép tạng đã được triển khai tại các bệnh viện trên toàn quốc. Thay vào đó, họ chuyển sang vận dụng những hình thức tuyên truyền đầy mưu mô và xảo trá.

Thượng nghị sĩ Johnson đã giải thích cái cách mà bà đã nhanh chóng trở thành một nhân chứng cho quá trình đó.

Sau khi Johnson trình bày nghị quyết vào tháng 4 năm 2015, cùng với ông Phyllis Kahn, Dân Biểu của bang Minnesota, 2 người đã nhận được một lá thư từ lãnh sự quán Trung Quốc tại Chicago.

Bà nói trong bài phát biểu của mình: “Họ còn đến tận nhà hỏi thăm tôi”. Tuy nhiên, mục tiêu của họ không phải là để xử lý những bằng chứng này, thay vào đó, họ chỉ biết vu khống Pháp Luân Công. “Họ hoàn toàn không đề cập đến những thông tin về mổ cướp nội tạng”.

Epoch Tímes đã có được bản copy của những lá thư được ghi vào tháng 4 năm 2015 và tháng 3 năm 2016, cả hai đều giống hệt nhau. Trong đó, họ đã “bày tỏ quan ngại sâu sắc” về bản dự thảo của nghị quyết này. Phần lớn nội dung các lá thư này chỉ cùng một nội dung là vu khống Pháp Luân Công, y hệt như đặc tính của các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc không muốn cả thế giới biết rõ về những hành động vi phạm nhân quyền của họ” – Thượng nghị sĩ Alice Johnson cho biết.

Vào ngày 20 tháng 5, Thượng nghị sĩ Dan Hall cũng có bài phát biểu, và ông đã khuyến khích các đồng nghiệp của mình nên hỗ trợ nghị quyết này.

“Nghị quyết này phù hợp với giá trị cốt lõi của xã hội chúng ta. Nó giúp cho người ta đảm bảo được quyền tự do tín ngưỡng mà chúng ta đang có tại nước Mỹ”, ông nói. “Các học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại. Các cơ quan nội tạng của họ đã bị cướp và đem đi bán cho người khác, một số cơ quan nội tạng đó đang được kinh doanh tại nước Mỹ”.

Hall nói rằng, ông cũng là đối tượng của một chuyến thăm bất ngờ của một phái đoàn Trung Quốc – bao gồm cả Phó Tổng lãnh sự quán tại Chicago.

Trong một thư thông báo định kỳ ông gửi cho các cử tri của mình, Thượng nghị sĩ Dan Hall đã viết: “Không mấy khi mà các cơ quan đại diện của nhà cầm quyền nước ngoài đến thăm hỏi, hay là bày tỏ sự quan tâm đến các hoạt động, của một nhà lập pháp bang Minnesota. Vì vậy, khi nhận được yêu cầu có một cuộc gặp mặt với Lãnh sự quán Trung Quốc, thú thật thì, lúc đó tôi đã rất ngạc nhiên”.

Tuy nhiên, ông tỏ ra thất vọng khi mọi việc sớm trở nên rõ ràng rằng, chẳng có gì mới mẻ cả ngoại trừ những lời phàn nàn từ họ. Phái đoàn này chỉ đơn giản muốn khẳng định rằng không hề có cuộc đàn áp, cho biết rằng họ “bực bội” trước những lời cáo buộc này. Và sau đó, họ lại tiếp tục tấn công Pháp Luân Công.

“Chúng ta có đủ nhân chứng để khẳng định rằng những điều tồi tệ này đã xảy ra, và chúng ta cần phải ngăn chặn nó”, Thượng nghị sĩ Hall phát biểu vào ngày 20 tháng 5. 

 

Các Thượng nghị sĩ khác đã cùng nhất trí. Và nghị quyết này

đã được thông qua, với 52 phiếu thuận và 0 phiếu chống.

 

“Tội ác diệt chủng từ từ” – báo cáo mới về thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc

 

 
David Matas trình bày một báo cáo mới về thu hoạch nội tạng số lượng lớn ở Trung Quốc tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia ở Washington, ngày 22 tháng 6 (Lisa Fan/ Epoch Times).

David Matas trình bày một báo cáo mới về thu hoạch nội tạng số lượng lớn ở Trung Quốc tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia ở Washington, ngày 22 tháng 6 (Lisa Fan/ Epoch Times).

Thủ đô WASHINGTON – Các tác giả của một báo cáo mới về vấn đề mổ cướp nội tạng thực hiện dưới sự chỉ đạo của nhà nước Trung Quốc đã trình bày phát hiện của mình tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào ngày 22 tháng 6, gọi đó là một “tội ác diệt chủng từ từ”, một thứ mà nhiều khả năng đã dẫn đến hơn 1 triệu cơ quan nội tạng bị lấy đi một cách cưỡng bức,

“Nó ăn khớp với mô hình của King Leopold và Congo, và tội ác giệt chủng ở Campuchia và Darfur,” David Kilgour một cựu nghị sĩ Canada và đồng tác giả của báo cáo cho biết.

Vua Leopold của Bỉ được nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ là tác giả của con số người chết hàng chục triệu khi ông ta vận hành việc buôn bán nô lệ ở Congo, trong khi ở Campuchia và Darfur, Sudan, chính phủ và lực lượng dân quân tham gia vào cuộc thảm sát thanh lọc sắc tộc và giai cấp với lượng người chết có con số khủng khiếp.

Nghiên cứu này được mang tên “Thu hoạch đẫm máu/Sự tàn sát: Thông tin mới nhất,” và xây dựng dựa trên công trình trước đó của các tác giả.

Bản báo cáo nói rằng các Bệnh viện trên khắp đất nước Trung Quốc đã thực hiện cấy ghép nội tạng khoảng từ 60.000 tới 100.000 ca mỗi năm kể từ năm 2000. Số người chết của tất cả các hoạt động này chưa được rõ ràng, mặc dù theo báo cáo của các bác sĩ Trung Quốc, có khả năng là trong phần lớn các trường hợp, một ca cấy ghép tương đương có một ca tử vong.

“Kết luận cuối cùng của bản cập nhật này, và thực tế cũng là công việc trước đây của chúng tôi, đó là Trung Quốc đã tham gia vào việc giết hại hàng loạt tù nhân lương tâm, chủ yếu là các học viên của các môn thực hành tinh thần Pháp Luân Công và nhiều nhóm người khác … để có được nội tạng cho việc cấy ghép”, David Matas, một luật sư người Canada đã nghiên cứu vấn đề này trong một thập kỷ, và là đồng tác giả của báo cáo cho biết.

“Chúng tôi đang xem xét hơn 700 bệnh viện, một số trong số đó rất chi tiết,” ông Matas nói. “Chúng tôi ra được con số chính thức của Trung Quốc bằng cách nhìn vào khối lượng chỉ trong một vài bệnh viện. Chúng tôi đang làm việc với một bội số của nó ở đây. Nhiều  trong số các bệnh viện là tương đối mới, hoặc mới có bộ phận ghép tạng hoặc giường bệnh mới . Điều đó sẽ không xảy ra nếu họ không tự tin với nguồn cung cấp liên tục.”

Ethan Gutmann (Lisa Fan/Epoch Times)

Ethan Gutmann (Lisa Fan/Epoch Times)

Ethan Gutmann, một nhà báo và là đồng tác giả thứ ba của báo cáo, lưu ý rằng số lượng bệnh viện này có khả năng thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép một năm là “khiếp hãi”. “Những hình ảnh khiếp hãi. Họ cho thấy đội ngũ nhân viên y tế mà trông giống như đội bóng tiến ra sân. ”

Hoặc có lẽ giống như các đội quân.

Như lãnh đạo của Trung tâm ghép gan Bệnh viện Nhân Tế, ông Xia Qiang, cho biết trong năm 2005: “Việc quản lý đội ngũ của tôi là quân sự hóa. Mỗi nhân viên y tế phải giữ điện thoại di động của họ bật 24 giờ mỗi ngày, vì cấy ghép gan có thể yêu cầu đi ra ngoài mua sắm ghép tạng hoặc chuẩn bị cho phẫu thuật bất cứ lúc nào. Bác sĩ chúng tôi phải ở chế độ sẵn sàng mọi lúc.”

“Những gì chúng ta thấy là ngành công nghiệp cấy ghép đang mở rộng theo thời gian”, ông Matas nói. ” Nguồn cung cấp nội tạng chưa bao giờ là một vấn đề hạn chế – mà chỉ có hạn chế hệ thống là nằm ở chỗ các bác sĩ, bệnh viện, giường, y tá, đào tạo. Vì vậy, con số [ca mổ cướp] theo năm tháng cứ tăng lên bởi vì sự gia tăng của phần cứng [bệnh viện, giường bệnh] và khả năng xử lý, chứ không phải là bởi tính sẵn có của các cơ quan nội tạng [vì nguồn cung tạng vốn đã sẵn có].”

Khi các tác giả được hỏi liệu họ có coi những phát hiện của họ là tội ác diệt chủng hay không, Gutmann nói: “Tôi sử dụng từ ‘G’ . Diệt chủng (Genocide)… có một ý nghĩa xác định trong lĩnh vực nhân quyền. Nếu đó là một nỗ lực để giết chết một người, vâng, chúng tôi sẽ sử dụng từ này. Đó là một tội ác diệt chủng từ từ; nhỏ giọt, nhỏ giọt, nhỏ giọt, diệt chủng.”

David Kilgour (Epoch Times)

David Kilgour (Epoch Times)

Ông Matas nói rằng rõ ràng các tài liệu của chính Đảng Cộng sản về Pháp Luân Công đã coi họ như một nhóm được nhắm mục tiêu giết chết. “Nếu bạn nhìn vào tất cả các tuyên truyền chống Pháp Luân Công, đó chính là kích động lòng căm thù với các thể loại nghiêm trọng nhất …trong bối cảnh Trung Quốc, nơi không có những báo cáo trái chiều… nó kích động hận thù, kích động diệt chủng.”

Ông tiếp tục, tại một thời điểm sau trong cuộc họp báo: “Kết luận cuối cùng của chúng tôi, bên cạnh thực tế là có một số lượng lớn các ca cấy ghép đang diễn ra, là Trung Quốc có trách nhiệm phải giải thích những gì đang xảy ra ở đây.”

 
 
 
 
HOTLINE  
 
0985.865.772
 
BÀI MỚI  
 
» THÔNG TIN BÀI CẬP NHẬT
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP  
 
  Đang online : 33
  Lượt truy cập : 1702663
 
 
 

 
 
 

 

Bản quyền thuộc về Bác Sĩ Đỗ Ngọc Thanh - ĐTDĐ: 0985.865.772
 

 

 

Website:      http://www.ge-tvl.com
  
Email :   getvl49@yahoo.com.vn

   
Ghi rõ nguồn "Dr Dongocthanh's website" Khi phát hành
 
lại các thông tin từ website này. Các trang liên kết sẽ được
 
hiện rõ ở của sổ mới của ge-tvl.com.
 
     BS ĐỖ NGỌC THANH không chịu trách nhiệm về
 
những liên kết ngoài đối với trang mạng ge-tvl.com
 

Design by pmvietnam